ข่าว
100 year

ถล่มรับปีใหม่5ศพ

ทีมข่าวหน้า 12 ม.ค. 2557 09:00 น.
SHARE

โจ๋กม.11เปิดศึกเลือดลุยวินจยย.หมอชิต2

สยองรับปีใหม่คาสถานีขนส่งหมอชิต 2 แก๊งวัยรุ่น กม.11 ยกพวกตะลุมบอนคู่อริวิน จยย.รับจ้างพร้อมอาวุธมีด ไม้และปืนเต็มอัตราศึก ผลการดวลถึงกับนองเลือดดับคาที่ 2 ศพ ไปตายโรงพยาบาลอีก 3 ศพ บาดเจ็บสาหัส 6 คน เป็นวัยรุ่น กม.11 เสียชีวิต 1 ศพ ส่วนอีก 4 ศพเป็นกลุ่มวิน จยย.รับจ้าง ตำรวจตรวจที่เกิดเหตุพบอาวุธ หัวและปลอก กระสุนเกลื่อนที่เกิดเหตุ เชื่อมีปืนไม่ต่ำกว่า 5 กระบอก ไล่ล่าผู้ต้องสงสัยหลังพบภาพวงจรปิดที่เห็นใบหน้าคนร้ายชัดเจน 1 คน เร่งออกหมายจับตามตัวมาสอบ สวนขยายผลหาตัวเพื่อนร่วมแก๊งมาลงโทษต่อไป

เหตุวัยรุ่น 2 แก๊งตะลุมบอนต้อนรับปีใหม่ จนมีคนเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 1 ม.ค. พ.ต.ท.สมาน ครองสิน พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สน.บางซื่อ รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย บริเวณอาคารผู้โดยสารขาเข้าสถานีขนส่งหมอชิต ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงและเขตจตุจักร กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ ประกอบด้วย พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผกก.สส.บก.น.2 พ.ต.อ.สุนทร คงกล่ำ ผกก.สน.บางซื่อ  พ.ต.ต.สิทธิชัย  ธัญญาบาล  สว.สส.สน.บางซื่อ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน แพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุบริเวณจุดขึ้นลงรถแท็กซี่ด้านหลังอาคารผู้โดยสารขาเข้า พบศพนายพุทธศักดิ์ หรือปุ๊ คล่องแคล่ว อายุ 24 ปี สวมเสื้อยืดสีเทาแขนสั้น กางเกงขายาวสีดำ เสื้อแจ็กเกตแขนยาวสีน้ำตาล สภาพศพนอนหงายจมกองเลือด มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ท้ายทอยทะลุหน้าผาก 1 นัด และที่แขนขวา 2 นัด ห่างกันประมาณ 10 เมตร พบท่อนเหล็ก มีด ไม้หน้าสาม รวมทั้งปลอกและหัวกระสุนขนาด .22 และ 9 มม. กว่า 30 นัด ตกเกลื่อนพื้น

นอกจากนี้ บริเวณหน้าที่พักผู้โดยสารสถานีรถไฟพหลโยธินฝั่งตรงข้ามสถานีขนส่งหมอชิต พบศพนายอรรถชัย หรือโจ อินทะโชติ อายุ 21 ปี นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ข้างรถตู้โดยสารโตโยต้า คอมมิวเตอร์ สีขาวทะเบียน 14-8080 กรุงเทพมหานคร สวมเสื้อแขนสั้นสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์ขาสามส่วน มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ราวนมซ้าย 1 นัด นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 11 คน กระจายส่งโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล 5 คน โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ 3 คน และโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น 3 คน แต่นายชิดชัย หรือหนุ่ย ชมพูเจริญ อายุ 42 ปี ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตที่โรงพยาบาลเกษม–ราษฎร์ ส่วนนายอนุสรณ์ โหมดกุฬา อายุ 27 ปี และนายพายุ แซ่จิว อายุ 25 ปี กลุ่มวินรถ จยย.รับจ้าง เสียชีวิตที่ รพ.เปาโล เมโมเรียล รวมผู้เสียชีวิตทั้งหมด 5 ศพ

พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รอง ผบก.น.2 กล่าวว่า จากการสอบสวนพยานเบื้องต้นทราบว่า เหตุยิงกันที่เกิดขึ้นมาจากการทะเลาะวิวาทของกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกเป็นวัยรุ่นจากย่าน กม.11 ส่วนกลุ่มที่ 2 เป็นกลุ่มวินรถ จยย.รับจ้างที่รับส่งคนจากหน้าสถานีขนส่งหมอชิต ก่อนเกิดเหตุช่วงเย็นที่ผ่านมา กลุ่มวัยรุ่น กม.11 พากันมาเล่นเกมในร้านเกมภายในอาคารขนส่งหมอชิต  แต่เอะอะโวยวายเสียงดังจนมีปากเสียงกับกลุ่มวิน จยย.รับจ้าง จนถึงขนาดวางมวยชกต่อยกัน แต่กลุ่มวัยรุ่น กม.11 น้อยกว่าสู้ไม่ได้จึงพากันล่าถอยกลับไป

