วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เบคแคม-เมอร์เรย์' อดเป็นท่านเซอร์ปีนี้

'เบคแคม-เมอร์เรย์' อดเป็นท่านเซอร์ปีนี้

  • Share:

เดวิด เบคแคม อดีตแข้งกัปตันทีมชาติอังกฤษ บารมียังไม่พอ หลังจากไม่มีชื่อในโผรับเครื่องราชฯ ชั้นอัศวิน จากควีนอลิซาเบธที่ 2 ในช่วงปีใหม่นี้ เช่นเดียวกับ แอนดี เมอร์เรย์ นักหวดแชมป์วิมเบิลดันประวัติศาสตร์เมืองดี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ม.ค.ว่า เดวิด เบคแคม และ แอนดี เมอร์เรย์ 2 นักกีฬาชื่อดังของสหราชอาณาจักร พลาดโอกาสที่จะได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นอัศวิน ของสหราชอาณาจักร ในการเปิดเผยรายชื่อประจำปีนี้

2 สตาร์นักกีฬา ได้รับเครื่องราชฯ ชั้่นโอบีอี อยู่แล้ว และได้รับการคาดหมายว่าจะได้รับเครื่องราชฯชั้นอัศวิน หรือ ซีบีอี จากสมเด็จพระราชินีอลิซาเบธ ที่ 2 ของอังกฤษ ในช่วงปีใหม่ ซึ่งจะทำให้มีคำนำหน้าว่า "เซอร์" แต่จากการเปิดเผยรายชื่อล่าสุด ก็ไม่ปรากฏชื่อของทั้ง 2 คนในลิสต์แต่อย่างใด

สำหรับ เมอร์เรย์ วัย 26 ปี สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักเทนนิสชาวสหราชอาณาจักรคนแรกในรอบ 77 ปี ที่ได้แชมป์รายการแกรนด์สแลมวิมเบิลดัน เมื่อเดือนก.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ เบคแคม วัย 38 ปี อดีตกัปตันฟุตบอลทีมชาติอังกฤษ ก็สร้างคุณงามความดีให้แก่วงการกีฬาเมืองผู้ดีมากมาย และเพิ่งประกาศแขวนสตั๊ด เมื่อช่วงหน้าร้อน

ขณะที่บุคคลในวงการกีฬาที่ได้รับการเสนอชื่อซึ่งมีไม่มากนัก ประกอบด้วย เดวิด เบิร์นสไตน์ อดีตประธานสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) และ แอนน์ โจนส์​ อดีตแชมป์หญิงเดี่ยววิมเบิลดันปี 1969 ทางด้าน เดวิด เบดฟอร์ด ซึ่งเป็นเจ้าของแชมป์โลก วิ่ง 10,000 เมตร​และตอนนี้เป็นผู้อำนวยการการแข่งขันลอนดอนมาราธอน ก็ยังได้รับเครื่องราชฯ ชั้น โอบีอี อีกด้วย

 

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้