วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าววันที่ 1 ม.ค.57 เวลา 06.00 น.-18.00 น.

สรุปข่าววันที่ 1 ม.ค.57 เวลา 06.00 น.-18.00 น.

  • Share:

"นายกรัฐมนตรี" นำ "ผู้บัญชาการเหล่าทัพ" เข้าอวยพรปีใหม่ "ป๋าเปรม" ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ที่บ้านสี่เสาเทเวศร์ นายกฯ เผย "ป๋าเปรม" ปรารภอยากเห็นบ้านเมืองสงบ พร้อมน้อมนำพระราชดำรัสในหลวงไปปฏิบัติ ก่อนดอดเข้า บช.น. ให้กำลังใจตำรวจ เลือกตั้ง สส.เมืองคอนวันสุดท้ายยังวุ่น เหลือ 2 เขตยังเปิดรับสมัครไม่ได้...

การเมือง

11.01 น. "กกต.กระบี่" นำ ตร.เข้าเจรจากับกลุ่ม กปปส.อีกรอบ แต่ไร้ผล แกนนำระบุ ขอให้ยุติการรับสมัครเพื่อให้ปฏิรูปก่อน ยันปักหลักจนกว่าจะหมดเวลารับสมัคร

11.19 น. "นายกฯ" พร้อมคู่สมรส นำ ครม. เข้าลงนามถวายพระพร "ในหลวง-ราชินี" เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ ณ พระบรมมหาราชวัง

11.32 น. "นายกรัฐมนตรี" นำ "ผู้บัญชาการเหล่าทัพ" เข้าอวยพรปีใหม่ "ป๋าเปรม" ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ที่บ้านสี่เสาเทเวศร์

12.40 น. มวลชนยังคงปิดล้อมคัดค้านการเปิดรับสมัคร ส.ส.ภูเก็ต วันสุดท้าย ทำให้ต้องประกาศยุติการรับสมัครอีก จนถึงขณะนี้มีผู้เล็ดลอดเข้าไปสมัครได้แค่ 1 ราย

12.55 น. นายกฯ เผยนาทีเข้าอวยพรปีใหม่ พล.อ.เปรม ซึ่งปรารภอยากเห็นบ้านเมืองสงบ พร้อมน้อมนำพระราชดำรัสในหลวงไปปฏิบัติ ก่อนดอดเข้า บช.น. ให้กำลังใจตำรวจ

13.45 น. เหล่าตำรวจ ตะโกน-ปรบมือให้กำลังใจ นายกรัฐมนตรี ที่มาเยี่ยมอวยพรปีใหม่ ลั่น กองบัญชาการตำรวจนครบาล

14.07 น. สมัคร ส.ส.บุรีรัมย์ วันสุดท้ายคึกคัก ภูมิใจไทย และอีกหลายพรรคตบเท้าสมัคร ด้าน ม็อบ กปปส.บุรีรัมย์แสดงสัญลักษณ์

14.30 น. "อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จี้ รัฐบาลต้องเป็นฝ่ายเริ่มต้นปลดชนวนความรุนแรงก่อนการเลือกตั้ง ลั่นปี 57 จะผลักดันให้เป็นปีของการปฏิรูปประเทศให้ได้

14.45 น. ภูมิใจไทยมาแล้ว ธีรชัย แสนแก้ว นำทีมผู้สมัคร ลงสมัครรับเลือกตั้ง ครบทั้ง 9 เขต ของ จังหวัดอุดรธานี

15.00 น. กกต.ไม่รับลูกให้ขยายเวลาเปิดรับสมัคร พร้อมนัดพรรคเพื่อไทยและพรรคประชาธิปัตย์ ถกแก้ปัญหา 2 ม.ค. 57 หวังได้ข้อสรุปทำสถานการณ์คลี่คลาย

