วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
2คนงานเมาแล้วซ่า! ลักเก๋ง-เด็กอยู่ในรถ

2คนงานเมาแล้วซ่า! ลักเก๋ง-เด็กอยู่ในรถ

  • Share:


ลูกสาวอัยการ ‘แม่’ติดเครื่อง จอดหน้าบ้าน ทิ้งเด็กอยุธยา

2 คนงานก่อสร้างลักรถเก๋งวีออสเมียอัยการเมืองปากน้ำ ขณะจอดติดเครื่องอยู่หน้าบ้านย่านบางใหญ่ ในรถมีลูกสาววัย 3 ขวบ นอนหลับอยู่ในเบาะหลัง แม่ออกมาเห็นคาตาร้องตะโกนให้คนช่วยพร้อมวิ่งไล่ตามแต่ไม่ทัน ผ่านไปหลายชั่วโมงคนร้ายพาเด็กไปปล่อยทิ้งไว้แถวอยุธยา แม่ตามไปรับลูกน้อยกอดกันร่ำไห้โฮ ตำรวจสั่งทุกด่านเร่งสกัดตามลากคอ 2 ตัวแสบมาเข้าคุกชดใช้กรรม

คนร้ายลักรถเก๋งมีเด็กติดไปด้วยครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 17.00 น. ร.ต.ท.บุญทัน ธันจันทร์ พนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลักรถเก๋งโตโยต้า วีออส รุ่น 2 สีขาว ทะเบียน ฆภ 20 กรุงเทพมหานคร ไปจากหน้าบ้านเลขที่ 68/5 หมู่บ้านพระปิ่น 3 ซอย 16 ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ ภายในรถยนต์มี ด.ญ.อภินียา ทองประสม อายุ 3 ขวบ ชื่อเล่นว่าน้องนียา ติดอยู่ภายในรถด้วย โดยคนร้ายเป็นชาย 2 คน สวมเสื้อยืดสีเขียวขี้ม้า กางเกงยีนส์ ขับรถหลบหนีมุ่งหน้าไปตามถนนกาญจนาภิเษก ขาออก (ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี) มุ่งหน้าไปทาง จ.สุพรรณบุรี จึงแจ้งวิทยุสกัดจับกุม จากนั้นพร้อมด้วย พ.ต.ท.ปัญญา จีนเกิดทรัพย์ สว.สส. สภ.บางใหญ่ และ พ.ต.ท.สมชาย ขำสัจจา สวส.ภ.จ.นนทบุรี ไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น หลังใหญ่เนื้อที่ราว 100 ตารางวา

จากการสอบปากคำ นางกุลพรภัสร์ ชูสถากุล อายุ 36 ปี มารดาของน้องนียาและเป็นเจ้าของรถเก๋งคันดังกล่าวให้การทั้งน้ำตาว่า ตนแต่งงานกับนายอภิชัย ทองประสม อัยการประจำจังหวัดสมุทรปราการ มีบุตร 2 คน เป็นหญิงทั้งคู่ น้องนียาเป็นคนโต ส่วนคนเล็กอายุ 9 เดือน ก่อนเกิดเหตุช่วงเทศกาลปีใหม่ สามีกลับไปเยี่ยมบ้านพ่อแม่ที่ จ.อุบลราชธานี ส่วนตนพาลูกสาวทั้ง 2 คน กลับมาเยี่ยมพ่อแม่ตน ซึ่งเป็นตากับยายของเด็กที่บ้านหลังดังกล่าว

