Thairath Logo
กีฬา

คนร้ายฉก'เก๋ง'แม่จอดติดเครื่อง ไม่รู้ มีเด็ก3ขวบ นอนหลับติดไปด้วย

Share :

ระทึก! 2 คนร้าย ฉกรถเก๋ง ขณะจอดติดเครื่องอยู่หน้าบ้าน ไม่รู้ในรถมีด.ญ. 3 ขวบ ลูกเจ้าของรถนอนหลับติดไปด้วย เดชะบุญ พลเมืองดีช่วยเด็กไว้ ติดต่อแม่มารับที่อยุธยา ตร.ประสานจับคนร้ายได้ที่ราชบุรี


วันที่ 31 ธ.ค.56 ร.ต.ท.บุญทัน พันธจันทร์ พงส.(สบ.1) สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี รับแจ้งมีเหตุคนร้าย 2 คน ก่อเหตุชิงรถยนต์เก๋งที่จอดติดเครื่องยนต์ อยู่ที่หน้าบ้านเลขที่ 68/5 หมู่บ้าน พระปิ่น 3 ซอย 16 ถนน กาญจนาภิเษก (ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี) ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

โดยที่ภายในรถ มีเด็กวัย 3 ขวบ ติดไปกับรถด้วย หลังรับแจ้ง จึงรีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.ท.วีระยุทธ ประสานนาม รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ปัญญา จีนเกิดทรัพย์ สว.สส.และกำลังสืบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว เนื้อที่ประมาณ 100 ตารางวา หน้าบ้าน นางกุลพรภัสร์ ชูสถากุล อายุ 36 ปี ให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งน้ำตา นองหน้าว่า ตนได้เดินทางมาเยี่ยมพ่อแม่ที่บ้านดังกล่าว ในช่วงเทศกาลปีใหม่ แต่วันนี้ ลูกสาวคนเล็ก ไม่สบายจึงได้พาไปหาหมอที่ ร.พ.ศิริราช เมื่อช่วงบ่ายปรากฏว่า หมอให้นอนรักษาตัวเพื่อดูอาการ ตนจึงได้ขับรถกลับมาที่บ้าน เพื่อที่จะมาเก็บข้าวของ

โดยจอดรถไว้หน้าบ้านและติดเครื่องยนต์ไว้ เนื่องจากลูกสาวคนโต คือ ด.ญ.อภินียา หรือ น้องนียา ทองประสม อายุ 3 ขวบ นอนหลับอยู่ที่เบาะหลัง ตนใช้เวลาเก็บของไม่ถึง 10 นาที ก็เดินออกที่รถ ทันใดนั้นจู่ๆรถได้เคลื่อนตัวออกไปอย่างรวดเร็ว ตนจึงวิ่งไล่ตามพร้อมกับตระโกนร้องขอความช่วยเหลือแต่ก็ไม่ทัน ส่วนรถที่คนร้ายชิงไปเป็นรถยนต์ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น วีออส สีขาว ทะเบียน ฆภ-20 กทม. หลังจากที่ได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วิทยุสกัดจับแต่ไรวี่แวว ของ คนร้าย

ด้าน พ.ต.ท.วีระยุทธ รอง ผกก.สส.พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปัญญา สว.สส.ได้ลงพื้นที่หาข่าวในที่เกิดเหตุทราบว่า คนร้ายคือ นาย ณัฐพร หรือ ต้น คุ้มศิริ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84 หมู่ 10 ต.ลาดชิด อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา ส่วนอีกคน ทราบเพียงชื่อเล่นว่า นาย ลาน อายุประมาณ 27 ปี เป็นชาวจังหวัด เพชรบุรี ทั้ง 2 คน ได้มาทำงานเป็นคนงานก่อสร้าง ในระแวกที่เกิดเหตุได้ 3 วัน ก่อนเกิดเหตุทั้ง 2 คน ได้นั่งดื่มเหล้าอยู่ห่างจากบ้าน ที่เกิดเหตุประมาณ 50 เมตร แล้วคงจะเห็นรถยนต์จอดติดเครื่องไว้เลย ก่อเหตุชิงรถยนต์ไปโดยที่ไม่ทราบว่า ด้านหลังรถมีเด็กติดไปด้วย

เวลา 19.00 น.ได้มีพลเมืองดีโทรศัพท์แจ้งเข้ามาที่โทรศัพท์ของ นาง กุลพรภัสร์ มารดาของเด็กว่า ขณะนี้ได้ช่วยเหลือเด็กมาจากคนร้ายได้แล้ว ให้มารับตัวที่ สภ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.บางใหญ่ และมารดาของเด็กได้เดินทางไปยัง สภ.ผักไห่ เพื่อรับตัวเด็ก ต่อมาได้เดินทางมาถึง สภ.ผักไห่ นางกุลพรภัสร์ มารดา ได้เดินเข้ามาที่ห้องสืบสวน สภ.ผักไห่ พอเห็น ด.ญ.อภินียา นาง กุลพรภัสร์ ได้ตรงเข้าอุ้มลูกสาวทันที ซึ่งเด็กได้ร้องเรียกคุณแม่ สร้างความปราบปลื่มให้กับแม่ลูกทั้งสองคน

ส่วนพลเมืองดีที่สามารถช่วยเหลือเด็กออกมาได้คือ น.ส.สุดารัตน์ สุกานต์ อายุ 40 ปี และ น.ส.จุฑามาศ พันทวี อายุ 25 ปี ได้ให้ปากคำว่า ระหว่างที่กำลังนั่งดื่มกินฉลองเทศกาลปีใหม่ อยู่ที่บ้าน นาย ณัฐพร หรือ ต้น คุ้มศิริ อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นญาติกัน ได้ขับรถเก๋งมาที่บ้านโดยมีเพื่อนชายอีกหนึ่งคนมาด้วย และสังเกตว่า ภายในรถมีเด็กผู้หญิงหน้าตาดีนั่งอยู่ จึงได้สอบถาม นายณัฐพร ว่าเด็กเป็นใคร นายณัฐพร ได้บอกว่า เป็นลูกเลี้ยงทะเลาะกับแฟน เลยขับรถออกมา แล้วพาเด็กมาด้วย แต่ตนไม่เชื่อและได้คาดคั้น นายณัฐพร ก็ไม่ยอมบอก ตนเห็นผิดปรกติจึงได้แย่งเอาเด็กออกมาจากในรถ พร้อมกับเปิดลิ้นชักเพื่อหาเอกสารแล้วโทรกลับไปบอกแม่ของแม่ จนสามารถติดต่อได้แล้ว ได้พาเด็กมาที่โรงพัก เพื่อรอแม่เด็กมารับกลับไป

ต่อมา เวลา 23.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งจาก สภ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี สามารถจับกุมตัวคนร้ายไว้ได้ พร้อมรถยนต์ของกลางขณะขับเข้ามาที่ด่านตรวจ ขอให้เดินทางมารับตัวคนร้ายด้วย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ ได้เดินทางไปรับตัว ที่ สภ.ราชบุรี มาดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...
คนร้ายฉกรถเก๋งติดเครื่องเด็กนอนหลับระทึกไม่รู้ด.ญ. 3 ขวบนอนหลับแม่พระนครศรีอยุธยาอยุธยาราชบุรีกุลพรภัสร์ ชูสถากุล