Thairath Logo
กีฬา

สโมสรนักสู้ 03/01/57

Share :

จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี   -  ยอดวิชา ภ.บุญสิทธิ์

ปีใหม่ 2557 ผ่านมาได้ 3 วันแล้วหลังจากฉลองชัยรับปี “ม้าคะนอง” พร้อมกับโต้ลมหนาวกันจนชุ่มฉ่ำใจ กีฬา ก็จะกลับมาคึกคักเดินหน้ากันต่อไป 5 ถึง 15 ม.ค.นี้กีฬาแห่งชาติ หรือ สุพรรณบุรีเกมส์ จะเริ่มชิงชัยนักกีฬาตัวแทนแต่ละจังหวัดตอนนี้เดินทาง สู่จังหวัดสุพรรณบุรี เมืองบรรหารบุรี กัน แล้ว 

11 ถึง 21 เดือนนี้ถึงคิวของ ทัพนักกีฬาคนพิการไทย ที่จะส่งไปชิงชัย อาเซียน พา-ราเกมส์ ที่กรุงเนปิดอว์ ประเทศพม่า ซึ่งมี 12 ชนิดกีฬา ชิง 399 เหรียญทอง งานนี้ ประธานใหญ่พาราลิมปิกไทย จุตินันท์ ภิรมย์-ภักดี ตั้งเป้าไทยจะต้องครองเจ้าเหรียญทอง ให้ได้ และล่าสุด การบินไทย ยังอำนวยความสะดวก จัดเครื่องบินเช่าเหมาลำขนนัก กีฬาและ เจ้าหน้าที่กว่า 1,500 คน บินตรงไปลงเนปิดอว์เลย

หันมาดูแวดวง มวยไทย ในรอบปีที่ผ่านมาสุดยอดมวยไทย คงไม่พ้น ยอดวิชา ภ.บุญสิทธิ์ ปราบยอดมวยมาราบคาบชก 7 ไฟต์ไม่เคยแพ้ใคร ส่วนยอดมวยสากลคงไม่พ้น ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย ที่ยังรักษาแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทของสภามวยโลกเอาไว้ได้และเป็นหนึ่งเดียวของไทยที่ยังมี อยู่


“วิกสังกะสี” เวทีมวยลุมพินี ต่อไปนี้คงปิดฉากลงเพราะ เวทีมวยลุมพินีใหม่ มูลค่า 380 ล้านที่รามอินทราเสร็จสมบูรณ์แล้ว นาย สนาม  พล.ต.สุรไกร  จัตุมาศ  จะเปิดนัดปฐมฤกษ์อย่างเป็นทางการวันศุกร์ 28 ก.พ.นี้ โดยมี “เสี่ยเน้า” วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์หมายเลข 1 ของเวทีได้ประเดิมจัดเป็นคนแรก

แบดมินตัน เป็นกีฬาที่สร้างความสุขให้กับคนไทยในรอบปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ที่ไปคว้าแชมป์โลกถึงถิ่นมังกร จากนั้นชื่อ “น้องเมย์” ก็หล่นหายไป 7 ถึง 12 เดือนนี้ ทัพขนไก่ไทย จะออกล่าเงินรางวัลเกือบ 20 ล้าน ในศึก โคเรีย โอเพ่น 2014 ที่เกาหลีใต้  หวังว่า น้องเมย์ และ นักแบดไทย คงจะกลับมาผงาดรับปีใหม่อีกครั้ง

ฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2014 จะ เปิดสนามเดือนหน้า ท่านประธาน บ.ไทยพรีเมียร์ลีกคนใหม่ ดร.องอาจ ก่อสินค้า ดูท่าจะเอาจริงเอาจังเพราะครั้งนี้ มีถึง 20 ทีมฟาดแข้งแต่ก็ให้แหยงๆตอนนี้มีข่าวคดีเก่าๆเรื่องฟ้อง ร้องจะกลับมาอีกแล้ว ระหว่าง อีสาน ยูไนเต็ด กับ ศรีสะเกษ เอฟซี และ สโมสรสินธนา จะลุกขึ้นมาทวงสิทธิ์จาก บีบีซียู เอฟซี อีกครั้ง ท่าน ด็อกเตอร์ คงต้องเตรียมรับมือ ให้ดีๆ

อกหักชวดแชมป์เมื่อฤดูที่ผ่านมา “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทองฯ พร้อมจะ กลับมาทวงบัลลังก์แชมป์คืนแล้ว  วันอาทิตย์ 5 ม.ค.นี้  “เสี่ยเป้” รณฤทธิ์ ซื่อวาจา นำนัก เตะทั้งหมดบุกเมืองขุนแผนลงฟาดแข้ง อุ่นเครื่องนัดแรกนัดพิเศษกับทีมเจ้าถิ่น “ช้างศึก” สุพรรณบุรี เอฟซี ของ “บิ๊กท็อป” วราวุธ ศิลปอาชา หลังพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ 19.15 น.ที่สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี บัตรชมนัดนี้ 100 บาท  รายได้นำไปช่วยทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้

 

จุ่น บางระจัน

อ่านเพิ่มเติม...
สโมสรนักสู้จุ่น บางระจันจุตินันท์ ภิรมย์ภักดีอดวิชา ภ.บุญสิทธิ์องอาจ ก่อสินค้ารณฤทธิ์ ซื่อวาจา