Thairath Logo
กีฬา

ถนนสาย304 ติดหนัก หลังคนทยอยกลับกรุง

Share :

ประชาชนเริ่มทยอยกลับกรุง หลังสิ้นสุดเทศกาลปีใหม่ ถนนสาย 304 ติดขัดหนัก ส่วนที่ จ.สุราษฎร์ธานี เรือเฟอร์รี่ ต้องมีการเสริมเที่ยว เพื่อระบายคนกลับบ้าน...

วันนี้ (1 ม.ค. 57)  หลังจากประชาชนได้เดินกลับภูมิลำเนา  ในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่มีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน  และในวันพรุ่งนี้จะเป็นวันเริ่มทำงานของประชาชนโดยทั่วไป  ล่าสุด ถนนสาย 304  ที่เป็นเส้นทางเชื่อมระหว่างภาคตะวันออกเฉียงเหนือกับภาคตะวันออก  พบว่าประชาชนเริ่มทยอยเดินกลับกรุงเทพฯ กันเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา  และในช่วงสายเริ่มมีรถยนต์ใช้เส้นดังกล่าวมากขึ้นเรื่อย  ส่งผลให้การจราจรที่บริเวณหลัก กม. 29 - 26  ซึ่งเป็นเส้นทางคอขวด  จาก 4  ช่องจราจรเหลือเพียง 2  ช่องจราจรวิ่งสวนกันติดขัดเป็นระยะทางยาว  และมีการติดขัดสะสมมากขึ้นเป็นระยะทางยาว  ส่วนเส้นกลับกันมีการจราจรเบาบ้าง

เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงปราจีนบุรี  ต้องนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไปจัดวางกรวยยาง  เนื่องจากประชาชนที่ใช้เส้นทางมีการเริ่มแซงเริ่มเป็น 3  ช่องจราจรในช่วงขากลับ  และเพื่อแก้ไขปัญหาการจราจร  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงต้องทำการปิดการจราจรเที่ยวขาขึ้น  พร้อมใช้รถทางหลวงนำในการเปิดช่องการจราจรพิเศษ  จึงสามารถระบายรถที่ติดขัดได้มากขึ้น  และในช่วงเย็นและค่ำคาดว่าจะมีประชาชนเดินทางโดยใช้เส้นทางดังกล่าวมากขึ้น  ซึ่งจะทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องดูและการจราจรตลอดคืน

ส่วนที่ จ.สุราษฎร์ธานี บริเวณลานจอดรถของบริษัทซีทรานต์เฟอร์รี่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นหนึ่งในจำนวน 2 บริษัท ที่ให้บริษัทรับส่งนักท่องเที่ยว จากท่าเทียบเรืออำเภอเกาะสมุย ไปยังท่าเทียบเรืออำเภอดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ จะเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่เดินทางมาท่องเที่ยวในอำเภอเกาะสมุย ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งบางกลุ่มเดินทางมาแบบครอบครัว และบางกลุ่มก็มากันแบบกลุ่มเพื่อนๆ หลังเฉลิมฉลองบรรยากาศเทศกาลปีใหม่ผ่านแล้วในเมื่อคืนที่ผ่านมา นักท่องเที่ยว ก็ได้เริ่มทยอยเดินทางกลับ เพื่อเตรียมตัวในการทำงานหลังวันหยุดยาว ทำให้บริเวณท่าเทียบเรือโดยสารเฟอร์รี่เกาะสมุย เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ทางผู้จัดการท่าเทียบเรือเฟอร์รี่เกาะสมุย ก็ได้เตรียมเสริมเที่ยวเรือ เพื่อให้บริการผู้โดยสารที่จะเดินทางกลับ

โดย นายสมพงษ์ สันดี ผู้จัดการท่าเทียบเรือโดยสารเฟอร์รี่เกาะสมุย เปิดเผยว่า ทางบริษัทได้เตรียมมาตรการ ที่จะให้บริการผู้โดยสารที่จะเดินทางกลับ โดยจะมีการเสริมเที่ยวเรือเพิ่มขึ้นจากเที่ยวเรือปกติที่จะให้บริการทุกๆ ชั่วโมง โดยจะมีการเสริมเรือโดยสารขนาดใหญ่ ที่สามารถบรรทุกรถยนต์ส่วนตัวได้ถึง 90 คันต่อเที่ยว ไว้คอยเสริม นอกจากนี้หากถึง 6 โมงเย็น ซึ่งปกติเป็นเที่ยวสุดท้าย หากยังมีผู้โดยสาร ตกค้างอยู่ที่ท่าเทียบเรือ ทางบริษัทจะนำเรือโดยสารขนาดมาเสริมให้อีก 1 เที่ยว เพื่อไม่ให้ผู้โดยสารตกค้าง ส่วนทางด้านความปลอดภัย จะมีเจ้าหน้าที่เจ้าท่าคอยอำนวยความสะดวกให้ผู้โดยสารตามท่าเทียบเรืออยู่ และจะมีการตรวจสอบความปลอดภัย ก่อนปล่อยเรือออกจากท่าทุกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...
ปีใหม่57ประชาชนทยอยกลับกรุงสิ้นสุดเทศกาลปีใหม่ถนนสาย 304จราจรติดขัดสุราษฎร์ธานีเรือเฟอร์รี่เสริมเที่ยวระบายคนกลับบ้านฉลองปีใหม่