วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เมืองคอน ระทึก!ช่วย 4 ชีวิต คลื่นยักษ์ซัดถล่ม ชายหาดขนอม

เมืองคอน ระทึก!ช่วย 4 ชีวิต คลื่นยักษ์ซัดถล่ม ชายหาดขนอม

  • Share:

สุดระทึกช่วย 4 ชีวิต ดาบตำรวจ พร้อมครอบครัว ขณะโดนคลื่นยักษ์พัดหอบ ลงทะเลชาย หาดขนอม นครศรีธรรมราช เดชะบุญ รอดชีวิตหวุดหวิดทั้งหมด

วันที่ 1 ม.ค. 2556 เมื่อเวลา 18.30 น. พ.ต.อ.พิรุณ กลัดทอง ผกก.สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือว่า มีมีนักท่องเที่ยว จมน้ำ 4 ราย บริเวณชายหาดโรงไฟฟ้าขนอม ต.ท้องเนียน อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช จึงนำกำลังตำรวจ และจนท.มูลนิธิต่างๆไปที่เกิดเหตุ รีบรุดออกตรวจสอบเหตุ ทราบว่า ผู้ที่จมน้ำเป็น ชาย 2 ราย หญิง 2 ราย ถูกคลื่นยักษ์พัดพาออกห่างจากฝั่งเกือบ 100 เมตร

โดยพบว่า 1 ในจำนวนผู้ที่จมน้ำทะเล คือ ด.ต. สุทธินันท์ อนันธขาล อายุ 39 ปี ผบ.หมู่ กก.6 บก.ป.ผู้ดำเนินการโครงการ “ตำรวจผู้รับใช้ชุมชน”เป็นผลสำเร็จเป็นคนแรก ที่พยายามลงไปช่วยเหลือ ลูกและหลาน ๆ ที่จมน้ำรวม 3 คน และสามารถช่วยเหลือหลาน ขึ้นฝั่งมาได้ 1 คน และตัวเองว่ายน้ำ ฝ่าเกลียวคลื่นลงไปช่วยเหลือ ลูกและหลานอีก 2 คน ที่เหลือ แต่หมดแรงจมน้ำหายไปอีกคน

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ฯ จึงใช้ห่วงยาง เสื้อชูชีพ พร้อมสายเชือกลงไปช่วยเหลือ ด.ต. สุทธินันท์ กลับขึ้นฝั่งมาได้อย่างทุลักทุเล โดยพบว่า มีอาการสำลักน้ำ จนหมดสติ โดยหลังจากปฐมพยาบาลอยู่ประมาณ 5 นาที ด.ต.สุทธินันท์ ได้ฟื้นคืนสติ พร้อมกับร้องถามหาหลานอีก 2 คน โดยยังพยายามที่จะลงไปช่วยเหลือ หลานอีกครั้ง แต่ญาติ ๆ แจ้งว่า เจ้าหน้าที่กำลังช่วยเหลือกันอยู่ ก่อนจะรีบนำ ด.ต.สุทธินันท์ และ หลานที่ช่วยเหลือมาได้ 1 คน ส่ง รพ.ขนอม ต่อไป

ส่วนผู้ที่จมน้ำหายไปอีก 2 คนเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ฯได้ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ จากเรือหางยาวที่ทำการประมงชายฝั่ง อยู่ไม่ไกลจากจุดที่เกิดเหตุมากนัก เข้าทำการช่วยเหลือจนรอดชีวิตมาได้อย่างทุลักทุเล โดยเรือประมงชายฝั่ง ได้นำขึ้นฝั่งอีกด้านหนึ่ง ก่อนจะให้หน่วยกู้ภัย ฯ นำส่ง รพ.ขนอม โดยแพทย์รพ.ขนอมได้ช่วยเหลือจนอาการของทั้ง 4 คน พ้นขีดอันตรายแล้ว

สำหรับผู้จมน้ำทะเลทั้ง 4 คน ประกอบด้วย ด.ต. สุทธินันท์ อนันธขาล อายุ 39 ปี, น.ส. กานต์ธิดา อนันธขาล อายุ 16 ปีอยู่บ้านเลขที่ 890/5 ต.คลัง อ. เมือง จ.นครศรีธรรมราช, ด.ช. เมธา เสนหมาด อายุ 7 ปี น.ส. สุวรรณดี เสนหมาด อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13/1 หมู่ 4 ต.โพธิ์ทอง อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช โดยทั้งหมดแพทย์ให้นอนพักรักษาตัวที่ รพ.ขนอมต่ออีกระยะหนึ่ง

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ด.ต.สุทธินันท์ พร้อมด้วยครอบครัวและญาติพี่น้องได้ชวนกันไปเที่ยวทะเลขนอม เพื่อฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยได้เลือกไปเที่ยว ในบริเวณชายหาดโรงไฟฟ้าขนอม ต.ท้องเนียน อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช และปล่อยให้ลูก และหลาน ๆ ลงเล่นน้ำริมชายหาด โดยมีนักท่องเที่ยวอีกจำนวนหนึ่งเล่นน้ำอยู่ด้วย

จนกระทั้งทะเลเกิดคลื่นขนาดใหญ่ ถาโถมเข้าหาฝั่ง จนนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะเด็ก ๆ ต้องวิ่งหนีขึ้นฝั่ง อย่างชุลมุน แต่เกลียวคลื่นได้หอบเอาลูกและหลาน ของ ด.ต.สุทธินันท์ ออกไปห่างจากฝั่งกว่า 50 เมตร ด.ต.สุทธินันท์ จึงว่ายน้ำฝ่าเกลียวคลื่นออกไปช่วยลูกและหลาน โดยสามารถช่วยกลับเข้าฝั่งได้ 1 คน จากนั้น จึงพยายามว่ายลงไปช่วยอีก 2 คนที่เหลือ แต่เกิดหมดแรงจมน้ำหายไปอีกคน จนเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ไต้เต็กตึ้ง ขนอมและเรือประมงชายฝั่งมาช่วยรอดชีวิตทั้ง 4 คน ดังกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้