วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ใหม่' อุบตอบเล่นหนัง 'แผลเก่า' อ้างรอผู้ใหญ่พูดก่อน

ใหม่-ดาวิกา อุบตอบเล่นภาพยนตร์ "แผลเก่า" ค่ายสหมงคลฟิล์ม อ้างรอให้หม่อมน้อย-ม.ล.พันธุ์เทวนพ ออกมาพูดก่อน ไม่หวั่นถูกเปรียบเทียบกับหนังเวอร์ชั่นเก่า เผยอยากทำธุรกิจเสื้อผ้า-แอคเซสเซอรี่ ย้ำยังโสดไม่รีบมีความรักเพราะทำงานหนัก...

เป็นสาวเนื้อหอมในวงการภาพยนตร์ไปอีกคนแล้วสำหรับนางเอกลูกครึ่งวิกหมอชิต ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ เพราะหลังจากขึ้นแท่นนางเอกภาพยนตร์ "พี่มาก..พระโขนง" ค่ายจีทีเอช จนกวาดรายได้สูงสุดในประวัติศาสตร์วงการภาพยนตร์ไทย และกลายเป็นนางเอกหนังพันล้านไปแล้ว ล่าสุด มีข่าวว่าผู้กำกับหนังชั้นครู หม่อมน้อย-ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล ทาบทามให้สาวใหม่รับบท "เรียม" ในภาพยนตร์รีเมก "แผลเก่า" คู่กับนักแสดงหน้าใหม่มาแรง นิว-ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต เจอตัวใหม่มาร่วมร้องเพลงในงาน "Count Down 2014"  ณ ลานหน้าศูนย์การค้าอินสแควร์ จตุจักร เลยถามถึงเรื่องนี้ทันที


งานนี้สาวใหม่เลยบอกว่า "ตอนนี้รอให้ทางผู้ใหญ่ออกมาพูดดีกว่าว่าเป็นยังไง เพราะหม่อมน้อยเป็นผู้ใหญ่ที่ใหม่เคารพมากค่ะ เป็นอาจารย์ของใหม่ให้หม่อมออกมาพูดถึงขั้นตอนว่าเป็นยังไงบ้าง ใหม่เป็นลูกศิษย์ไปเรียนกับหม่อมมาค่ะ  กับเรื่องนี้อยากให้ให้ทางผู้ใหญ่ออกมาพูดแล้วเราจะได้รู้กันตอนนั้นพร้อมกันค่ะ" แล้วจะมีแถลงข่าวเมื่อไหร่? "อันนั้นไม่รู้จริงๆ ค่ะ  อะไรก็เปลี่ยนแปลงได้ตลอดค่ะ" แสดงว่าเราติดใจกับการเล่นหนัง? "ใหม่ว่าใหม่เล่นได้ทั้งละครและหนังเลยค่ะ เพราะว่าใหม่ชอบหมดเลย มันทำให้เราพัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆ ค่ะ การแสดงละครกับหนังมันสนุกคนละแบบ"

ได้ดูหนังเรื่องแผลเก่าเวอร์ชั่นก่อนๆ บ้างไหม? "ให้ผู้ใหญ่ออกมาพูดก่อนดีกว่าว่ายังไง ให้หม่อมน้อยออกมาพูดทีเดียว ถ้าเป็นยังไงก็ตามนั้นเลยค่ะ" กลัวไหมว่าเวลาเล่นหนังเล่นละครกับใครแล้วจะโดนจับคู่กับคนนั้น?"ไม่หรอกค่ะ ใหม่รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องปกติค่ะ" กลัวถูกเปรียบเทียบกับเวอร์ชั่นเก่าไหม? "การเปรียบเทียบมีอยู่แล้วค่ะทั้งด้านดีและไม่ดี แต่ในฐานะที่เราเป็นนักแสดงก็ต้องทำหน้าที่ของเราค่ะ อย่างเรื่องพี่มากพระโขนงก็มีการเปรียบเทียบ ไม่ว่าจะเป็นหนังอะไร ถ้ามีการรีเมกขึ้นมา การเปรียบเทียบก็ต้องมีอยู่แล้วค่ะ เราก็ทำหน้าที่ให้ดีที่สุดค่ะ"


แล้วปีใหม่นี้ใหม่มีแพลนอยากทำอะไรไหม? "ก็อยากจะทำเสื้อผ้า อยากทำแอคเซสเซอรี่ กำลังดูๆ อยู่ ช่วงนี้คือช่วงทำงาน พอว่างๆ เราก็มานั่งสเกตช์ดูว่าเราชอบใส่ชุดอะไร ก็พยายามทำในแบบที่เราชอบ ก็อยากจะทำอย่างอื่นด้วย พอทำได้ก็ภูมิใจค่ะ เพราะเราเคยทำเสื้อผ้าใส่เองด้วย ถึงจะไม่ใช่เสื้อผ้าแบรนด์เนม แต่ว่าเราทำเองเราก็มีความภูมิใจค่ะ อยากทำเองอีกค่ะ" แบบนี้เรื่องหัวใจในปีใหม่นี้มีลุ้นบ้างไหม? "ก็คงทำงานเยอะๆ อยู่  คงเหมือนปีที่ผ่านมาค่ะ ยังโสดเหมือนเดิมค่ะ".

 

ใหม่-ดาวิกา อุบตอบเล่นภาพยนตร์ "แผลเก่า" ค่ายสหมงคลฟิล์ม อ้างรอให้หม่อมน้อย-ม.ล.พันธุ์เทวนพ ออกมาพูดก่อน ไม่หวั่นถูกเปรียบเทียบกับหนังเวอร์ชั่นเก่า เผยอยากทำธุรกิจเสื้อผ้า-แอคเซสเซอรี่ ย้ำยังโสดไม่รีบมีความรักเพราะทำงานหนัก... 1 ม.ค. 2557 16:11 1 ม.ค. 2557 17:38 ไทยรัฐ