วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ห้ามพลาด 'ทัวร์เดอเขาใหญ่' รับปีใหม่ 25ม.ค.นี้

ห้ามพลาด 'ทัวร์เดอเขาใหญ่' รับปีใหม่ 25ม.ค.นี้

  • Share:

ปั่นรับศักราชใหม่ “ทัวร์ เดอ เขาใหญ่” ชมทัศนียภาพรอบผืนป่าเขาใหญ่ ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย เสาร์ที่ 25 ม.ค.57 รวบรวมร้านค้าเรื่องจักรยาน อุปกรณ์ตกแต่ง แฟชั่นชุดจักรยาน ชมการแสดงศิลปะพื้นบ้านถ่ายทอดวัฒนธรรมภาคอีสาน...

วันที่ 1 ม.ค.57 นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ นายอำเภอปากช่อง เปิดเผยว่า ทางอำเภอปากช่องได้ร่วมกับบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และการท่องเที่ยวแห่ง ประเทศไทย จัด “ทัวร์ เดอ เขาใหญ่” มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักปั่นจักรยาน นักท่องเที่ยว เยาวชน และประชาชนทั่วไป ได้เข้าร่วมกิจกรรมพร้อมกับชื่นชมธรรมชาติรอบผืนป่าเขาใหญ่ ส่งเสริมการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน รณรงค์ให้เยาวชนรุ่นใหม่ห่างไกลยาเสพติด ลดสภาวะโลกร้อน สร้างสุขภาพที่ดีต่อคนในสังคม ชมนวัตกรรมความก้าวหน้าของจักรยานในยุคอดีตจนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมมอบอุปกรณ์กีฬาและรถจักรยานให้กับนักเรียนในโรงเรียนบริเวณพื้นที่ที่จัดกิจกรรมอีกด้วย

นายธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่ง ประเทศไทย กล่าวว่า งานนี้จัดในช่วงที่อากาศกำลังเย็นสบายเหมาะกับการพักผ่อนพาครอบครัวพร้อมผู้ติดตามมาท่องเที่ยว ที่จังหวัดนครราชสีมาเองมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งยังเป็นแหล่งโบราณคดีและศิลปวัฒนธรรมของไทยด้วย

นายไพวงษ์ เตชะณรงค์ ประธานที่ปรึกษาโครงการฯ กล่าวเสริมว่า กิจกรรมนี้เป็นครั้งแรกในเมืองไทยที่จัดในสนามแข่งขันรถโบนันซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์ ซึ่งจะจัดในวันเสาร์ที่ 25 ม.ค.นี้ โดยมีกิจกรรมการแข่งขันจักรยานทางเรียบระยะทางประมาณ 72 กม. “ทัวร์ เดอ เขาใหญ่” ปั่นเพื่อชื่นชมธรรมชาติรอบผืนป่าเขาใหญ่ พร้อมทั้งรวบรวมร้านค้าครบเครื่องเรื่องจักรยาน อุปกรณ์ตกแต่ง แฟชั่นชุดจักรยาน พร้อมทั้งเปิดบูธ ร้านอาหาร เครื่องดื่มนอกเหนือจากกิจกรรมที่กล่าวมาแล้ว ทางโบนันซ่ายังมีสนามกอล์ฟ ที่พัก กิจกรรมแอดเวนเจอร์ และตอนนี้ยังมีสวนสัตว์โบนันซ่า เอ็กซอติก ซู ซึ่งเปิดใหม่เหมาะสำหรับการพาครอบครัวผู้ติดตามมาเที่ยวอย่างมาก

สิทธิพิเศษสำหรับทุกคนที่มาร่วมงาน “ทัวร์ เดอ เขาใหญ่” จะได้รับส่วนลด 50 เปอร์เซ็นต์ของบัตรเข้าชมสวนสัตว์ และทางโบนันซ่าได้เตรียมสถานที่กางเต็นท์ไว้รับรองทุกท่านอย่างเพียงพอแน่นอน ท่านใดต้องการจะเช่าเต็นท์ทางเรามีบริการในราคาพิเศษสุดๆ จากปกติ 2,000 บาท ลดเหลือ 500 บาทเท่านั้น

รายการนี้ได้รับการสนับสนุนจาก ปตท., ททท., เอไอเอส 3 จี, แอร์เอเชีย, จักรยานยนต์ฮอน– ด้าเกริกไกร, ฟอลคอนประกันภัย, เอ็มสปอร์ต,
เจมาร์ท, เครื่องดื่มเกลือแร่เจเล่, ทิฟฟี่ ค่าสมัครวันนี้ถึง 19 ม.ค.57 ราคา 400 บาท วันที่ 20-24 ม.ค. 500 บาท ถ้าสมัครหน้างานราคา 700 บาท ไม่การันตีเสื้อที่ระลึก ดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสมัครออนไลน์ได้ที่ www.thailandonedaytour.com หรือ โทร. 08-5669-3000/08-5669-4000

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้