วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ใบหยก รัน-อัพ' โกอินเตอร์ ท้าอึด 16 ก.พ.57

'ใบหยก รัน-อัพ' โกอินเตอร์ ท้าอึด 16 ก.พ.57

  • Share:

“ใบหยก รัน-อัพ” วิ่งมาราธอนแนวตั้งปีที่ 6 เข้มข้น จัดระดับอินเตอร์แจกรางวัลเพียบ ท้าดวลความอึด นักวิ่งไทย-ต่างประเทศ แข่ง 16 ก.พ.57 ณ โรงแรมใบหยก สกาย...

วันที่ 1 ม.ค.57 นายพันธ์เลิศ ใบหยก ประธานกลุ่มโรงแรมใบหยก เปิดเผยว่า การแข่งขันวิ่งมาราธอนแนวตั้งพิชิตตึกใบหยก ก้าวสู่ปีที่ 6 เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนกลายเป็นเทศกาลกีฬาประจำปีของประเทศไทยอีกอย่างหนึ่ง เพราะเป็นอีกหนึ่งความท้าทายที่นักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างเฝ้ารอคอย ถือเป็นความใฝ่ฝันทั้งยังเป็นความภาคภูมิใจของนักวิ่งที่ต้องการร่วมทดสอบความแข็งแกร่งของร่างกายและจิตใจ

การแข่งขัน “ใบหยก รัน-อัพ 2014 อินเตอร์เนชั่นแนล” มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนและบุคคลทั่วไปหันมาสนใจการออกกำลังกายด้วยการวิ่งรณรงค์การประหยัดพลังงานโดยการขึ้น-ลงบันไดแทนการใช้ลิฟต์ สร้างความแปลกใหม่ให้กับชีวิตและวงการวิ่ง ยังกระตุ้นเศรษฐกิจเกิดการใช้จ่ายในการเดินทางท่องเที่ยว ทั้งเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ประเทศไทยโดยใช้กีฬาเป็นสื่อกลาง

“ใบหยก รัน-อัพ 2014 อินเตอร์เนชั่นแนล” จะจัดขึ้นในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2557 ณ บริเวณทางเข้าหน้าโรงแรมใบหยก สกาย (ติดถนนราชปรารภ) โดยความร่วมมือระหว่างสมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทย และโรงแรมใบหยก สกาย จากที่ผ่านมา 5 ปียังไม่มีใครสามารถทำลายสถิติปีแรกที่นายบุญชู จันทร์เดชะ ทำไว้ 11.54 นาที ได้เลย ด้วยความสูงจากระดับพื้นดิน 304 เมตร มีบันได 2,060 ขั้น เป็นตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้