วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหิม! ส่งยาบ้าของขวัญปีใหม่ ยิงหนังสติ๊กเข้าคุกกาฬสินธุ์

คนร้ายเหิม ขับรถเก๋งจอดบริเวณข้างกำแพงเรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ ก่อนใช้หนังสติ๊กยิงวัตถุปริศนาข้ามเข้าไป เจ้าหน้าที่เวรประจำวันเข้าตรวจสอบ พบเป็นยาบ้า 74 เม็ด คาดจะส่งของขวัญปีใหม่ 2557 ให้กับเครือข่ายยาบ้าในเรือนจำ...

เหตุส่งยาบ้าเป็นของขวัญปีใหม่รายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. วันที่ 31 ธ.ค. 56 ที่ผ่านมา มีรายงานว่า ร.ต.ท.อารมณ์ เจริญสรรพ์ รอง สว.สส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งจากเรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ ว่ามีคนร้ายใช้หนังสติ๊กยิงสิ่งของ ข้ามกำแพงเรือนจำ ขอให้มาตรวจสอบ

หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย ด.ต.พิบูรณ์ นาสมตรอง จ.ส.ต.รุ่งเทวี ภูแช่มโชติ เข้าตรวจสอบเหตุ และพบยาบ้า จำนวน 74 เม็ด ถูกห่อด้วยถุงพลาสติกสีฟ้า พันด้วยเทปสีดำอีกชั้นหนึ่ง เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นเครือข่ายยาบ้า ส่งให้กับผู้ต้องขังคดียาเสพติดในเรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสืบสวนสอบสวน หาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้


นายยศวัฒน์ บำเพ็ญธรรมสกุล ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. ของวันที่ 31 ธ.ค. 2556 เจ้าหน้าที่อยู่เวรประจำการรักษาความเรียบร้อย ได้สังเกตว่ามีรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า ไม่ทราบพยัญชนะตัวหน้า ทราบเพียงหมายเลขทะเบียน 7022 กทม. ขับวนไปวนมา แล้วก็จอดข้างกำแพงเรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ จากนั้นได้มีการใช้หนังสติ๊กยิงสิ่งของข้ามกำแพงเรือนจำ ก่อนขับรถหนีไปทาง อ.สหัสขันธ์ จากนั้นจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อสกัดจับรถคันดังกล่าว เบื้องต้นพบยาบ้าจำนวน 74 เม็ด

 

สำหรับเหตุการณ์ส่งยาบ้าข้ามกำแพงเรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ในครั้งนี้ คาดว่าน่าจะเป็นเครือข่ายยาบ้าจากนอกคุก ส่งของขวัญปีใหม่ให้กับเพื่อนที่ถูกจำคุกในเรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์.

 

คนร้ายเหิม ขับรถเก๋งจอดบริเวณข้างกำแพงเรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ ก่อนใช้หนังสติ๊กยิงวัตถุปริศนาข้ามเข้าไป เจ้าหน้าที่เวรประจำวันเข้าตรวจสอบ พบเป็นยาบ้า 74 เม็ด คาดจะส่งของขวัญปีใหม่ 2557 ให้กับเครือข่ายยาบ้าในเรือนจำ... 1 ม.ค. 2557 09:53 1 ม.ค. 2557 10:06 ไทยรัฐ