วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ริท เดอะสตาร์' ฮึดสู้! เรียน-ทำงานหนักเพื่ออนาคต

'ริท เดอะสตาร์' ฮึดสู้! เรียน-ทำงานหนักเพื่ออนาคต

  • Share:

ริท เดอะสตาร์ เผยอาการป่วยเริ่มดีขึ้นแล้ว บอกเป็นหืดหอบกำเริบเลยทำให้ต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อให้ออกซิเจน ไม่น้อยใจที่ผู้ใหญ่ไม่มอบงานให้ เพราะช่วงนี้เรียนหนักมาก คงต้องรอช่วงปิดเทอมถึงมีโอกาสได้ทำงานเพลง พร้อมอ้อนแฟนๆ ยังรักและคิดถึงเสมอ

เรียนมาได้ครึ่งทางแล้ว สำหรับนักร้องและนักศึกษาแพทย์ ริท-เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช หรือ ริท เดอะสตาร์ ที่เหลืออีก 3 ปีก็จะถึงฝั่งฝันแล้ว ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าช่วงนี้เรียนหนักและทำงานหนักพอๆ กันเลย แต่ก็ยังไม่คิดทิ้งแฟนๆ ไปไหน เพราะถ้ามีเวลาว่างหรืออยู่ในช่วงปิดเทอมเมื่อไหร่ก็จะโดดรับงานทันทีเพื่อมาเจอแฟนๆ ส่วนเรื่องผลงานเพลงหรือผลงานอื่นๆ คงต้องให้รอไปก่อน เพราะยังไม่สามารถทำได้เนื่องจากมีเวลาจำกัด ก็ต้องรอคุยกับผู้ใหญ่อีกทีว่าจะยังไง แต่ช่วงนี้ก็ขึ้นเวทีร่วมแจมคอนเสิร์ตเพื่อให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงไปพลางๆ ส่วนเรื่องอาการป่วยที่หนุ่มริทต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อให้ออกซิเจนแบบฉับพลันนั้น เพราะโรคหืดหอบที่เคยเป็นตั้งแต่เด็กกลับมากำเริบอีกครั้ง แต่เจ้าตัวก็บอกว่าตอนนี้อาการเริ่มดีขึ้นแล้ว


อาการป่วยเป็นยังไงบ้าง? "ก็ยังไม่หายดีครับ รูปที่เห็นที่อยู่โรงพยาบาลริทไปให้หมอเอกซเรย์ปอด ไปให้ออกซิเจนคือริทเป็นหอบหืดตั้งแต่เด็กแล้ว พอโตมาเราคิดว่าหายแล้วแต่อยู่ดีๆ กลับมาเป็นอีก ก็เลยงงว่าทำไมเป็นอีก"  อยู่ดีๆ เราเป็นขึ้นมาเลยรึเปล่า?​ "ตอนแรกเป็นไข้ เจ็บคอติดเชื้อในคอธรรมดาก่อน พอตกเย็นมาก็กินยาดักไว้แล้ว และคิดว่าไม่เป็นอะไร วันต่อมาอาการก็ดีขึ้น แต่สุดท้ายเป็นมาวันที่3 อยู่ดีๆ หอบขึ้นก็เลยงง ตามที่เขียนเล่าในไอจีแหละ ว่าดูอาการจับชีพจรตัวเอง ทำไมชีพจรมันสูงขึ้น ก็งง เลยรีบไปหาหมอ และเป็นจริงๆ ด้วยเลยรีบให้ยาแบบด่วนเลย" ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว? "ดีขึ้นแล้วแต่ยังไม่หายครับ ถ้าเกิดเป็นก่อนหน้านี้คือนั่งเฉยๆ ก็หายใจไม่ออก แต่อันนี้ดีขึ้น เดินแล้วไม่เหนื่อย ถ้าวิ่งจะเหนื่อย" โดยส่วนตัวเราเป็นโรคหืดหอบด้วย?​ "ใช่ครับ แต่พอโตขึ้นไม่ได้เป็นประจำแล้ว เดี๋ยวก็หายพอหายแล้วก็เป็นปกติ ไม่ได้มีอะไร เราก็พยายามกินยาให้ครบ ไม่พยายามไปเจออากาศเย็นมากครับ และเพิ่งไปพัทยามาด้วย อยู่แต่ในโรงแรม ออกมาแค่กินข้าว กินอาหารทะเลเสร็จก็กลับเข้าไปในโรงแรมคืน ไม่ได้ไปไหน เพราะวันนั้นเดินไม่ไหว"


