วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอล์ฟสแควร์ 03/01/57

กอล์ฟสแควร์ 03/01/57

โดย โปรแช้งค์
3 ม.ค. 2557 05:00 น.
  • Share:

กอล์ฟสแควร์ วันศุกร์ที่ 3 ม.ค.

เป็นข่าวช็อกวงการกีฬาโลกมากทีเดียว ที่ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ อดีตแชมป์โลกแข่ง รถฟอร์มูล่าวัน 7 สมัยชาว เยอรมัน ประสบอุบัติเหตุขณะเล่นสกีกับลูกชายที่ ฝรั่งเศส จนศีรษะไปฟาดกับก้อนหิน อาการอยู่ในขั้นโคม่าจนแพทย์ไม่กล้าคาดการณ์ว่าสุดท้ายแล้วจะลงเอยยังไง

เป็นอุทาหรณ์ของการเล่นกีฬา ซึ่งหลายๆชนิดรวมทั้ง กอล์ฟ ก็เป็นกีฬาที่นับว่าอันตรายไม่น้อยเพราะความเร็วของ ลูกกอล์ฟ ที่พุ่งไปแต่ละทิศทางนั้นเกินร้อย กม.ต่อ ชม.ทั้งนั้น ถ้าถามนักกอล์ฟดู ส่วนใหญ่คงจะบอกว่าเคยเจ็บตัวมาแล้ว และปีๆหนึ่งจะมี แคดดี้ จำนวนมากที่ได้รับบาดเจ็บมากบ้างน้อยบ้างสุดแท้แต่ว่าจะโดนเข้าไปตรงไหน หยิบเอาเรื่องนี้มาเขียนก็เพื่อเตือนๆกันไว้ให้ใช้ความระมัดระวังกัน โดยเฉพาะบางสนามที่มีเลย์เอาต์แบบ 2 แฟร์เวย์สวนกลับทิศทางกันยิ่งต้องระวังกันเป็นพิเศษ

เปิดให้บริการอย่างไม่เป็นทางการมาตั้งแต่วันที่ 11 ธ.ค.แล้ว โพธาลัย เลเชอร์ปาร์ค ซอย โยธินพัฒนา 3 เลียบทางด่วนเอกมัย–รามอินทรา ที่ว่ากันว่าเป็นสนามฝึกซ้อมกอล์ฟที่หรูและทันสมัยที่สุดของ เอเชีย จะทำพิธีเปิดแบบ Grand Opening วันศุกร์ที่ 10 ม.ค.นี้ ตั้งแต่ 16.30-20.30 น. หรูไม่หรูดูเอาเถอะ ขนาดมีการแสดงน้ำพุดนตรีที่อยู่ในสนามด้วย สำหรับนักกอล์ฟที่สนใจเรื่องค่าบริการที่นี่คิดราคาเป็นรายชั่วโมง ชั่วโมงละ 200 บาท

กลายเป็นข่าวฮือฮาต้อนรับปีใหม่ เมื่อ รอรี แมคอิล-รอย อดีต มือ 1 โลกวัย 24 ปีจาก ไอร์แลนด์เหนือ กับแฟนสาว แคโรไลน์ วอซเนียคกี อดีตนักเทนนิสหญิงมือ 1 ของโลกวัย 23 ปีจาก เดนมาร์ก ประกาศข่าวการหมั้นของทั้งคู่ทางทวิตเตอร์ หลังเวลาที่ ออสเตรเลีย ซึ่งทั้งคู่ฉลองปีใหม่กันอยู่ที่นั่นข้ามพ้นปีเก่ามาสู่ปีใหม่เพียงไม่กี่นาที

อดีตมือ 1 ของโลก คู่นี้ คบหาดูใจกันมาเป็นเวลาราว 2 ปีแล้ว และเคยตกเป็นข่าวซุบซิบกันว่าเลิกกันแล้ว หลังจากที่ฟอร์มของ รอรี แมคอิลรอย ตกแบบไม่เอาอ่าวมาตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว แต่ก็ได้รับการปฏิเสธจากทั้งคู่ จนกระทั่งมาถึงวันที่ทั้ง 2 คนประกาศข่าวดีออกมา

โปรแช้งค์
แฟกซ์ 0–2271–1983

คุณอาจสนใจข่าวนี้