ผู้เป็นแม่เล่าต่อไปว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงสายบุตรสาวคนเล็กมีอาการป่วยเป็นไข้หวัด จึงพาไปพบแพทย์ที่ รพ.ศิริราช แพทย์บอกว่าต้องให้เด็กแอดมิด จึงขออนุญาตกลับมาเก็บข้าวของเครื่องใช้ก่อน เมื่อมาถึงบ้านแม่ของตนได้อุ้มบุตรสาวคนเล็กเข้าไปในบ้าน ส่วนน้องนียานอนหลับอยู่ที่เบาะหลัง ตนเห็นว่ารถจอดอยู่หน้าบ้านและลูกหลับอยู่ จึงเปิดแอร์ทิ้งไว้และไม่ได้ดับเครื่องยนต์ เมื่อเข้าไปเก็บของในบ้านราว 10 นาที พอจะออกมาขึ้นรถปรากฏว่ารถเคลื่อนที่ออกไปแล้ว รีบวิ่งตามไปและร้องตะโกนให้คนช่วยแต่ไม่ทัน จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ
พ.ต.ท.ปัญญา จีนเกิดทรัพย์ สว.สส. สภ.บางใหญ่ กล่าวว่า จากการสอบถามพยานทราบว่า คนร้ายทั้งสองเป็นคนงานก่อสร้างที่พักอาศัยอยู่ในแคมป์ใกล้บ้านเกิดเหตุ ทราบเพียงชื่อเล่นว่า นายต้น อายุราว 30 ปี ชาวเพชรบุรี และนายลาน อายุราว 27 ปี ชาวอยุธยา โดยก่อนเกิดเหตุทั้งคู่นั่งดื่มเหล้าเลี้ยงฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันอยู่ริมถนนห่างบ้านเกิดเหตุราว 50 เมตร กระทั่งมีพยานเห็นทั้ง 2 คนเดินไปขึ้นรถเก๋งแล้วขับออกไป ขณะนี้ได้เบาะแสแล้วว่าคนร้ายขับรถหลบหนีไปทาง จ.พระนครศรีอยุธยา ล่าสุดมีพลเมืองโทรศัพท์ติดต่อมาหาแม่ของเด็กว่าลูกสาวปลอดภัยแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างเดินทางไปรับตัว ส่วนคนร้ายยังขับหลบหนีต่อไป ซึ่งได้ประสานทุกหน่วยเร่งสกัดจับกุมแล้วคาดว่าจะต้องได้ตัวอย่างแน่นอน

ต่อมาเมื่อเวลา 21.00 น. พ.ต.ท.ปัญญา จีนเกิดทรัพย์ สว.สส. สภ.บางใหญ่ พร้อมนางกุลพรภัสร์ ชูสถากุล แม่ของน้องนียา ได้เดินทางไปที่ สภ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อรับตัวน้องนียาซึ่งอยู่ในความดูแลของตำรวจ ทันทีที่ 2 แม่ลูกพบหน้ากัน น้องนียาได้ร้องเรียก “คุณแม่” ขณะที่นางกุลพรภัสร์รีบโผเข้าอุ้มน้องนียามาไว้แนบอก กอดจูบลูกน้อยและใช้มือลูบหัวลูบหลังปลอบใจ พร้อมร่ำไห้เป็นที่ตื้นตันใจของผู้พบเห็น โดยน้องนียาไม่มีอาการตื่นตระหนก จากการสอบถามผู้ให้การช่วยเหลือทราบว่าน้องนียาเป็นเด็กที่มีสติและไหวพริบดีมาก และเป็นคนบอกให้โทรศัพท์ติดต่อหาผู้เป็นแม่ได้อย่างถูกต้อง ทั้งที่มีวัยเพียง 3 ขวบเศษเท่านั้น

พ.ต.ท.ปัญญาเปิดเผยว่า หลังจากขับรถหลบหนีออกมาจากย่านบางใหญ่ นายต้นซึ่งต่อมาทราบชื่อจริงว่านายณัฐพร คุ้มศิริ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84 หมู่ 10 ต.ลาดชิด อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา ได้ขับรถมาหาญาติผู้หญิงที่ อ.ผักไห่ โดยอ้างกับญาติว่าเด็กเป็นลูกภรรยาเก่าที่เพิ่งเลิกกัน แต่ญาติไม่เชื่อเพราะเด็กหน้าตาน่ารัก ผิวพรรณดี ประกอบกับทราบว่านายต้นมีนิสัยลักเล็กขโมยน้อย น่าจะไปก่อเหตุไม่ดีมาแน่นอน จึงเค้นถามจากนายลาน เพื่อนที่มาด้วยกันจนทราบว่าขโมยรถเก๋งมาและมีเด็กติดมาด้วย หญิงคนดังกล่าวรีบฉวยเด็กไว้และค้นเอกสารในรถจนพบรายละเอียดเกี่ยวกับแม่เด็กเลยสอบถามเด็กและติดต่อกลับไป  ระหว่างนั้นนายต้นและนายลานเห็นท่าไม่ดีรีบขับรถหลบหนีต่อไป ขณะนี้ตำรวจในพื้นที่ สภ.ผักไห่ และพื้นที่ใกล้เคียงระดมกำลังออกไล่ล่าคนร้ายคู่นี้แล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้