15.00 น. เลือกตั้ง สส.เมืองคอนวันสุดท้ายยังวุ่น เหลือ 2 เขตยังเปิดรับสมัครไม่ได้ หลังมวลชน กปปส.ยังเฝ้าระวัง กกต.แอบเปิดรับสมัคร ด้าน ว่าที่ผู้สมัครโวย กกต.กลางไม่แก้ปัญหา

15.15 น. "เด็จพี่" นำทีมพรรคเพื่อไทย และ อีกหลายพรรค บุกยื่น 4 ข้อเรียกร้อง จี้ กกต.แก้ปัญหาหลายจังหวัดภาคใต้ขวางสมัคร ส.ส. เสนอขยายเวลารับสมัคร 

16.34 น. "ศุภชัย" อดีต รมช.เกษตรฯ นำผู้สมัคร พรรคภูมิใจไทย ลงสมัคร ส.ส.นครพนม ครบ 4 เขต ยันเดินหน้าลงสนามเลือกตั้ง ตามกฎกติกา ไม่หวั่นปัญหา

16.42 น. นายสุชาติ ตันเจริญ แกนนำพรรคภูมิใจไทย ลงสมัครชิง ส.ส.แปดริ้ว ชน น้องเขยตัวเอง

17.00 น. ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน ไล่ส่ง "สมชัย ศรีสุทธิยากร" พ้น กกต. ถ้าไม่อยากจัดเลือกตั้ง หยาม กปปส. ม็อบมีแต่คนใต้ ฟันธงคนกรุงเทพฯ ไม่ร่วมชัตดาวน์แน่

17.00 น. โฆษก ปชป.ตีปี๊บจี้รัฐปลดล็อกการเมือง สั่งสมาชิก ปชป. จับตาทุจริตเลือกตั้ง แต่ย้ำห้ามขัดขวาง  ฟิต เดินสายแผนปฏิรูป 2,3,7 ม.ค. นัดถกต้านโกง


ไลฟ์สไตล์

06.00 น. เมื่อหนังสือพิมพ์ที่มียอดจำหน่ายสูงสุดของประเทศ จะบุกเบิกธุรกิจใหม่เปิดสถานีโทรทัศน์เป็นของตัวเองครั้งแรก ภายใต้ชื่อ “ไทยรัฐทีวี” สปอร์ตไลต์ทุกดวงย่อมส่องที่ทายาทเจเนอเรชั่นสามของวัชรพล นำโดยซีอีโอใหญ่แห่งทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด “เนียร์-วัชร วัชรพล” วัย 33 ปี, “นิค-จิตสุภา วัชรพล” วัย 27 ปี และ “แนท-ธนวลัย วัชรพล

08.00 น.เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศวันหยุดที่ครื้นเครง สนุกสนานแบบนี้ บ้างก็ไปปาร์ตี้จัดงานสังสรรค์กับเพื่อน พี่ น้อง บ้างก็กลับภูมิลำเนาไปอยู่กับครอบครัว บ้างก็จัดทริปท่องเที่ยวในประเทศ ต่างประเทศ แต่สิ่งแรกๆ ที่ทุกคนต้องทำนั้นก็คือ การมอบของขวัญ แลกเปลี่ยนของขวัญ หรือการได้รับสิ่งดีๆ เป็นของขวัญให้กับตนเองในปีใหม่ เช่นเดียวกับ "ป๊อบ-วราวุธ เลาหพงศ์ชนะ"

09.00 น. บอกลาปีมะเส็ง พร้อมก้าวผ่านปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ปีมะเมีย ไปพร้อมๆ กัน กับเทรนด์แฟชั่นปี 2014 ที่ไทยรัฐออนไลน์ รวบรวมจากขอบรันเวย์มาให้อัพเดตกัน จะได้เป็นสาวอินเทรนด์ไม่มีเอาต์

11.00 น. ตอนที่ 2 กับการทดสอบ Hyundai Veloster สปอร์ตแฮตแบคจากแดนกิมจิรุ่นไม่มีเทอร์โบ ประสิทธิภาพ ความคุ้มค่าคุ้มราคา กับสภาพการขับขี่ตลอดเส้นทางทดสอบ บนระยะทางกว่า 500 กิโลเมตร

