วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'Aston'...วัตถุดิบต้องมาก่อน!

'Aston'...วัตถุดิบต้องมาก่อน!

  • Share:

Aston เลือกสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดของวัน มาเตรียมเมนูอาหารแบบวันต่อวัน มาวันนี้ได้กินเมนูนี้ มาครั้งหน้าก็จะมีเมนูอาหารจานใหม่ออกมาให้ชิมอยู่เสมอๆ ไม่มีเบื่อ...

เชฟต้น-ศรา จิรารัตน์ เคยเปิดตัวในฐานะเชฟโมเลคูลาร์ควีซีนมาก่อน กับ Aston เดิมที่โครงการซีดีซี (ปิดตัวไปแล้ว) ครั้งนี้เชฟต้นเปลี่ยนสไตล์สุดขั้ว จากที่เคยทำอาหารหวือหวา ดึงดูดคนกินด้วยเทคนิคแปลกๆ ก็กลายเป็นเน้นความอร่อยจากวัตถุดิบตามฤดูกาล ในรูปแบบของเชฟเทเบิลแทน เปิดโอกาสให้เราได้สัมผัสกับตัวตนของเชฟมากขึ้น

“วัตถุดิบต้องมาก่อน” เป็นคำยืนยันถึงการปรุงอาหาร แบบ Back to Basic ของเชฟต้น ที่เลือกสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดของวันนั้น มาเตรียมเมนูอาหารแบบวันต่อวัน มาวันนี้ได้กินเมนูนี้ มาครั้งหน้าก็จะมีเมนูอาหารจานใหม่ออกมาให้ชิมอยู่เสมอๆ ไม่มีเบื่อ แถมงานนี้เชฟต้นไม่ได้เด่นคนเดียว แต่มีทีมเชฟที่ช่วยสนับสนุนกันและกัน เพื่อให้เสิร์ฟอาหารได้ตามเวลา

ทีมเชฟของ Aston เซอร์ไพรส์เราด้วยทาปาสเมนู อย่าง Tomato Bread ขนมปังอบร้อนๆ 2 แบบ บาแกตต์และซาวร์โด กับมะเขือเทศและมะกอกดองเอง รสเปรี้ยวหวานพอดี ส่วนจานเด่นของวันนี้เชฟได้หอยเชลล์สดๆ มาปรุง Scallop Dish หอยเชลล์สดหั่นบางๆ คลุกเคล้าด้วยน้ำมันมะกอก พอนซุ แตงกวาดอง และสาหร่าย กินกับข้าวคลุกซอสหอยเม่น ดาชิ และสาเก ราดด้วยโฟมมะนาว รสชาติของจานนี้ค่อนข้างแปลกด้วยความกรุบของข้าวที่คลุกเคล้ากับซอสหอยเม่นที่มัน แต่ได้กลิ่นอายของอาหารญี่ปุ่นเจือเข้ามา

 

จานหลักเป็น Salmon Dish ปลาแซลมอน จากไอร์แลนด์กงฟีกับน้ำมันมะกอก แล้วย่างด้านหน้าให้หอมกลิ่นไหม้ ราดด้วยซอสสาหร่ายรสเปรี้ยว เสิร์ฟกับต้นหอมญี่ปุ่นที่ตุ๋นในไวต์ไวน์วินีการ์ผสมดาชิแล้วเผาให้หอม

 

ล้างปากด้วยของหวาน “Passion Fruit, Tropical Flavor” ไอศกรีมวานิลลากับเคิร์ดเสาวรสรสเปรี้ยว เสิร์ฟพร้อมมะม่วง สับปะรด และสาคูที่อินฟิวส์กับแคฟเฟอร์ไลม์จนหอมอร่อย รสชาติไม่โดดจากกัน หวานประสานเปรี้ยวกำลังดี

ข้อมูล : นิตยสาร gourmet & cuisine

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้