วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โฆษก กปปส. ปัดข่าวดีเดย์ชัตดาวน์กทม. 13ม.ค.

โฆษก กปปส. ปัดข่าวดีเดย์ชัตดาวน์กทม. 13ม.ค.

  • Share:

โฆษก กปปส. ปัดข่าวดีเดย์ชัตดาวน์ กทม. 13 ม.ค. ชี้ ให้รอฟัง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เพียงคนเดียว อัด หน.พรรคเพื่อไทย ไร้พัฒนาการ และความรับผิดชอบ...

ยก 4 ข้ออัด"จารุพงศ์"ไร้พัฒนาการและความรับผิดชอบ

วันนี้ (1 ม.ค.57) เวลา 15.00 น. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์  โฆษก กปปส.แถลงว่า แม้ขณะนี้เราก้าวเข้าสู่ปีใหม่ 2557 แต่รัฐบาลพรรคเพื่อไทยใต้ระบอบทักษิณยังไร้พัฒนาการ ไร้ความเข้าใจต่อสถานการณ์ และไร้ความรับผิดชอบเพราะการแถลงของนายจารุพงศ์  เรืองสุวรรณ รมว.มหาดไทยและหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ที่ใช้ถ้อยคำน่าเป็นห่วงคือ 1. กล่าวหาว่าการกระทำของ กกต. และ กปปส. เป็นทฤษฎีสมคบคิดระหว่าง กปปส. พรรคประชาธิปัตย์ และ กกต.ซึ่งการแสดงออกชี้ให้เห็นว่า ไม่เข้าใจเหตุที่ประชาชนที่ลุกขึ้นมาเป็นล้านๆ คนไม่ได้สู้เพื่อพรรคประชาธิปัตย์ หรือแกนนำ กปปส. แต่ประชาชนต้องการปฏิรูปประเทศไทย ก่อนการเลือกตั้ง จึงเป็นการดูถูกประชาชน 2. ที่นายจารุพงศ์ กล่าวหาว่า ประชาชนไม่เคารพกติกา ไม่เคารพรัฐธรรมนูญ นั้น ขอย้ำว่าประชาชนที่ออกมาชุมนุมตามสิทธิเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ แต่นายจารุพงศ์ ต่างหากที่ไม่เครารพกติกา ที่ปฏิเสธคำพิพากษาของศาลรัฐธรรมนูญ ที่ชี้ว่าคนพรรคเพื่อไทย แก้ไขที่มาของ ส.ว. ขัดต่อรัฐธรรมนูญ ฉะนั้นนายจารุพงศ์จึงไม่มีสิทธิ์ออกมากล่าวหาประชาชน 3. นายจารุพงศ์ กล่าวหาประชาชนโดยไร้หลักฐาน และไม่เข้าใจสถานการณ์ เพราะปัญหาเกิดจากการกระทำของรัฐบาลพรรคเพื่อไทยที่ใช้อำนาจข่มขู่ประชาชนมานาน 4. การที่นายจารุพงศ์ พูดว่า วันหนึ่งระเบิดออกมามันจะน่ากลัวมาก หมายถึงอะไร ถือเป็นการพูดในลักษณะข่มขู่คุกคามที่ต้องการสร้างความหวาดกลัวต่อประชาชนใช่ หรือไม่

ปัดข่าวนัดยกพลระดมปิด กทม. 13 ม.ค. ขอให้ฟังกำนันคนเดียว


นายเอกนัฏ กล่าวต่อว่า ถ้อยแถลงดังกล่าวชี้ให้เห็นว่า พรรคเพื่อไทย และรัฐบาลก็ยังไร้พัฒนาการทำตัวเป็นเผด็จการอันธพาล ไม่สนใจประชาชนบ้าอำนาจเห็นแก่ตัว สะท้อนให้เห็นว่า พรรคเพื่อไทย รัฐบาลและลิ่วล้อระบอบทักษิณ ไม่มีความรับผิดชอบต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นที่เคยทำผิดพลาดมาแล้วกรณีผลักดันออกกฎหมายนิรโทษกรรม 

ส่วนกรณีที่ข่าวว่าการชุมนุมของ กปปส. จะมีการยกระดับการเคลื่อนไหว และจะเริ่มดำเนินการในวันที่ 13 ม.ค.นั้น นายเอกนัฏ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ต้องฟังจากนายสุเทพ เองแต่เพียงผู้เดียว และข่าวที่ออกมาตนทราบแล้วว่ามาจากใคร และที่ผ่านมามีการพูดคุยแล้ว และการแจ้งข้อมูลที่ผ่านมาเป็นการแจ้งข้อมูลที่เป็นเท็จไม่ตรงกับความเป็นจริง         

มีข่าวดีคนเจ็บสาหัสรู้สึกตัว กำลังใจดี


นายเอกนัฏ กล่าวอีกว่า  ในโอกาสขึ้นปีใหม่ ทาง กปปส.ได้ให้ตัวแทน แกนนำ กปปส.คือนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ไปเยี่ยมและอวยพรผู้บาดเจ็บจากการชุมนุมในเหตุต่างๆ โดยเฉพาะที่สนามไทย - ญี่ปุ่น ดินแดง ที่กระจายกันรักษา ใน 5 โรงพยาบาล คือ โรงพยาบาลพระมงกุฎ -ราชวิถี- รามา - เลิดสิน และโรงพยาบาลยันฮี มีข่าวดีคือผู้บาดเจ็บรายหนึ่งที่ถูกตีศีรษะจนกะโหลกแตก เลือดคั่งจนไม่รู้สึกตัว ญาติได้แจ้งมาแล้วว่า รู้สึกตัวแล้ว และทุกคนที่บาดเจ็บ ต่างมีกำลังใจที่ดี และส่วนใหญ่ระบุว่าจะกลับมาร่วมชุมนุมต่อ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้