รอง ผบก.น.2 กล่าวอีกว่า ก่อนเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่น กม.11 ประมาณ 15 คนยกพวกกลับมาแก้แค้นพร้อมอาวุธครบมือ พบกลุ่มคู่อริกำลังจับกลุ่มฉลองปีใหม่กันอยู่พอดี จึงเกิดการตะลุมบอนรุมทำร้ายและยิงต่อสู้กัน ทำให้นายอรรถชัย นายอนุสรณ์ โหมดกุฬา นายพายุ แซ่จิว และนายพุทธศักดิ์กลุ่มคุมวินรถ จยย. เสียชีวิตรวม 4 ศพ และพวกบาดเจ็บอีก 8 คน ส่วนกลุ่มวัยรุ่น กม.11 เสียชีวิต 1 คนคือนายชิดชัย ขณะนี้มอบหมายให้ฝ่ายสืบสวน สน.บางซื่อรวบรวมข้อมูล พอจะทราบกลุ่มคนร้ายแน่ชัดแล้ว คาดว่าน่าจะติดตามจับกุมคนร้ายได้อีกไม่นาน ส่วนปืนที่ใช้ก่อเหตุครั้งนี้คาดว่าน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 5 กระบอก แต่จะมีขนาดใดและชนิดไหนบ้างนั้นต้องรอผลการตรวจสอบจากกองพิสูจน์หลักฐาน

ต่อมาเมื่อเวลา 11.00 น. พล.ต.ต.สุรนิตย์ พรหมบุตร ผบก.น.2 เดินทางมาติดตามความคืบหน้าและเร่งรัดคดีที่ สน.บางซื่อ พร้อมเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผกก.สส.บก.น.2 พ.ต.อ.สุนทร คงกล่ำ ผกก.สน.บางซื่อ พ.ต.ท.วาสุเทพ คงกล่อม รอง ผกก.สส.สน.บางซื่อ และ พ.ต.ต.สิทธิชัย ธัญญาบาล สว.สส.สน.บางซื่อ ใช้เวลาในการประชุมประมาณ 1 ชั่วโมง

พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รอง ผบก.น.2 กล่าวว่า สำหรับแนวทางการสืบสวนของคดี สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบเพิ่มเติมหาผู้ลงมือก่อเหตุนองเลือดครั้งนี้ของทั้ง 2 กลุ่ม ระหว่างกลุ่มวัยรุ่นย่าน กม.11 กับกลุ่มคุมวินรถ จยย. ในส่วนนี้จะต้องขอเวลาให้ชุดทำงานตรวจสอบก่อนว่าผู้ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้มีจำนวนกี่คนก่อนออกหมายจับ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณที่เกิดเหตุและใกล้เคียงสามารถจับภาพใบหน้าที่ชัดเจนของผู้ก่อเหตุไว้ 1 คน ขณะนี้ได้ออกหมายจับไปแล้ว และสามารถตรวจยึดรถ จยย.ในที่เกิดเหตุได้ 1 คันเก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบหาเจ้าของรถ จยย.คันดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับรายชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุทะเลาะวิวาทครั้งนี้ ส่วนของผู้ได้รับบาดเจ็บที่ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล 6 คน ประกอบด้วย 1.นายธนกร แก้วดี อายุ 32 ปี 2.นายสวัสดิ์ ตนะวิไลย อายุ 32 ปี 3.นายอัมพร เข็มอุทา อายุ 36 ปี 4.นายวิภาค เทียมดวง อายุ 26 ปี 5.นายชาญณรงค์ สารเห็ด อายุ 22 ปี และ 6.นายภิญโญ แก้วโพธิ์ อายุ 23 ปี ส่วนอีก 2 คนบาดเจ็บเล็กน้อยแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ สำหรับผู้เสียชีวิตมีทั้งหมด 5 คน แบ่งเป็นเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 คน ประกอบด้วย 1.นายอรรถชัย อินทะโชติ อายุ 21 ปี 2.นายพุทธศักดิ์ คล่องแคล่ว อายุ 24 ปี กลุ่มวินรถ จยย.รับจ้าง และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล 3 คน ประกอบด้วย 1.นายชิดชัย ชมภูเจริญ อายุ 42 ปี กลุ่มวัยรุ่นย่าน กม.11 ส่วนนายอนุสรณ์ โหมดกุฬา อายุ 27 ปี และนายพายุ แซ่จิว อายุ 25 ปี เป็นกลุ่มวินรถ จยย.รับจ้าง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปีใหม่57ดวลปืนตายหมอชิต2กรุงเทพฯเจริญ ศรีศศลักษณ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้