วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โคราชเร่งเปิดช่องทางพิเศษระบายรถเข้ากรุง

โคราชเร่งเปิดช่องทางพิเศษระบายรถเข้ากรุง

  • Share:

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค3 ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ตรวจสภาพการจราจรขากลับเข้ากรุงเทพฯ พบหนาแน่นทุกเส้นทางโดยเฉพาะทางต่างระดับสีคิ้วและกลางดง อำเภอปากช่องพร้อมสั่งการให้เปิดช่องทางพิเศษเพื่อระบายการจราจรอย่างเร่งด่วน...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 1 ม.ค.57 พล.ต.ท.ธีระศักดิ์ กลิ่นพงษา ผบช.ภ.3 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ประหยัชว์ บุญศรี รอง ผบช.ภ.3 ได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ของหน่วยบินตำรวจนครราชสีมา เพื่อตรวจสภาพการจราจรทางอากาศ หลังประชาชนเริ่มเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานครเพื่อทำงานในวันรุ่งขึ้นโดย เน้นตรวจการจราจรเส้นทางสายหลักมุ่งหน้าสู่กรุงเทพฯ บนถนนมิตรภาพ ตั้งแต่เขต อำเภอเมือง จนถึงอำเภอปากช่อง และเส้นทางบายพาส – ขอนแก่น สภาพโดยรวมยังมีการจราจรคับคั่งและคาดว่าคืนนี้ปริมาณรถจะหนาแน่นเพิ่มขึ้น อย่างแน่นอน


พล.ต.ท.ธีระศักดิ์ กลิ่นพงษา ผบช.ภ.3 ได้เปิดเผยว่า ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันนี้เริ่มมีประชาชนเดินทางกลับกรุงเทพฯ เพื่อเตรียมตัวทำงานซึ่งจากการขึ้นเฮลิคอปเตอร์บินตรวจสภาพการจราจรบนถนน มิตรภาพพบว่ามีการจราจรติดขัดยาวหลายกิโลเมตร ตั้งแต่ทางต่างระดับ อ.สีคิ้วยาว ไปถึง ต.กลางดง อ.ปากช่อง โดยเฉพาะช่วงขึ้นเนิน ทำให้รถเกิดการชะลอตัว อย่างไรก็ตาม คาดว่าคืนนี้จนถึงค่ำพรุ่งนี้ (2 มกราคม 2557) จะมีประชาชนเดินทางกลับกันมากขึ้นซึ่งอาจมีบางจุดที่ติดขัดโดยได้เน้นย้ำให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกสถานีจัดกำลังมาคอยอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่


นอกจากนี้ หากเกิดอุบัติขึ้นที่จุดใดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในเขตรับผิดชอบรีบแยกรถออกจาก พื้นผิวถนนทันทีเพื่อป้องกันไม่ให้รถเกิดติดขัดสะสมเป็นระยะทางยาว อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการให้ผู้กำกับสถานีภูธรในเขตรับผิดชอบในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เปิดช่องทางการจราจรพิเศษทุกเส้นทาง เพื่อเป็นการระบายการจราจรอย่างเร่งด่วน รองรับปริมาณรถของประชาชนที่จะกลับเข้ากรุงเทพฯ อีกเป็นจำนวนมาก คาดว่าคืนนี้จะมีรถสัญจรผ่านจังหวัดนครราชสีมา ไม่ต่ำกว่า 3 แสนคัน อย่างแน่นอน ทั้งนี้สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมอำนวยความสะดวกในช่วงขากลับ ตลอด 24 ชั่วโมง.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้