14.00 น. ช่วงเทศกาลที่มีวันหยุดยาวมีเวลาให้ได้พักผ่อนกันแบบสบายอกสบายใจแบบนี้ บ้างก็ออกทริปไปเที่ยวกันเป็นหมู่คณะ บ้างก็ยังไม่ได้ไปไหนเพราะคนเยอะ แต่แพลนไว้แล้วว่าฉันจะไปเที่ยวคนเดียวผจญภัยโลกกว้างแบบฉายเดี่ยวให้ได้ ไทยรัฐออนไลน์มีทริคเล็กๆ น้อยๆ สำหรับการเที่ยวแบบฉายเดี่ยว


บันเทิง

08.00 น. ปีที่ผ่านมา “ดวงดารา” ลงล็อก ตามคำทำนายที่ว่าไว้เป็นปีแห่งการเปิดเผย แม้น...แม่น แม่น ยังกับจับวาง เพราะใครจะเชื่อว่า เรื่อง “ความรัก” ของเหล่า “คนดัง” มันไม่ใช่เรื่อง “ความลับ” อีกต่อไป ฮิฮิ้ว!

10.00 น. วันนี้วันดีปีใหม่ เราชาว “บันเทิงทีวี” ขอจุดพลุ เฉลิมฉลองมอบความหรรษาให้แก่ประชาชนคนไทยด้วย “โพลดารา” ซึ่งสุดพิเศษหนึ่งปีจะมีแค่หนึ่งครั้งที่จะดาวกระจายไปสอบถามความคิดเห็นจาก มวลมหาดาราทั่วฟ้าเมืองไทย ไม่มีสี ไม่มีค่าย ไร้เส้น ไร้อคติ หนึ่งเสียงหนึ่งโหวต

12.12 น. ตำนานนางแบบระดับโลก ตำนานสุดยอดนางแบบของไทยแลนด์ ยังคงเป็นเธออยู่ ยุ้ย รจนา เพชรกัณหา เพราะเพชรยังไงก็คือ เพชร!!! บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ รวบรวมคำให้สัมภาษณ์ถึงยุ้ย รจนา เธอจะกลับมารุ่งหรือร่วง มีทั้งชมและด่า จะแสบทรวงขนาดไหนไปอ่านกันเลย

16.15 น. อีกหนึ่งเเลนด์มาร์คที่มาเเรงสุดๆ ในตอนนี้ กับสัญลักษณ์ชิงช้าสวรรค์ยักษ์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ โครงการไลฟ์สไตล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ที่ได้จัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลเเห่งความสุข กับการนับถอยหลังก้าวไปสู่ปีใหม่ ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่สองแล้วกับงาน “เอเชียทีค เฟสติวัล เคานท์ดาวน์ 2014” (ASIATIQUE Festival Countdown 2014) ในปีนี้มีแนวคิดที่ว่า “Light up the Colors of Life!” จัดเต็มทั้งเเสง สี เสียง และการเเสดงจากศิลปินคุณภาพ


วิทยาการ

08.30 น. เป็นระยะเวลากว่า 35 ปีที่ 'ต่อมหาภัย' เอฟ/เอ-18 ฮอร์เน็ต เครื่องบินขับไล่โจมตีประจำเรือบรรทุกเครื่องบินทุกกาลอากาศ ได้เข้าประจำการในกองทัพสหรัฐ และกองทัพอื่นๆ ทั่วโลกนับตั้งแต่เริ่มบินครั้งแรกในปี 1978

12.30 น. ค่ายเกมออนไลน์ชื่อดังทั่วสารทิศพาเหรดเกมดัง เกมใหม่มาเพียบในงาน MOL Let's Play2014 ทั้งเกมออนไลน์ และเกมโมบาย พร้อมทั้งการแข่งขันอีสปอร์ตรายการใหญ่ของ DOTA 2 และ Point Blank

