Thairath Logo
กีฬา

อวยเอง 'บิณฑ์' ขำหนังตัวเองจนน้ำตาไหล

Share :

เคยประทับใจกันมาแล้วกับภาพยนตร์ชื่อดัง ปัญญา เรณู  กลับสร้างความฮากันอีกครั้งกับภาพยนตร์เรื่องล่าสุด กรรไกร ไข่ ผ้าไหม ผลงานการกำกับโดย บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เรื่องราวความวุ่นวายใน “โรงเรียนนานาจิตตรงกัน” โรงเรียนอินเตอร์ที่ทุกคนอยากจะมาเรียนทั้งคนจนและคนรวย เพราะเป็นโรงเรียนมีความเมตตาสูง

กรรไกร ไข่ ผ้าไหม เรื่องราวโรงเรียนอินเตอร์ ไม่ใช่เรื่องราวของเด็กบ้านนาเหมือนเคย ได้นักแสดงหน้าใหม่อินเตอร์มาร่วมงานมากมาย ฟร้อน-วิรากร คิ้วศุภกร, เบนซ์ จูเนียร์- ข้าวขวัญ กฤษณโสภา, อิณฐ์-ณัฐนิชา เชิดชูบุพการี, ปุยฝ้าย-ชุติรดา จันทิตย์, เบสท์–ภัทรารวีย์ เบ้าสุวรรณ, ไข่มุก-พิมพ์ลดา ลภัสกุลวรวัฒน์, หยก-ยุวธน ไอยเรศกร, วิว-ณัฐริกา เฝ้าด่าน, พีน-สุนิสา เขมทองคำ ,น้ำขิง-สุธิดา หงษา, โฟร์-ศุภกฤต คิ้วศุภกร, จีน่า-ณพัศพร บุญธรรมรัตน, นัท-ธัญญรัตน์ ไอยเรศกร, เบนซ์-ตรีภพ ภาสดา และลูกตาล-ภัทรนันท์ สุขวิมล แต่ผู้กำกับฯ บิณฑ์ ก็ขอประกาศกร้าวว่าไม่มีทางทอดทิ้งเด็กๆใน ปัญญา เรณู แน่นอน สำหรับแฟนคลับของ ปัญญา เรณู ยังคงได้พบกับนักแสดงเหมือนเคย โดยเฉพาะ แซ็กกี้-พงษ์สิทธิ์ นาเวียง, จอบ-บุญฤทธิ์ จันทร์แก้ว, แหว่ว-วิชิต สมดี ที่จะกลับมาสร้างความฮา บวกความแสบ ซ่า มากขึ้น

โดยเฉพาะ จอบ ในเรื่อง กรรไกร ไข่ ผ้าไหม เค้ารับบทเป็น เปเล่ เด็กบ้านนอกในโรงเรียนอินเตอร์ ต้องพูดภาษอังกฤษ ทั้งแสบ ทั้งซ่า เจ้าความคิด จอมว่างแผน หัวหน้าแก๊งโอเลี้ยง(เปเล่-บุญฤทธิ์ จันทร์แก้ว,ชิต-วิชิต สมดี,แซ็กกี้-พงษ์สิทธิ์ นาเวียง,ช้าง-พงศ์นรินทร์ พรหมพินิจ ) ตัวป่วนในโรงเรียน กลุ่มเด็กผู้ชายสุดแสบวัยประมาณ 15-16 ปีที่ฮอร์โมนพลุ่งพล่านอยากรู้อยากเห็นเรื่องราวเพศตรงข้าม มีความทะลึ่งตึงตังบ้าง ชอบทำผิดกฎระเบียบของโรงเรียนหรือแกล้งกันในห้อง เป็นอะไรที่คิดว่าครูบังคับให้ทำโน่นทำนี่ พวกนี้ก็จะฝ่าฝืนตามประสาวัยแตกหนุ่ม แต่ก็มีความรักความสามัคคีในแก๊ง และก็สามารถทำให้กิจกรรมของโรงเรียนสำเร็จได้

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ กล่าวถึง ถึงแก๊งโอเลี้ยงว่า "เป็นความประทับใจในชีวิตวัยเรียนของผมที่นำมาเขียนบทแล้วให้เด็กๆแสดง เค้าถ่ายทอดได้ดี  ผมดูอยู่หน้ามอนิเตอร์ยังหัวเราะก๊ากจนน้ำตาไหล เพราะมันเป็นอะไรที่เกี่ยวกับตัวผม เป็นเหตุการณ์ที่ผมเจอมา ก็มาใส่ไว้ในหนัง อย่างฉากที่โดนเสียบก้น สมัยเด็กๆ ในโรงเรียนผมชอบแกล้งเพื่อนด้วยการเสียบก้นใครเผลอจะโดน ก็เล่นกันแล้วก็จะฮากันมากบางทีเล่นกันแรงๆ

"วันหนึ่งผมก็โดนเพื่อนเสียบก้น ตั้งใจมากที่จะแก้แค้นคืนแล้วชั่วโมงนั้นเป็นชั่วโมงพละเด็กผู้ชายเด็กผู้หญิงแต่งตัวเหมือนกันหมด ผมรอจนครูเค้าปล่อยลงมาที่โรงพละ เห็นเค้าลงมาซื้อน้ำพอดีเราก็แอบๆ ดูว่าใช่ ไอ้โซ้ยตี๋ แน่แล้วก็แอบไปเสียบก้นเค้า ปรากฏว่าเป็นเด็กผู้หญิงไม่ใช่ ไอ้โซ้ยตี๋ เค้าร้องแบบร้องลั่นเลย จำภาพได้เลยว่าเค้าร้องยังไง แล้วเราก็โดนตีและพักการเรียนไปสองวัน จำได้แม่นเลย ก็เอามาใส่ไว้ในหนัง และพอเอามาใส่มันก็โอเค สนุกสนานฮาดี ในเรื่องก็เป็นความประทับใจแบบแสบซ่าในวัยเรียนและเรื่องราวอีกมากมาย ที่ทำให้ต้องรับโทษก็หลายครั้ง โดนเรื่องอะไรบ้างก็ต้องไปดูกัน ผมใส่เข้าไปในหนังเกือบทุกฉาก ทำให้หนังเรื่องนี้มันจะเพลินๆ เรื่อยๆ ไม่มีอะไรที่น่าเบื่อ หนังเรื่องนี้รับรองน่าติดตามทุกฉากทุกตอน"  ติดตามแก๊งโอเลี้ยงจะสร้างวีรกรรมฮาๆ อะไรให้ได้ชมกันใน กรรไกร ไข่ ผ้าไหม ทุกโรงภาพยนตร์ ฉายจริง 16 มกราคม 2557 นี้.

 

 

อ่านเพิ่มเติม...