วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 02/01/57

กอล์ฟสแควร์ วันพฤหัสบดีที่ 2 ม.ค. วันแรกที่ประเดิมศักราชใหม่ของ กอล์ฟสแควร์ ยังไม่สายที่จะกล่าวคำว่า สวัสดีปีใหม่ กับนัก กอล์ฟทุกท่าน ขอให้ได้ เบอร์ดี้ เยอะๆ ในปี 2014 นี้และถ้าจะให้ดีมี โฮลอินวัน บ้างก็คงวิเศษยิ่งนัก

ปีนี้อากาศในเมืองไทยหนาวสั่นกันไปทั่วไม่ว่าจะเป็นภาคไหนๆ รวมทั้งในกรุงเทพมหานคร ใครที่ขยันไปออกรอบแต่เช้าก็คงสั่นกันไปทั้งตัวแน่

ประเดิมสัปดาห์แรกของศักราชใหม่ มีกอล์ฟรายการใหญ่เพียงงานเดียวคือ “ฮุนได ทัวร์นาเมนต์ออฟแชมเปียนส์” ซึ่งเคยเป็นรายการเปิดฤดูของ พีจีเอทัวร์ แต่ละปี แต่ปัจจุบัน พีจีเอทัวร์ หันไปเริ่มฤดูใหม่ตั้งแต่เดือน ต.ค. แต่กอล์ฟรายการนี้ก็ยังคงรักษาเอกลักษณ์เป็นทัวร์นาเมนต์แรกของปีปฏิทินทุกปี ผู้เข้าแข่งขันต้องมีดีกรีเป็นแชมป์รายการใน พีจีเอทัวร์ ฤดูกาลก่อนหน้านี้ วันที่แข่งขันแปลกกว่ารายการอื่น หน่อยตรงที่ไปเริ่มวันศุกร์แล้วไปจบในวันจันทร์ที่ แพลนเทชั่นคอร์ส ของ คาปาลัว เมือง มาอุย ในรัฐ ฮาวาย

สำหรับ เอเชียนทัวร์ ยังเว้นวรรคอยู่ เหลือรายการในปฏิทินปี 2013 เพียงทัวร์นาเมนต์เดียวคือ “คิงส์คัพ กอล์ฟหัวหิน” ที่ แบล็คเมาท์-เท่น กอล์ฟคลับ ระหว่าง 16-19 ม.ค.นี้ ส่วนรายการปิดท้ายของทัวร์ วันที่ 23-26 ม.ค. จนป่านนี้ก็ยังไม่รู้ว่าชื่ออะไร แข่งที่ไหน เอาเข้าจริงจะมีหรือ เปล่าก็ไม่ทราบเหมือนกัน

ข่าวเศร้าส่งท้ายปีเก่า ช็อกวงการกอล์ฟไทยพอสมควรกับการถึงแก่กรรมของ “โปรจิว” บุญญฤทธิ์ เอื้อศิลปศาสตร์ ที่ภายหลังมาเปลี่ยนชื่อนามสกุลเป็น ฌัชภาศิษย์ โชคธนศาสตร์ ซึ่งจากไปเมื่อคืนวันที่ 26 ธ.ค.จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ วันเสาร์ที่ 4 ม.ค.นี้ ที่ วัดนวลจันทร์

ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว “โปรจิว” เป็น โค้ชทีมชาติไทย ด้วยและเป็นครูของลูกศิษย์ที่กลายเป็น นักกอล์ฟอาชีพชื่อดังอาทิ พรหม มีสวัสดิ์ กิรเดช อภิบาลรัตน์ หรือสองพี่น้อง โมรียา–เอรียา จุฑานุกาล ก็ ได้รับการสอนสั่งจาก “โปรจิว” มาก่อน ข่าวการจากไปของ “โปรจิว” จึงช็อกวงการกอล์ฟไทยไม่น้อย ขอให้ดวงวิญญาณของ “โปรจิว” ไปสู่สุคติในสัมปรายภพด้วยเทอญ

โปรแช้งค์
แฟกซ์ 0–2271–1983

1 ม.ค. 2557 10:36 1 ม.ค. 2557 10:36 ไทยรัฐ