วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่ชมแสงแรกของปี57 แน่นดอยอินทนนท์

นักท่องเที่ยว แห่ชมแสงแรกของปี พ.ศ.2557 เนืองแน่น ยอดดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่...

วันนี้ (1 ม.ค.57) เวลา 06.00 น. ผู้สื่อข่าวรายว่า บนยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ พบว่า เช้าวันนี้บนดอยอินทนนท์ อากาศยังคงหนาวเย็นต่อเนื่อง แต่ไม่มีแม่คะนิ้ง เนื่องจากมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 3 องศาเซลเซียส หน้าศูนย์บริการนักท่องเที่ยวยอดดอยอินทนนท์ แต่จุดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นพิเศษคือบริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ซึ่งเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวหลายร้อยคน ต้องการที่จะชมแสงพระอาทิตย์แสงแรกและสูงที่สุดในประเทศไทย เพื่อความเป็นสิริมงคลต่อตนเองและเพื่อถ่ายภาพเป็นที่ระลึกทำให้บริเวณนี้ แออัดไปด้วยคนและรถยนต์

นายจิรเดช บุญมาก ผู้ช่วยอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา (31 ธ.ค.56) มีนักท่องเที่ยวขึ้นมากางเต็นท์นอนเต็มทุกพื้นที่ และวันนี้นักท่องเที่ยวให้ความสนใจดูแสงตะวันแรกของปีใหม่บนยอดดอยสูงสุดของประเทศเป็นพิเศษ ส่วนการจราจรบนดอยอินทนนท์วันนี้ ไม่ติดขัดเหมือนเมื่อวานเนื่องจากนักท่องเที่ยวเริ่มทยอยลงดอยอินทนนท์เพื่อกลับภูมิลำเนาจึงทำให้รถยนต์วิ่งสะดวก.

นักท่องเที่ยว แห่ชมแสงแรกของปี พ.ศ.2557 เนืองแน่น ยอดดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่... 1 ม.ค. 2557 15:44 1 ม.ค. 2557 16:10 ไทยรัฐ


advertisement