วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ม็อบปักหลักขวางสมัคร ส.ส.กระบี่ การเจรจาล้มเหลว

ม็อบปักหลักขวางสมัคร ส.ส.กระบี่ การเจรจาล้มเหลว

  • Share:

"กกต.กระบี่" นำ ตร.เข้าเจรจากับกลุ่ม กปปส.อีกรอบ แต่ไร้ผล แกนนำระบุ ขอให้ยุติการรับสมัครเพื่อให้ปฏิรูปก่อน ยันปักหลักจนกว่าจะหมดเวลารับสมัคร...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 1 ม.ค. 57 มีรายงานว่า นายสมปอง ตั้งฤกษ์ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้าเจรจากับทางกลุ่ม กปปส.กระบี่ ที่ปักหลักปิดถนนท่าเรือ ทางเข้าสำนักงาน กกต.กระบี่ หลังทราบข่าวว่า ทาง กกต.จะนำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. และชุดควบคุมฝูงชน เข้ามาในสำนักงาน กกต.กระบี่ โดยทางกลุ่ม กปปส. ได้ย้ายจากหน้าประตูสำนักงานมาปิดถนน อย่างไรก็ตาม จากการเจรจาของ กกต. และกลุ่มมวลชนผู้ชุมนุมก็ยังไม่เป็นผล ผู้ชุมนุมยังคงปิดล้อมต่อไป


ทั้งนี้ แกนนำ กปปส. ระบุว่า ขอให้ยุติการรับสมัครเพื่อให้เกิดการปฏิรูปการเมืองก่อน วันนี้กลุ่มมวลชนจะทำการปิดล้อมจนกว่าจะหมดเวลารับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต ในเวลา 16.30 น. วันนี้จะมีมวลชนเดินทางมามากกว่าทุกวัน เพราะไม่มั่นใจว่าจะมีการใช้กำลังหรือไม่

ขณะที่ กกต.กระบี่ ยืนยันว่าจะไม่ย้ายสถานที่รับสมัคร เพราะหากย้าย ปัญหามวลชนก็ไม่จบ จึงใช้วิธีการเจรจากันดีที่สุด อย่างไรก็ตาม ไม่มีเหตุรุนแรงใดๆ และจนถึงขณะนี้ จังหวัดกระบี่ก็ยังไม่มีผู้ใดสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตได้.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้