Thairath Logo
กีฬา

แค่แซวฉลองปีใหม่ เจ้าของอู่จยย.ถูกแทงตาย

Share :

เจ้าของอู่ซ่อม ใน อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ถูกคนร้ายรุมฟัน-แทง จนเสียชีวิต ขณะขับรถไปซื้อโซดามาดื่มกินสังสรรค์ฉลองปีใหม่...

เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 56 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ชัชวาลย์ แสงสุวรรณ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งเหตุมีคนโดนรุมทำร้ายและถูกแทงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่ รพ.ศรีมหาโพธิ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน่าที่ที่เกี่ยวข้อง รุดไปตรวจสอบ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ไปถึงพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อคือ นายชาลี ซื่อสัตย์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 204 หมู่ 3 ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี จากการตรวจสอบพบว่า สภาพศพถูกฟันด้วยอาวุธมีดเข้าที่บริเวณแก้มซ้าย จนเป็นแผลเหวอะหวะ และโดนแทงที่บริเวณหน้าอกซ้าย 1 แผล และแขนซ้ายอีก 1 แผล

หลังจากนั้น ทางร้อยเวรจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นร้านคาราโอเกะ ชื่อ "VR คาราโอเกะ" เลขที่ 328 หมู่ 10 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ เพื่อหาหลักฐานในที่เกิดเหตุ ก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบที่ร้าน "หมูมอเตอร์" พบว่าที่บริเวณหน้าร้านดังกล่าวยังมีกลับแกล้มเป็นหมูหัน พร้อมเครื่องดื่ม วางอยู่บนโต๊ะภายในร้าน รวมถึงรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีเหลือง ทะเบียนป้ายแดง 1073 ซึ่งมีรอยเปื้อนเลือดนายชาลี จอดอยู่

จากการสอบสวน เบื้องต้นทราบว่า นายชาลี หรือ "หมู" เป็นเจ้าของร้านหมูมอเตอร์ ได้จัดงานกินเลี้ยงสังสรรค์ฉลองปีใหม่ร่วมกับเพื่อนๆ อยู่ที่ร้านซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ ตั้งแต่ช่วงบ่าย จากนั้นโซดาผสมเหล้าหมด นายหมูจึงขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ออกไปหาซื้อโซดาที่ร้านค้าในบริเวณใกล้เคียง ระหว่างนายชาลีขี่รถไปซื้อของ ขากลับได้ผ่านหน้าร้าน VR คาราโอเกะ ก็ถูกกลุ่มของนายมาร์ค (ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง) ตะโกนแซว

ทำให้นายชาลีบันดาลโทสะ รีบจอดรถแล้ววิ่งเข้าไปชกนายมาร์คทันที ทำให้แฟนสาวของนายมาร์ค ซึ่งเห็นเหตุการณ์ ตะโกนเรียกพรรคพวกให้ออกไปช่วย จากนั้นกลุ่มเพื่อนของนายมาร์คก็วิ่งกรูออกมาจากร้าน แล้วตรงเข้าไปรุมทำร้ายนายชาลีที่บริเวณริมถนนนอกร้าน พร้อมใช้อาวุธมีดฟันและแทงเข้าตามร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่นายชาลีจะฝืนขี่รถกลับไปที่ร้าน พอเพื่อนๆ ที่รออยู่เห็นนายชาลีได้รับบาดเจ็บสาหัส ก็รีบช่วยกันนำตัวส่ง รพ.ศรีมหาโพธิ แต่ปรากฏว่า นายชาลีทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ตาม สาเหตุของการแทงกันในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า อาจมาจากการพูดจาแซวกัน จนทำให้เกิดเหตุทะเลาะวิวาทขึ้น จนถึงขั้นใช้อาวุธมีดแทงกันจนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุมาสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...
ปราจีนบุรีเจ้าของอู่ซ่อมคนร้ายรุมฟันแทงเสียชีวิตขับรถโซดาฉลองปีใหม่ชัชวาลย์ แสงสุวรรณ ร้อยเวรสอบสวนสภ.ศรีมหาโพธิ