วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เจี๊ยบ' แย้มไม่เกิน 2 ปีแต่ง 'บอย' รอเรือนหอเสร็จ

'เจี๊ยบ' แย้มไม่เกิน 2 ปีแต่ง 'บอย' รอเรือนหอเสร็จ

  • Share:

คบหาดูใจกันมา 8 ปีแล้ว สำหรับคู่รักระหว่างสาว เจี๊ยบ-พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์ กับนักร้องหนุ่มชื่อดัง บอย-อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี หรือบอย พีชเมกเกอร์ ที่หลายๆ คนรอลุ้นกันว่า คบกันมานานแบบนี้ เมื่อไหร่จะมีข่าวดีกันสักที ล่าสุด เมื่อได้มีโอกาสเจอสาวเจี๊ยบมาให้กำลังแฟนหนุ่มข้างเวทีคอนเสิร์ตเอเชียทีค เฟสติวัล เคาท์ดาวน์ 2014 ที่เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เลยได้มีโอกาสสัมภาษณ์สาวเจี๊ยบถึงเรื่องงานแต่ง พร้อมกับเรื่องธุรกิจร้านชาบูคิง ที่โดนไฟไหม้ไปเมื่อต้นปีที่แล้ว ว่าตอนนี้ไปถึงไหนแล้วและจะกลับมาเปิดที่สาขานั้นเหมือนเดิมมั้ย ซึ่งสาวเจี๊ยบก็บอกว่า

"ถ้าเป็นสาขาที่ทาวน์อินทาวน์ไม่ได้ทำแล้ว เพราะว่าที่เกิดเหตุมันไฟไหม้และเป็นเรื่องที่ต่อรองกันยาวค่ะ แล้วก็มีหุ้นส่วนคนอื่นด้วยจากต่างประเทศ หุ้นส่วนคนญี่ปุ่นเค้าก็ไม่ได้โอเคกับการเปิดที่ตรงนี้แล้ว ตอนนี้ก็เลยไปทุ่มเทกับอีกสาขาที่เหลือ มีที่เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ และก็จะเปิดที่เมเจอร์รัชโยธิน แล้วก็จะมีที่ขอนแก่นด้วยค่ะ จริงๆ มี 2 สาขาค่ะ และกำลังก่อสร้างอีก 3 สาขา" รับทรัพย์เต็มที่เลย? "ไม่หรอกมันเป็นเรื่องของธุรกิจมากกว่า ที่เค้ามาซื้อแฟรนไชส์ไป ก็คือคนที่จังหวัดต่างๆ เค้าติดต่อมา เราก็ไปดูพื้นที่ว่ามันโอเคมั้ย"  นอกจากทำธุรกิจเปิดร้านชาบูแล้ว มีคิดที่จะลงมือทำธุรกิจเพิ่มมั้ย? "ตอนนี้ก็มีครีมค่ะ เป็นของที่บ้านทำเอง ทำ 2 อย่างนี้ก็ไม่ค่อยมีเวลาแล้ว (ยิ้ม)"  ไม่ค่อยเห็นรับงานละครเลย? "รับนะคะ แต่ไม่เยอะมาก และการออนแอร์มันอาจจะเว้นห่างกันไป ตอนนี้ที่ออนแอร์อยู่ก็มีเรื่อง สามี ทางช่อง3 ค่ะ ปีหน้าก็จะมีเรื่อง สามีตีตรา และ รักนี้เจ๊จัดให้ ค่ะ"

ถ่ายแบบช่วงหน้าร้อนมีติดต่อเข้ามามั้ย? "ถามว่ามีเข้ามามั้ย มีติดต่อมานะ แต่ว่าเราไม่ได้เป็นคนเซ็กซี่ด้วยจริงๆ แล้ว แต่ว่าตอนนี้นั้นที่ถ่ายมันเป็นเหมือนคอนเซปต์ด้วยค่ะ ถ้ามันเริ่มซ้ำๆ เราก็ไม่อยากถ่ายบ่อย" แต่ที่ถ่ายออกแนวเซ็กซี่ที่ผ่านมาก็โอเคเลยนะ? "ก็นั่นแหล่ะ ไม่อยากถ่ายบ่อยไง" ถ้ามีติดต่อมาเราโอเคมั้ย? "คือที่ผ่านมาไม่ได้โอเคค่ะ เพียงแต่อาจจะต้องดูคอนเซปต์ก่อนว่ามันแรงแค่ไหน เพราะเราก็มีลิมิตของเรา"  อาจจะเป็นแบบน่ารักๆ ใสๆ? "แบบนี้ได้ แต่ถ้าหวือหวามากก็ไม่ไหว แล้วคนคงดูว่าเจี๊ยบไม่น่าจะเซ็กซี่ได้"  หลายคนลุ้นว่าเมื่อไหร่จะมีข่าวดีกับพี่บอย พีชเมกเกอร์? "ก็จริงๆ เป็นเรื่องของที่บ้านน่ะค่ะ ตอนนี้ทำบ้านอยู่ ถ้าทำบ้านเสร็จซึ่งอาจจะเป็นปีหน้าหรือว่าอีกปีหนึ่ง ก็ไม่น่าเกิน 2 ปีค่ะ ก็มีคุยๆ กันไว้บ้างค่ะ" รอบ้านหลังนี้เสร็จและเป็นเรือนหอเลย? "ใช่ค่ะ คือที่บ้านเจี๊ยบอยากให้ทุกอย่างมันเสร็จ"

จะมีข่าวดีแน่นอนใน 2 ปีนี้? "คงมีแหละ แต่ว่ายังระบุไม่ได้ว่าจะเป็นเมื่อไหร่ จะเป็นปีหน้ามั้ย หรือว่าจะถัดไปอีกปี ต้องรอให้ทุกอย่างพร้อมก่อน"  ที่บ้านเรามีเร่งให้แต่งงานกันเร็วๆ มั้ย? "อย่างที่บ้านเราก็จะคุยกันตลอดค่ะ ตัวพี่บอยเองก็คุยกับที่บ้านตลอดว่าจะเมื่อไหร่ เพียงแต่ว่าเค้ารู้กันว่าอยากให้บ้านเสร็จก่อน ให้ทุกอย่างลงตัว"  ยังหวานกันเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนเลย? "ก็เป็นอย่างนี้แหละค่ะ (ยิ้ม) เวลาไปไหนมาไหนด้วยกันก็จะช่วยดูบ้าง อย่างเช่นเวลาพี่บอยไปขึ้นคอนเสิร์ต เค้าก็จะชวนให้เจี๊ยบไปเป็นเพื่อน เจี๊ยบก็จะมาด้วยถ้าว่าง"  อย่างช่วงนี้ไม่ค่อยมีข่าวเลย? "เราไม่ค่อยได้ออกงานคู่กันค่ะ อย่างงานอีเวนต์ก็ไม่ได้รับคู่กัน เพราะการทำงานแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่างเจี๊ยบถ่ายละคร ของพี่บอยเค้าจะเป็นคอนเสิร์ต บางคอนเสิร์ตเราจะมากับเค้าด้วย อย่างคอนเสิร์ตปีใหม่หรือไม่ก็เคาต์ดาวน์ค่ะ"  หลังจากเคาต์ดาวน์ด้วยกันแล้ว จะมีไปเที่ยวด้วยกันบ้างมั้ย? "อาจจะไปเที่ยวต่างจังหวัดค่ะ แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน เพราะไม่อยากไปในที่คนเยอะมาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้