ข่าว
100 year

OLED ทีวีจอโค้งแอลจีคว้า3รางวัลใหญ่ระดับโลก

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2557 08:30 น.
SHARE

แอลจี ขึ้นแท่นผู้นำนวัตกรรมด้านการออกแบบ หลัง LG CURVED OLED TV คว้า 3 รางวัลใหญ่พร้อมเกียรติบัตรรับรองจากสถาบันระดับโลก และ  2 รางวัลจาก LG Ultra HD TV...

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด คว้ารางวัลใหญ่  3 รางวัลสำหรับผลิตภัณฑ์ LG CURVED OLED TV นวัตกรรม ทีวีจอโค้งเครื่องแรกของโลกที่ผนวกเทคโนโลยีโอเลต (OLED) มอบที่สุดแห่งประสบการณ์การรับชม และโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่สวยหรูเหนือระดับ และเกียรติบัตรรับรองจาก 2 สถาบันใหญ่ของโลกสำหรับ LG Ultra HD TV โดยหลังจากเปิดตัวไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมา LG CURVED OLED TV ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้แก่วงการโฮม เอนเตอร์เทนเมนท์ ด้วยการผสมผสานนวัตกรรมจอโค้งและเทคโนโลยีโอเลตเพื่อความสมบูรณ์แบบในการรับชม ผสานเข้ากับดีไซน์เรียบหรูสุดทันสมัย ที่ช่วยเสริมความโดดเด่นให้กับทีวีแอลจีรุ่นนี้

แอลจียังตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมและดีไซน์ที่ตรงใจผู้บริโภคทั่วโลก ด้วยการคว้ารางวัลใหญ่ถึง 3 รางวัล และเกียรติบัตรรับรองจาก 3 สถาบันใหญ่ของโลก ได้แก่ รางวัล Best of the Best 2013 จาก Reddot Design Award มอบให้กับดีไซน์ที่โดดเด่น รางวัล Ergonomic Design Award จาก The Ergonomics Society of Korea ประเทศเกาหลี มอบให้กับความเป็นมิตรต่อผู้ใช้ และความสะดวกสบายในการใช้งาน และ รางวัล Best New Product จาก 2013 KES Innovation Awards ประเทศเกาหลี มอบให้กับความโดดเด่นด้านนวัตกรรม พร้อมทั้ง เกียรติบัตรรับรองจาก Intertek ประเทศอังกฤษ ให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นทั้งในแง่ของคุณภาพและมาตรฐานการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เกียรติบัตรรับรองจาก TÜV Rheinland ประเทศเยอรมนี  ให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพของภาพยอดเยี่ยม และ เกียรติบัตรรับรองจาก VDE ประเทศเยอรมนี  ให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพผ่านมาตรฐานยอดเยี่ยม


LG CURVED OLED TV ได้ รับการชื่นชมจากสถาบันต่างๆ ว่าเป็นทีวีที่มีเทคโนโลยีล้ำยุค ด้วยนวัตกรรมจอโค้งที่สอดรับกับธรรมชาติในการรับชมของมนุษย์ ช่วยให้สายตามองไปยังทุกจุดบนหน้าจอในระยะที่เท่ากัน เพื่อองศาการรับชมที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี WRGB ที่ มีแม่สีถึง 4 สีพิกเซลของแอลจี เพิ่มซับพิกเซลสีขาวให้ทำงานร่วมกับพิกเซลสีมาตรฐานอีก 3 สี (แดง เขียว น้ำเงิน) มอบค่าของเฉดสีที่สวยและแม่นยำที่สุด ทั้งยังโดดเด่นด้วยการออกแบบที่เรียบหรู ด้วยความบางเพียง 4.3 มิลลิเมตร (0.17 นิ้ว) ผสานกับขาตั้งและลำโพงคริสตัลโปร่งใส ที่ช่วยเสริมความโดดเด่นของหน้าจอ นอกจากนี้ LG CURVED OLED TV ยังได้รับการยอมรับถึงความเป็นมิตรต่อผู้ใช้ ความสะดวกสบายในการใช้งาน ความทนทานมีคุณภาพและง่ายต่อการดูแลรักษาอีกด้วย

นอกจาก LG CURVED OLED TV แล้ว แอลจียังไม่หยุดยั้งในการพัฒนานวัตกรรมต่างๆ ล่าสุดยังได้รับเกียรติบัตรรับรองจาก Intertek ซึ่งเป็นหนึ่งในสถาบันทดสอบสินค้าที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในโลก สำหรับเทคโนโลยีด้านภาพ 2D และ 3D ที่โดดเด่น ทั้งในด้านความละเอียดของภาพ ความแม่นยำในการแสดงสีสัน ค่าคอนทราสต์ และมุมมองการรับชมที่สมบูรณ์แบบ ของ LG ULTRA HD TV 55 นิ้ว และ 65 นิ้ว ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ด้วยความคมชัดมากกว่าทีวี FULL HD ปกติถึง 4 เท่า จึงให้ภาพที่คมชัด พร้อมเทคโนโลยีหน้าจอแบบ IPS ที่ ให้สีสันและรายละเอียดสมจริง แสดงภาพเคลื่อนไหวได้ราบรื่นกว่า อีกทั้งยังมอบองศาในการรับชมภาพกว้างถึง 178 องศา ทำให้ผู้ใช้สามารถรับชมคอนเทนต์ได้อย่างเต็มอรรถรสจากเกือบทุกองศาในห้อง นอกจากนี้หน้าจอ IPS ยังแข็งแกร่งกว่าหน้าจอทั่วไป ทำให้ใช้งานได้ยาวนาน.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอลจีรางวัลออกแบบผลิตภัณฑ์OLED TVทีวีจอโค้งคมชัดสูงFULL HDโทรทัศน์ทีวีCURVEDLG

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้