ข่าว
100 year

ศึกส.ส.โคราชเดือด! 9พรรคส่ง49คนชิงชัย

ทีมข่าวภูมิภาค1 ม.ค. 2557 17:33 น.
SHARE

ศึกเลือกตั้ง ส.ส.โคราช ส่อเดือด หลัง 9 พรรคการเมือง ส่งผู้สมัครรวม 49 คน ลงชิงชัย ขณะที่ บุญจง วงศ์ไตรรัตน์ กลายเป็นหนึ่งเดียวจากพรรคภูมิใจไทย ที่ลงสู้ศึก...

วันนี้ (1 ม.ค.57) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเปิดรับสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบแบ่งเขต ในส่วนของ จ.นครราชสีมา ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายของการเปิดรับสมัคร โดยเฉพาะที่เขตเลือกตั้งที่ 11 ซึ่งใช้สถานที่ห้องประชุม ชั้น 2 ที่ว่าการอำเภอครบุรี เป็นสถานที่รับสมัคร พบว่า ในช่วงเวลา 09.09  น. นางจิตรวรรณ หวังศุภกิจโกศล อดีต ส.ส.พรรคเพื่อแผ่นดิน ที่ได้ย้ายไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนา ร่วมกิจกรรมทางการเมืองกับนายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา ได้สวมเสื้อพรรค เดินทางมายื่นใบสมัคร ซึ่งนางจิตรวรรณ ใช้เวลายื่นใบสมัครประมาณ 30 นาที จึงแล้วเสร็จ จากนั้นได้เดินลงมาสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระปิยะมหาราช ที่อยู่บริเวณด้านหน้าที่ว่าการอำเภอครบุรี รวมถึงสักการะขอพรอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ประจำอำเภอครบุรี และเดินทางไปกราบขอพรศาลเจ้าปู่ย่า ครบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และเคารพนับถือของ ชาวอำเภอครบุรี ท่ามกลางประชาชนที่มาเชียร์และให้กำลังผู้สมัครกว่า 30 คน

สำหรับ เขต 11 มี พรรคการเมือง ส่งผู้สมัครแล้ว จาก 3 พรรคการเมือง ประกอบด้วย พรรคเพื่อไทย มีนายสัมภาษณ์ อัตถาวงศ์ เป็นผู้ยื่นใบสมัครเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2556 ส่วนพรรคชาติพัฒนา มีนายประทีป กรีฑาเวช วัย 83 ปี ผู้อาวุโสวงการการเมือง ได้เดินทางไปยื่นใบสมัคร เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2556 และวันนี้( 1 ม.ค.57) นางจิตรวรรณ หวังศุภกิจโกศ หรือ อดีต ส.ส.กบ ผู้สมัครจากพรรคชาติไทยพัฒนา เดินทางมายื่นใบสมัคร โดย กกต.ประจำ อ.คบบุรี จะทำการส่งให้คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครราชสีมาทำการตรวจสอบเอกสารหลักฐานต่างๆ ก่อนที่จะประกาศให้เป็นผู้สมัครอย่างเป็นทางการ โดยคาดว่าจะใช้เวลาในการตรวจสอบเอกสารไม่เกิน 1 สัปดาห์หลังจากที่ปิดรับสมัคร

และในช่วงสายวันเดียวกัน นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ อดีต รมช.มหาดไทย รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้เดินทางเข้าไปยื่นใบสมัคร ณ ที่ว่าการอำเภอโชคชัย ในนามพรรคภูมิใจไทย ซึ่งเป็นจุดรับสมัคร ส.ส.เขตเลือกตั้งที่ 10 ตามความคาดหมาย ทำให้ขณะนี้ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา มีผู้มาสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เขต ทั้ง 15 เขตแล้ว จำนวน 49 คน จาก 9 พรรคการเมือง ซึ่งประกอบไปด้วย พรรคเพื่อไทย 15 คน , พรรคพลังเครือข่ายประชาชน 1 คน , พรรคชาติไทยพัฒนา 4 คน , พรรคเสียงประชาชน 8 คน , พรรคประชาธิปไตยใหม่ 2 คน , พรรคพลังประชาธิปไตย 1 คน , พรรคพลังสหกรณ์ 2 คน , พรรคชาติพัฒนา 15 คน และพรรคภูมิใจไทยเพียง 1 คน เนื่องจากอดีต ส.ส.ของพรรคภูมิใจไทย จ.นครราชสีมา ได้ย้ายหนีหมด เกือบสูญพันธุ์ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศึกเลือกตั้งส.ส.โคราชม็อบการเมืองผู้สมัครรับเลือกตั้งลงชิงชัยบุญจง วงศ์ไตรรัตน์พรรคภูมิใจไทยลงสู้ศึกเลือกตั้ง57

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้