วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ภูเก็ต'ยังวุ่นไม่เลิก เปิดรับสมัครส.ส.ไม่ได้อีกวัน

มวลชนยังคงปิดล้อมคัดค้านการเปิดรับสมัคร ส.ส.ภูเก็ต วันสุดท้าย ทำให้ต้องประกาศยุติการรับสมัครอีก จนถึงขณะนี้มีผู้เล็ดลอดเข้าไปสมัครได้แค่ 1 ราย...

เมื่อวันที่ 1 ม.ค. มีรายงานบรรยากาศการเปิดรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้งวันที่ห้าวันสุดท้าย โดยที่จ.ภูเก็ต บริเวณศาลาประชาคมภูเก็ต อ.เมือง ซึ่งใช้เป็นสถานที่รับสมัคร ยังคงมีมวลชน กปปส. ภูเก็ต และเครือข่าย ชุมนุมปิดล้อมประตูเข้า-ออกสถานที่รับสมัคร ทำให้เจ้าหน้าที่ กกต. ไม่สามารถเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ได้ ทำให้ต้องประกาศยุติการรับสมัครชั่วคราว โดยมีตำรวจและ อส.ดูแลควาสงบเรียบร้อย

มีรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะนี้มีผู้ที่ต้องการสมัคร ส.ส.ภูเก็ต แต่ถูกขัดขวาง ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจไว้เป็นหลักฐาน ประกอบด้วย นายวิสิทธิ์ ใจอาจ จากพรรคเพื่อไทย และนายสันติ อรรถทรัพย์ จากพรรคภูมิใจไทย อย่างไรก็ตาม มีเพียง นายจิรายุส ทรงยศ จากพรรคเพื่อไทย ที่สามารถสมัคร ส.ส.เขต 2 ได้เพียงรายเดียวก่อนหน้านี้.

 

มวลชนยังคงปิดล้อมคัดค้านการเปิดรับสมัคร ส.ส.ภูเก็ต วันสุดท้าย ทำให้ต้องประกาศยุติการรับสมัครอีก จนถึงขณะนี้มีผู้เล็ดลอดเข้าไปสมัครได้แค่ 1 ราย... 1 ม.ค. 2557 12:01 1 ม.ค. 2557 12:40 ไทยรัฐ


advertisement