ข่าว
100 year

ประชาชนเริ่มเดินทางกลับขณะตั๋วรถไฟถูกจองเต็ม

ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2557 13:46 น.
SHARE

ประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับหลังฉลองเทศกาลปีใหม่ ทั้งรถไฟและรถประจำทางคึกคัก ขณะตั๋วรถไฟเที่ยวกลับถูกจองเต็มไปจนถึงวันที่ 6 ม.ค. ส่วนสถานีขนส่งเสริมรถบริการผู้เดินทางทั้งจังหวัด กว่า 70 เที่ยว ทั้งเชื่อว่า ประชาชนจะไม่ตกค้าง...

เมื่อวันที่ 1 ม.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนที่เดินทางมาเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ยังภูมิลำเนาและตามสถานที่ต่างๆ ในช่วงวันหยุดยาวที่จังหวัดบุรีรัมย์ เริ่มทยอยเดินทางกลับเพื่อไปทำงานกรุงเทพมหานครและตามจังหวัดต่างๆ ส่งผลให้บรรยากาศที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร และสถานีรถไฟบุรีรัมย์ เป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า ขณะที่ตั๋วรถไฟเที่ยวกลับปลายทางกรุงเทพมหานคร ได้ถูกจองเต็มล่วงหน้าทุกที่นั่งจนถึงวันที่ 6 ม.ค. โดยทางสถานีรถไฟได้ประชาสัมพันธ์ให้ผู้โดยสารที่จะเดินทางกลับ ที่ยังไม่ได้จองตั๋วล่วงหน้า สามารถชื้อตั๋วเดินทางกลับในขบวนรถเสริมที่ทางการรถไฟแห่งประเทศไทยได้จัด เตรียมไว้บริการประชาชนเพิ่มอีก 6 ขบวน ส่วนสถานีขนส่งผู้โดยสารได้จัดเตรียมเที่ยวรถเสริมทั้งจังหวัดจำนวนกว่า 70 คันตลอดทั้งวัน เชื่อว่าจะสามารถระบายผู้โดยสารที่เดินทางกลับได้โดยไม่ตกค้าง และทันต่อการทำงาน ขณะที่ยอดผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตในห้วง 5 วันอันตรายจังหวัดบุรีรัมย์ มีผู้บาดเจ็บจากการเกิดอุบัติเหตุแล้ว 52 ราย เสียชีวิต 9 ราย

ด้านนายนภดล สุทธิจิตร์ นายสถานีเดินรถบุรีรัมย์ ระบุว่า ก่อนรถออกเดินทางจะตรวจทั้งความพร้อมของรถ และตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ และสภาพร่างกาย ของพนักงานขับรถทุกคัน อีกทั้งยังกำหนดให้มีการสับเปลี่ยนพนักงานขับรถทุก 4 ชั่วโมง เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารที่จะเดินทาง หากผู้โดยสารรายใดถูกเอารัดเอาเปรียบ หรือใช้วาจาไม่สุภาพ จากพนักงานประจำรถทุกคัน สามารถแจ้งได้ที่ศูนย์รับร้องเรียนฯ ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารได้ทุกแห่ง เพื่อจะได้ดำเนินเอาผิดกับพนักงานดังกล่าวต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชาชนเดินทางเทศกาลปีใหม่รถไฟรถประจำทางต่างจังหวัดกรุงเทพมหานคร7วันอันตรายประมาท

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้