13.15 น. วีเอ็มแวร์ อิงค์ ระบุแนวโน้มในปี 2557 ที่จะมาเปลี่ยนธุรกิจต่างๆ ในประเทศไทย ชี้เวอร์ชวลไลเซชั่น และคลาวด์คอมพิวติ้ง จะช่วยเพิ่มความสามารถด้านการแข่งขันทั่วโลกของประเทศไทย ขณะที่ BYOD จะเป็นตัวสนับสนุนที่หลายองค์กรเริ่มหันมาสนใจมากขึ้น

15.00 น. ร้านค้าปลีกของแอปเปิลในญี่ปุ่น เปิดจำหน่ายถุงโชคดีเป็นประจำทุกปี โดยปีนี้จำหน่ายวันที่ 2 ม.ค.57 ในราคาใบละ 36,000 เยน โดยลูกค้าต้องลุ้นว่าจะมีอะไรในถุงบ้าง ถ้าโชคดีก็จะได้ ไอแพด แมคบุ๊ก หรือ แม้กระทั่งลือว่ามีเครื่อง แมคโปร ร่วมรายการด้วย

16.30 น. ดีแทค เผยยอดคนใช้ดาต้าอวยพรปีใหม่ 2557 โตขึ้นจากปี 56 ราว 175% เนื่องจากการใช้โมบายล์อินเทอร์เน็ตที่ยังมีการใช้งานสูงต่อเนื่อง โดยฮิตส่งผ่านคำอวยพรผ่านทางแอพพลิเคชั่นออนไลน์บนสมาร์ทโฟน


เศรษฐกิจ

06.00 น. นับเป็นการเริ่มศักราชใหม่ด้วยความฉ่ำชื่นใจสำหรับผู้ชนะการประมูลคลื่น ความถี่เพื่อให้บริการโทรทัศน์ในระบบดิจิตอล ซึ่งเพิ่งประมูลเสร็จสิ้นไปเมื่อวันที่ 26–27 ธ.ค.2556 ที่ผ่านมา...เนื่องจากผู้ชนะการประมูลจะได้มีโอกาสเป็นเจ้าของช่องฟรีทีวี ใหม่ ซึ่งมีเพิ่มขึ้น 24 ช่องธุรกิจ

09.00 น. ปัจจุบันรถยนต์ที่มีขนาดเครื่องยนต์ 1200 ซีซี หรือที่เรียกว่าอีโคคาร์ ที่มีอัตราการใช้น้ำมันเพียง 22 กิโลเมตรต่อลิตรออกสู่ตลาดรถยนต์อย่างแพร่หลาย ทำให้ปี 2556 อีโคคาร์กลายเป็นพาหนะครองใจผู้บริโภคไปอย่างต่อเนื่อง ด้วย ราคาที่ไม่แพงเกินไป ประหยัดพลังงาน และการแข่งของค่ายรถยนต์ที่โหมโปรโมชั่นอย่างคึกคัก ทำให้ทิศทางของรถยนต์ปี 2557 ยังไม่พ้นกระแสของอีโคคาร์และรถยนต์นั่งขนาดเล็ก

14.57 น. เมียโพสต์เฟซบุ๊กโชว์! “กี้ร์-อริสมันต์ พงศ์เรืองรอง” เตรียมเปิดให้บริการสายการบินน้องใหม่


การศึกษา


06.00 น. ที่ผ่านมาต้องยอมรับว่าหลังการปฏิรูปการศึกษาของไทย ในทศวรรษที่ 1 ล้มเหลวไปแล้วอย่างไม่เป็นท่า การปฏิรูปการศึกษาในทศวรรษที่ 2 ก็ยังถูกสังคมตราหน้าว่า “ล้มเหลวซ้ำซาก” เพราะรัฐบาลภายใต้การนำของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี มัวแต่มุ่งทุ่มเม็ดเงินงบประมาณแบบที่หลายคนมองว่าทำแบบ “ถมทะเล” กับสารพัดนโยบายประชานิยม

