วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กปชป.ซบพรรคอื่น ลงเลือกตั้งส.ส.กำแพงเพชร

เด็ก ปชป.เมืองกล้วยไข่ ซบเข้าพรรคอื่น ลงเลือกตั้งเชื่อเป็นส่วนหนึ่งของระบอบประชาธิปไตย ส่วนการรับสมัครวันสุดท้ายมีผู้สมัครรวม 8 คนครบทั้ง 4 เขต...

เมื่อวันที่ 1 ม.ค. มีรายงานการรับสมัครเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขต ในวันสุดท้ายของ จ.กำแพงเพชร ได้มีผู้สมัครรวม 8 คนครบทั้ง 4 เขตเลือกตั้ง โดยพรรคเพื่อไทยส่งครบทุกเขต ขณะที่พรรคประชาธิปัตย์ มีมติไม่ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้ง ทำให้นายธานันท์ หล่าวเจริญ ซึ่งเคยเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์มา 12 ปี ตัดสินใจเปลี่ยนมาสังกัดพรรคพลังสหกรณ์ ในการลงสมัครเลือกตั้ง ส.ส.เขต 4 ในวันสุดท้าย


นายธานันท์ กล่าวว่า ได้ลงสมัครเลือกตั้ง ส.ส.ในนามพรรคประชาธิปัตย์ มาแล้ว 2 ครั้ง ที่ผ่านมาได้คะแนนมาเป็นที่ 2 โดยครั้งหลังสุดได้ 36,900 คะแนน ห่างจากผู้ที่ได้ที่ 1 ไม่มาก ซึ่งที่ผ่านมามีการเตรียมพร้อม แต่ทางพรรคประชาธิปัตย์มีมติไม่ลงเลือกตั้ง ทำให้ตนเสียใจมาก เพราะเชื่อว่าการเลือกตั้งเป็นส่วนหนึ่งของระบอบประชาธิปไตยในสภาฯ จึงลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์มาเป็นสมาชิกพรรคพลังสหกรณ์.

 

เด็กปชป.เมืองกล้วยไข่ ซบเข้าพรรคอื่น ลงเลือกตั้งเชื่อเป็นส่วนหนึ่งของระบอบประชาธิปไตย ส่วนการรับสมัครวันสุดท้ายมีผู้สมัครรวม 8 คนครบทั้ง 4 เขต... 1 ม.ค. 2557 18:55 1 ม.ค. 2557 19:57 ไทยรัฐ