วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยิมฯ ฟูลทีม ทำศึกเอเชียเดือนมี.ค. ชิงตั๋วยูธโอลิมปิก

ยิมฯ ฟูลทีม ทำศึกเอเชียเดือนมี.ค. ชิงตั๋วยูธโอลิมปิก

  • Share:

สมาคมยิมนาสติกแห่งประเทศไทย เตรียมส่งทัพใหญ่ลุยศึกเยาวชนเอเชียทั้งยิมฯ ลีลาและยิมฯ ศิลป์ ที่ประเทศอุซเบกิสถาน ในเดือน มี.ค.ศกหน้า เพื่อชิงตั๋วแข่งยูธโอลิมปิกเกมส์...

วันที่ 31 ธ.ค. น..ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ เลขาธิการสมาคมยิมนาสติกแห่งประเทศไทย เผยว่า ในปีนี้ที่มีมหกรรมที่สำคัญ 2 รายการใหญ่ได้แก่ กีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ที่เมืองนานจิง ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 16-28 .. และกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 19 ..-4 ..นั้น

ในส่วนของกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์นั้น สมาคมเตรียมแผนส่งนักยิมนาสติกไทยทั้งยิมฯลีลา และยิมฯศิลป์เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อชิงโควตาไปยูธโอลิมปิกเกมส์ดังนี้ ส่งนักกีฬาเต็มทีม 9 คนเข้าร่วมการแข่งขันยิมฯลีลาเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศมาเลเซีย ในเดือนกุมภาพันธ์ โดยขณะนี้นักกีฬาไปแยกเก็บตัวที่ 2 ค่ายคือ ประเภทกรุ๊ป(เล่นพร้อมกัน 5 คนในสนาม) เก็บตัวอยู่ที่โรงเรียนกีฬากรุงเทพฯ สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ภายใต้การฝึกสอนของ โจว เทียน เคอ โค้ชชาวจีน และยิมฯลีลาทั่วไปเก็บตัวอยู่ที่ศูนย์ฝึกของสมาคมยิมฯ ที่ซอยเพชรเกษม 81

ส่วนยิมฯศิลป์ จะส่งเข้าแข่งขันยิมนาสติกชิงแชมป์เอเชียและเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศอุซเบกิสถาน ในเดือนมีนาคม โดยจะคัดเลือกนักกีฬาจากการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ที่จังหวัดสุพรรณบุรี ระหว่างวันที่ 5-15 ..นี้ ทั้งนี้ ในการแข่งขันรายการนี้ สมาคมก็จะส่งนักกีฬาชุดใหญ่เข้าร่วมการแข่งขันด้วยเช่นกัน เพื่อทำผลงานให้คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯพิจารณาส่งเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ที่เกาหลีใต้

"ในยูธโอลิมปิกครั้งที่แล้ว เราได้โควตาเข้าแข่งขันเป็นชาย 1 คน หญิง 1 คน ครั้งนี้ก็หวังว่าจะได้โควตาไม่ต่ำกว่าครั้งที่แล้ว ส่วนเอเชี่ยนเกมส์นั้น เชื่อมั่นว่า เราจะทำผลงานในชิงแชมป์เอเชียได้ดีจนได้รับการพิจารณาส่งเข้าแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์..ศรายุทธ กล่าว.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้