06.00 น. "ปีใหม่" แล้วเหรอ...ไวเกินไปมั้ย??? แก่ขึ้นอีกปีแล้วนะทุกคน จะว่าไปกับ 365 วันที่ผ่านมา เชื่อเลยว่า หลายคนคงเหน็ดเหนื่อยจากการงาน บางคนคงเมื่อยล้ากับความคิด บางคนก็เศร้าโศกผิดหวัง


ทั่วไทย

06.44 น. ตอนบนของไทย อากาศยังหนาวเย็น มีหมอกตอนเช้า คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตั้งแต่จังหวัดสงขลาลงไปมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังในระยะนี้

07.40 น. เกิดเหตุระทึก! รับปีใหม่ ชาวบ้านยกพวกดวลเดือดกับวินรถ จยย. บริเวณสถานีขนส่งหมอชิต 2 จนทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วรวม 3 คน และบาดเจ็บอีกจำนวนมาก

08.22 น. เจ้าของอู่ซ่อม ใน อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ถูกคนร้ายรุมฟัน-แทง จนเสียชีวิต ขณะขับรถไปซื้อโซดามาดื่มกินสังสรรค์ฉลองปีใหม่

08.59 น. "ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์" นำประชาชนตักบาตรพระสงฆ์ 186 รูป ในวันปีใหม่ ณ ลานคนเมือง เช่นเดียวกับทั่วประเทศ ประชาชนออกมาทำบุญตักบาตรแม้สภาพอากาศหนาวเย็น

09.26 น. สลด! "หนุ่มใหญ่" จ.เลย นอนหนาวตายคืนวันขึ้นปีใหม่ ญาติคาดทนสภาพอากาศหนาวเย็นไม่ไหว ประกอบกับมีโรคประจำตัว

09.35 น. ประมวลภาพประชาชนทุกภาคทั่วไทย ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ พ.ศ.2557 เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

10.06 น. คนร้ายเหิม ขับรถเก๋งจอดบริเวณข้างกำแพงเรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ ก่อนใช้หนังสติ๊กยิงวัตถุปริศนาข้ามเข้าไป เจ้าหน้าที่เวรประจำวันเข้าตรวจสอบ พบเป็นยาบ้า 74 เม็ด คาดจะส่งของขวัญปีใหม่ 2557 ให้กับเครือข่ายยาบ้าในเรือนจำ

10.34 น. ประมวลภาพประชาชนทุกภาคทั่วไทย ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ พ.ศ.2557 เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

11.49 น. เกิดเหตุหวิดสยอง กลุ่มชาวอินเดีย 8 คน พลัดตกจากบันไดเลื่อนทางขึ้นสถานีบีทีเอสพญาไท ลงไปกองอยู่ต้นทาง เคราะห์ยังดีแต่ละคนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

12.13 น. พัทลุง ม็อบปิดล้อมสถานที่รับสมัคร ส.ส. หลายพรรคเดินทางมาสมัครในวันสุดท้ายไม่ได้ รุดแจ้งความเป็นหลักฐาน ที่ยะลา บรรยากาศปกติ มีผู้สมัครเพิ่ม 1 ราย

12.28 น. หวิดสลด! ลูกปีนตกใส่หลังคา เฉียดหัวเด็กขณะนอนหลับ ที่ จ.ปทุมธานี ตำรวจคาดเป็นกระสุนที่ชาวบ้านยิงปืนขึ้นฟ้าฉลองปีใหม่13.38 น. ศปถ.สรุป วันที่ 5 ของการรณรงค์ปีใหม่ เสียชีวิตรวม 266 ราย เจ็บรวม 2,502 คน จ.นครราชสีมา มีผู้เสียชีวิตสูงสุด 15 ราย

13.46 น. ประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับหลังฉลองเทศกาลปีใหม่ ทั้งรถไฟและรถประจำทางคึกคัก ขณะตั๋วรถไฟเที่ยวกลับถูกจองเต็มไปจนถึงวันที่ 6 ม.ค. ส่วนสถานีขนส่งเสริมรถบริการผู้เดินทางทั้งจังหวัด กว่า 70 เที่ยว ทั้งเชื่อว่า ประชาชนจะไม่ตกค้าง

