วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบมารผ้าเหลืองปาร์ตี้ยาบ้าฉลองปีใหม่คากุฏิ

รวบมารผ้าเหลืองปาร์ตี้ยาบ้าฉลองปีใหม่คากุฏิ

  • Share:

บุกจับพระ 3 รูปวัดดังเมืองอุดรฯ ปาร์ตี้มั่วสุมเสพยาบ้าในกุฏิฉลองปีใหม่ แถมยังจำหน่ายให้โจ๋ในพื้นที่ื ชวนกันมามั่วสุมเป็นประจำพร้อมหญิงสาวมาร่วมหลับนอน...

เมื่อวันที่ 1 ม.ค. พ.ต.ท.ยุทธศิลป์ นามแสง รอง ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี สืบทราบว่า มีพระภิกษุลักลอบเสพ และจำหน่ายยาบ้า ในกุฏิวัดบ้านหนองสวรรค์เนรมิต ต.เชียงพิณ อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงนำกำลังเข้าตรวจค้นภายในกุฏิไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง พบพระองอาจ อานันโท หรือนายองอาจ วรจักร อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 หมู่ 14 ต.หนองหาน อ.หนองหาน จ.อุดรธานี  โดยรับสารภาพว่ากำลังปาร์ตี้ยาบ้า พร้อมของกลางยาบ้า 12 เม็ด รวมถึงพระวิศิษฎ์ สุวีโร หรือนายวิศิษฎ์ วงศ์กาฬสินธุ์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 214 หมู่ 4 ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี ตรวจค้นพบยาบ้าบรรจุอยู่ในกล่องพลาสติกชนิดใส่ลูกอม ซุกซ่อนอยู่ใต้รัดประคดเอวจำนวน 30 เม็ด และพระสุรัตน์ คุณวีโร หรือ นายสุรัตน์ คมสัน อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 หมู่ 10 ต.เชียงพิณ อ.เมือง จ.อุดรธานี กำลังเสพยาบ้า จึงควบคุมตัวไปทำการสอบสวน


จากการสอบสวนพระองอาจ ให้การรับสารภาพว่า เคยติดคุกคดีฆ่าผู้อื่น เพิ่งพ้นโทษออกมาได้ 2 ปี และบวชเมื่อเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยจะนำเงินปัจจัยที่ชาวบ้านนำมาถวายไปซื้อยาบ้ามาจากนายเจี๊ยบ ราษฎรชาว ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี เก็บไว้เสพและขาย ส่วนพระวิศิษฎ์ ให้การรับสารภาพว่า เพิ่งบวชได้ 1 พรรษา เคยถูกจับข้อหาเสพยาบ้า ส่วนยาบ้าจำนวน 32 เม็ด ไม่ใช่ของตน มีเพื่อนนำมาฝากไว้ ส่วนพระสุรัตน์ ให้การรับสารภาพว่า บวชมาได้ 3 พรรษาแล้ว และลักลอบเสพยาบ้าเป็นประจำ ซึ่งขณะถูกจับกุมกำลังเสพยาบ้าเพื่อฉลองปีใหม่ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้นำตัวทั้งหมดไปทำพิธีสึก ก่อนแจ้งข้อหาดำเนินคดี


พ.ต.ท.ยุทธศิลป์ เปิดเผยว่า พระทั้ง 3 รูป มีพฤติกรรมมั่วสุมเสพ และจำหน่ายยาบ้าภายในวัด มักจะพกยาบ้าติดตัวอยู่ตลอดเวลา โดยนายเจี๊ยบจะนำยาบ้ามาส่งที่วัด ครั้งละ 100 เม็ด ราคา 15,000 บาท นำมาขายให้กลุ่มวัยรุ่นในราคาเม็ดละ 300 บาท นอกจากนี้ ยังชักชวนวัยรุ่นในหมู่บ้านมามั่วสุมเสพยาบ้า และมีวัยรุ่นผู้หญิงมาร่วมหลับนอนภายในกุฏิ ซึ่งในตอนเช้าจะลุกขึ้นมาบิณฑบาต ทำตัวเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ตกบ่ายจะเสพยาบ้า ซึ่งถือว่าเป็นมารศาสนา จึงบุกเข้าจับกุมขณะมั่วสุมเสพยาบ้าดังกล่าว.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้