วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บรรหาร' การันตี 'สุพรรณเกมส์' พิธีเปิดมโหฬาร

'บรรหาร' การันตี 'สุพรรณเกมส์' พิธีเปิดมโหฬาร

  • Share:

พ่อเมืองสุพรรณบุรีออกมายัน กีฬาแห่งชาติ “สุพรรณบุรีเกมส์” ที่จะมีขึ้นต้อนรับปีใหม่ สมศักดิ์ศรีเมืองต้น แบบแห่งวงการกีฬาภูธร ที่เคยสร้างตำนานให้กับการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ “ดอนเจดีย์เกมส์” มาแล้วเมื่อปี 2537 แน่นอน ทุกด้านพร้อมแล้ว โดยเฉพาะพิธีเปิดจะอลังการสุดๆ ภายใต้การกำกับของ “ศุภักษร” ผู้กำกับการแสดงกลางแจ้งมือ 1 ของไทยและคู่บารมีคนสุพรรณ จัดโชว์ 6 ชุดใหญ่ พร้อมการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่และเป็นมิติใหม่ให้กับพิธีเปิดกีฬาแห่งชาติ ในการนำเอาฟุตบอลคู่พิเศษระหว่าง สุพรรณบุรี เอฟซี ลงดวลแข้งกับเมืองทอง ยูไนเต็ด มาเป็นหนึ่งในพิธีเปิด

ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำสุพรรณบุรี รายงานความเคลื่อนไหวการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติที่ จ.สุพรรณบุรี จะเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-15 ม.ค. ภายใต้ชื่อ “สุพรรณบุรีเกมส์” มาจากการเปิดเผยของว่าที่ ร.ต.สุพีร์พัฒน์ จองพานิช ผวจ.สุพรรณบุรี ว่า การจัดการแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นอีกครั้งที่ชาว จ.สุพรรณบุรีจะได้โชว์ศักยภาพการเป็นเจ้าภาพโดยเฉพาะในด้านของการกีฬา พิธีเปิด-ปิด ให้สมกับเป็นเมืองเจ้าแห่งวงการกีฬาภูธรและเป็นจังหวัดต้นแบบในการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติมาตั้งแต่เมื่อคราวจัดภายใต้ชื่อ “ดอนเจดีย์เกมส์” เมื่อปี 2537 ที่ยังคงเป็นตำนานและตราตรึงอยู่ในใจของคนไทยทั้งประเทศรวมทั้งการสร้างกระแสให้กีฬาแห่งชาติอยู่ในความนิยมของคนไทยทั้งประเทศมาแล้ว

ด้านนายศุภวัฒน์ จงศิริ หรือศุภักษร เผยว่า ในพิธีเปิดวันที่ 5 ม.ค.นั้น จะมีการแสดงชุดใหญ่ด้วยระบบไลต์แอนซาวนด์รวม 6 ชุด ประกอบด้วย ชุดที่ 1 เยาวชนคนดีศรีสุพรรณ รังสรรค์ค่า ชุดที่ 2 กีฬาสู่มิตรภาพที่ไร้พรมแดน ชุดที่ 3 เย็นศิระ ใต้เบื้องพระบริบาล ชุดที่ 4 เกริกตระการยิ่งใหญ่ แผ่นดินทอง ชุดที่ 5 โรจน์เรืองรองแสงไฟ ไสวสวรรค์ และชุดที่ 6 อลังการมหัศจรรย์ สุพรรณบุรีเกมส์ ต่อด้วยการดวลแข้งระหว่างทีมสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี กับทีมเมืองทองยูไนเต็ด ซึ่งถูกจัดให้เป็นส่วนหนึ่งในพิธีเปิด ทั้งนี้ เพื่อสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่และสร้างมิติใหม่ให้กับพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ โดยจะเริ่มตั้งแต่เวลา 17.00 น. ถึง 20.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 11

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้