15.07 น. การจราจรบนถนนมิตรภาพ ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ รถหนาแน่นแล้วเกือบตลอดทั้งเส้น ส่วนตามสถานีขนส่งบางส่วนต้องรอตีตั๋วรถเสริม

16.10 น. นักท่องเที่ยว แห่ชมแสงแรกของปี พ.ศ.2557 เนืองแน่น ยอดดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่

16.24 น. ขนส่งโคราชเพิ่มเที่ยวรถโดยสาร สายนครราชสีมา-กรุงเทพฯ เป็นกว่า 500 เที่ยว รับชาวอีสานกลับเข้าทำงานกรุงเทพฯ สั่งคุมเข้มรถโดยสารทุกคันปฏิบัติตามกฎหมายเคร่งครัด ขณะที่ปริมาณรถมหาศาลทวีคูณทุกชั่วโมง

17.00 น. "ตม.สระแก้ว" สกัดจับ "สาวเขมร" คาด่าน ลักลอบขนไอแพด 34 เครื่อง มูลค่ากว่า 7 แสนบาท ซุกรถเข็นเตรียมไปฝั่งเขมร

17.00 น. บุกจับพระ 3 รูปวัดดังเมืองอุดรฯ ปาร์ตี้มั่วสุมเสพยาบ้าในกุฏิฉลองปีใหม่ แถมยังจำหน่ายให้โจ๋ในพื้นที่ื ชวนกันมามั่วสุมเป็นประจำพร้อมหญิงสาวมาร่วมหลับนอน

17.00 น. ประชาชนเริ่มทยอยกลับกรุง หลังสิ้นสุดเทศกาลปีใหม่ ถนนสาย 304 ติดขัดหนัก ส่วนที่ จ.สุราษฎร์ธานี เรือเฟอร์รี่ ต้องมีการเสริมเที่ยว เพื่อระบายคนกลับบ้าน


กีฬา


07.00 น. ในวันที่ 1 ม.ค.นี้ ตลาดซื้อขายนักเตะในยุโรป ก็จะกลับมาอีกครั้ง ซึ่งรับรองว่า จะเป็นอีกหนึ่งครั้งที่ เราจะได้เห็น ผู้เล่นระดับซุปเปอร์สตาร์ ได้โยกย้าย ต้นสังกัด กันอย่างสนุก "ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์" จึงขอนำ 20 นักเตะชื่อดัง ซึ่งคาดว่า จะเนื้อหอมฉุยได้รับความสนใจจากหลายทีม ในช่วงตลาดเปิดทำการรอบ 2 มาให้ได้ดูกัน

08.00 น. เตรียมจูงมือเข้าพิธีวิวาห์เร็วๆ นี้ สำหรับคู่รักนักกีฬา "รอรีย์ แม็คอิลรอย" กับ "คาโรไลน์ วอซเนียคกี" หลังทั้งสองทำเซอร์ไพรส์ฉลองปีใหม่ ประกาศหมั้นหมายกันเป็นที่เรียบร้อย

08.30 น. สมาคมยิมนาสติกแห่งประเทศไทย เตรียมส่งทัพใหญ่ลุยศึกเยาวชนเอเชียทั้งยิมฯ ลีลาและยิมฯ ศิลป์ ที่ประเทศอุซเบกิสถาน ในเดือน มี.ค.ศกหน้า เพื่อชิงตั๋วแข่งยูธโอลิมปิกเกมส์

09.00 น. “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ทีมจ่าฝูง หวังเก็บชัยชนะฉลองศักราชใหม่ เตรียมเปิดรังเอมิเรตส์ สเตเดียม รอยิงสลุต บอมบ์ น้องใหม่ “บลูเบิร์ดส์” คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดต้อนรับปีใหม่ คืนนี้ (พุธ 1 ม.ค.) เริ่ม 22.00 น. ยิงสดทางซีทีเอช สเตเดียม 2 แต่เกมนี้ปืนใหญ่จะขาดเมซุต โอซิล จอมทัพชาวเยอรมัน ที่เจ็บหัวไหล่ต้องพักราว 3 นัด