ช่วงปีใหม่คุณพ่อคุณแม่ลงมาเยี่ยมที่กรุงเทพฯ เลย? "ใช่ครับ คือจริงๆ กลับขอนแก่นไปก่อนแล้ว แต่ริทต้องบินมางานเลี้ยงบริษัท และได้อยู่ยาวเลยรองานปีใหม่ พ่อแม่เค้าตั้งใจมาอยู่แล้ว ก็เลยหาเที่ยวในกรุงเทพฯ ใกล้ๆ แล้วกัน ปรากฏว่าริทมาป่วยใส่ก็เลยไม่ได้ไปไหนเลย พ่อเค้าก็วางแผนว่าไปพัทยาแล้วกัน ใกล้ๆ ดี"  เรื่องผลงานเป็นยังไงบ้าง?​ "ผลงานเพลงตอนนี้ก็ไม่มีครับ แต่มีงานเป็นอีเวนต์มาเรื่อยๆ ขึ้นคอนเสิร์ตร่วมแจมคนโน้นคนนี้ไปเรื่อยๆ แต่ว่าผลงานตัวเองตอนนี้ยังออกไม่ได้ เพราะว่าต้องรอปิดเทอม เดี๋ยวช่วงปิดเทอมจะมาอัพเดทอีกทีหนึ่งว่าจะสามารถทำงานได้มั้ย เพราะช่วงปิดเทอมก็ปิดสั้นเหมือนกัน รอบที่แล้วปิดเดือนนึง รอบนี้ปิด 3 อาทิตย์ ต้องรอดูว่าระยะเวลาจะพอมั้ย" อย่างงานเพลงอัลบั้มใหม่ เพลงใหม่ ใกล้มีรึยัง? "ยังครับ ก็คือเป็นงานที่เราทำตอนปิดเทอมนี้แหละ"


การเรียนเป็นยังไงบ้าง? "การเรียนก็โอเคครับ ไปเรื่อยๆ ผลการเรียนก็สวยงามดี"  ใกล้เรียนจบรึยัง? "เหลืออีก 3 ปีครับ ก็เหลืออีกครึ่งทาง แต่ปีนี้ก็จะมีงานรับเสื้อกาวน์เป็นพิธีแบบว่าจบภาคทฤษฎีแล้ว เราจะไปปฏิบัติตรวจคนไข้จริงๆแล้ว เปลี่ยนเครื่องแบบจากชุดนักศึกษาเป็นชุดที่หมอออกตรวจ ก็จะได้รับชุดนั้นเป็นเรื่องเป็นราวตอนปี 3 ครับ"  คิดถึงแฟนๆ มั้ย? "ก็คิดถึง แต่ว่าไม่ได้คิดถึงมาก เพราะยังมีงานอยู่ทุกอาทิตย์ถ้าไม่ติดสอบ ก็เลยไม่ห่างกันมากเท่าไหร่"  จะมีคอนเสิร์ตเดี่ยวในปีนี้มั้ย? "ในปีนี้เหรอ ยังตอบไม่ได้ครับเพราะเวลาปิดเทอมมันสั้นมาก อย่างปีที่แล้วหยุด 1 เดือนก็แบ่งไปทำเพลง 2 อาทิตย์ ทัวร์คอนเสิร์ตอีก 2 อาทิตย์ แต่นี้ได้หยุด 3 อาทิตย์ก็ไม่รู้จะแบ่งยังไง ต้องคุยกับก่อน อย่างช่วงต้นปีนี้ก็จะคุยกันให้เสร็จว่าจะยังไง จะได้วางแผนถูก แต่ถ้าถามว่าในปี 2557 นี้จะมีงานอะไรออกมาบ้าง ก็ยังตอบไม่ได้ครับ เพราะต้องรอคุยกันก่อน ว่าจะเป็นอะไร จะมีอะไรออกมา ถ้ามีแล้วจะแจ้งให้ทราบกันอีกที เราก็ยังสรุปไม่ได้เพราะมันยากเหมือนกัน มีเวลาน้อยมาก แล้วก็ต้องคิดคอนเซ็ปต์ใหม่ ไม่งั้นมันจะซ้ำอันเดิมเรื่อยๆ"


อยากจะกลับมาขึ้นคอนเสิร์ตพร้อมกันกับพี่โตโน่ และพี่กันบ้างมั้ย? "อยากเหมือนกัน แต่ว่ามันก็ยากครับ เพราะว่าเวลาแต่ละคนที่จะเจอกันยากมาก ก็ต้องคุยแผนงานกันดีๆ แต่ถ้าเกิดเป็นคอนเสิร์ตอื่นๆ ที่ไปร่วมแจมกัน เรามีแน่นอนครับ ก็เดี๋ยวรอลุ้นกันว่าจะเป็นคอนเสิร์ตอะไร" อย่างงานละครจะมีบ้างมั้ย? "อันนี้รับไม่ได้เลย เพราะต้องใช้เวลาในการทำงานนาน และเราไม่มีเวลาไงก็เลยทำอะไรไม่ได้ ละครนี้ตัดทิ้ง ตอนนี้ที่รับงานได้ก็คือ มีซิงเกิ้ลเพลง กับรับงานคอนเสิร์ตที่ไปแจมบนเวทีต่างๆเหมือนปีที่แล้ว"  เหนื่อยมั้ย? "ก็เหนื่อยเหมือนกันครับ เพราะต้องรักษาทั้งการเรียนและงานที่เรารักด้วยครับ".

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้