วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบ.ตร.รับแล้ว ชายชุดดำคือ 'ตำรวจ'

ผบ.ตร.รับแล้ว ชายชุดดำคือ 'ตำรวจ'

  • Share:

ผบ.ตร.อวยพรปีใหม่ ''ป๋าเปรม'' รับชายชุดดำบนหลังคาตึกกระทรวงแรงงาน และที่ปรากฏในคลิปทุบรถสนามกีฬาฯ เป็นตำรวจจริง เร่งสอบเพิ่ม หากผิดต้องลงโทษ ขณะม็อบจ่อชัตดาวน์ กทม. 13 ม.ค. ยังไม่ฟันธงให้ทหารช่วยดูแลหรือไม่...

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 57 ที่บ้านพัก พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี สี่เสาเทเวศร์ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเปิดเผย โดยยอมรับว่าจากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าภาพชายชุดดำที่อยู่บนหลังคาอาคารกระทรวงแรงงาน และที่ปรากฏเป็นคลิปออกมาทุบรถยนต์ที่บริเวณหน้าสนามกีฬา ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดงนั้น เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงทั้งสองเหตุการณ์ แต่ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริงโดยละเอียด ว่าเกิดเหตุการณ์ได้อย่างไร ซึ่งจะชี้แจงต่อสื่อมวลชนอีกครั้งหนึ่ง โดยหากตรวจสอบพบว่าทำผิดจริง ก็จะต้องมีการลงโทษทางวินัยต่อไป สิ่งไหนผิดเราก็ต้องยอมรับผิด

นอกจากนี้ ภายหลังเข้าอวยพรปีใหม่ พล.อ.เปรม แล้ว พล.ต.อ.อดุลย์ ยังเปิดเผยอีกว่า พล.อ.เปรม มีความเป็นห่วงบ้านเมือง และฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยดูแลประชาชน อยากให้ยึดถือแนวพระราชดำรัสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยูหัว ที่พระราชทานให้ในวันปีใหม่มาปฏิบัติ ขณะที่ผู้สื่อข่าวถามถึงการพิจารณานำเจ้าหน้าที่ทหารมาช่วยดูแลสถานการณ์ ในวันที่ กปปส. จะนัดชุมนุมใหญ่ 13 ม.ค. นี้หรือไม่นั้น พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวว่า ยังไม่ชัดเจน ว่าจะขอกำลังทหารมาช่วยดูแลหรือไม่ อยู่ระหว่างการพิจารณา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้