09.00 น. พ่อเมืองสุพรรณบุรีออกมายัน กีฬาแห่งชาติ “สุพรรณบุรีเกมส์” ที่จะมีขึ้นต้อนรับปีใหม่ สมศักดิ์ศรีเมืองต้น แบบแห่งวงการกีฬาภูธร ที่เคยสร้างตำนานให้กับการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ “ดอนเจดีย์เกมส์” มาแล้วเมื่อปี 2537 แน่นอน ทุกด้านพร้อมแล้ว โดยเฉพาะพิธีเปิดจะอลังการสุดๆ ภายใต้การกำกับของ “ศุภักษร” ผู้กำกับการแสดงกลางแจ้งมือ 1 ของไทย

12.00 น. ปั่นรับศักราชใหม่ “ทัวร์ เดอ เขาใหญ่” ชมทัศนียภาพรอบผืนป่าเขาใหญ่ ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย เสาร์ที่ 25 ม.ค.57 รวบรวมร้านค้าเรื่องจักรยาน อุปกรณ์ตกแต่ง แฟชั่นชุดจักรยาน ชมการแสดงศิลปะพื้นบ้านถ่ายทอดวัฒนธรรมภาคอีสาน

13.00 น. หลังจากชมยอดนักเตะ 10 คนแรกไปแล้ว (ตอน 1) แฟนๆ ลูกหนัง มาติดตามกันต่อว่า เหล่าบรรดาใครซุปเปอร์สตาร์รายใดอีกบ้าง ที่มีเกณฑ์ มีลุ้น จะได้หอบเสื้อผ้าย้ายไปอยู่กับต้นสังกัดใหม่ ในเดือนม.ค.นี้ ซึ่งบางคน เป็นถึงตัวจริงในทีมชาติบ้านเกิดตัวเอง แต่โชคชะตาดันเล่นตลก กลายเป็นแค่พระรองในระดับสโมสรไปซะได้

15.00 น. “ใบหยก รัน-อัพ” วิ่งมาราธอนแนวตั้งปีที่ 6 เข้มข้น จัดระดับอินเตอร์แจกรางวัลเพียบ ท้าดวลความอึด นักวิ่งไทย-ต่างประเทศ แข่ง 16 ก.พ.57 ณ โรงแรมใบหยก สกาย


ต่างประเทศ

13.00 น. นิวยอร์ก ไทม์ส เลือกสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส เป็นบุคคลแห่งปี 2556  นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 1,200 ปี ที่ชาวละตินอเมริกันและพระลัทธิเยซูอิต ได้ครองตำแหน่งประมุขแห่งคริสตจักรโรมันคาทอลิก สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสที่ 1 หรือ โป๊บฟรานซิส มีพระนามเดิมว่า ฮอร์เก มาริโอ เบอร์โกกลิโอ ทรงเป็นบุคคลที่อ่อนน้อมถ่อมตน อ่อนโยน และเต็มไปด้วยความรัก ที่พร้อมจะช่วยเหลือผู้ยากไร้

13.00 น. การเลือกตั้งของไทยแม้จะกำหนดไว้แล้วในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 แต่ยังต้องลุ้นว่าจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ แต่ในปีหน้า จะมีเพื่อนบ้านสมาชิกอาเซียนอย่างอินโดนีเซีย ที่จะจัดการเลือกตั้งครั้งใหญ่เช่นกัน ทำให้นักวิเคราะห์เริ่มจับตาการเปลี่ยนผ่านการเมืองครั้งนี้อย่างมาก และเชื่อว่า "โซเชียลมีเดีย" จะเข้ามามีบทบาทชี้นำการเลือกตั้งของอินโดนีเซียครั้งนี้ไม่น้อยทีเดียว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้