ข่าว
100 year

โพลดารา

บันเทิงทีวี1 ม.ค. 2557 10:00 น.
SHARE

วันนี้วันดีปีใหม่ เราชาว “บันเทิงทีวี” ขอจุดพลุ เฉลิมฉลองมอบความหรรษาให้แก่ประชาชนคนไทยด้วย “โพลดารา” ซึ่งสุดพิเศษหนึ่งปีจะมีแค่หนึ่งครั้งที่จะดาวกระจายไปสอบถามความคิดเห็นจากมวลมหาดาราทั่วฟ้าเมืองไทย ไม่มีสี ไม่มีค่าย ไร้เส้น ไร้อคติ หนึ่งเสียงหนึ่งโหวต

ในจำนวนกว่าเกือบสองร้อยแบบสอบถาม เราได้รวบรวมผลแล้วรีบนำมารายงานร้อนๆ ใครรู้ก่อนเม้าท์ก่อนก็ทันสมัยก่อน เริ่มด้วย...

“พระเอกในดวงใจ”

ตำแหน่งนี้นอกจากหน้าหล่อแล้วนิสัยต้องดีด้วย ปีที่แล้ว ณเดชน์ คูกิมิยะ ชิงเข็มขัดแชมป์จากรุ่นพี่ เคน–ธีรเดช มาปีนี้ ณเดชน์ ยังรักษาตำแหน่งเอาไว้ได้เป็นปีที่สองโดยครองคะแนน 22.5% โดยมี พี่เคน กะพระเอกจอมเกรียน บอย–ปกรณ์ เป็นที่สองซึ่งโกยคะแนนเท่ากันเด๊ะ 15.0% ส่วนอันดับสามได้แก่ ป๋อ–ณัฐวุฒิ เท่ากับ ติ๊ก–เจษฎาภรณ์ ที่ปีนี้รีเทิร์นกลับขึ้นมาอีกครั้งได้โหวต 10.5% ขณะที่อันดับสี่เป็น เวียร์–ศุกลวัฒน์ พระเอกวิก 7 สี คนเดียวที่ติดท็อปไฟว์ โดยโกยได้ 8.8% และ หมาก–ปริญ ติดโผที่ 5 คว้าไป 7.9% เป็นที่น่าสังเกตว่า พระเอกช่อง 7 มีเพื่อนๆ โหวตติดโผแค่คนเดียว ส่วน บอย–ปกรณ์ มาแรงอย่างกะติดเทอร์โบจากที่ปีที่แล้วไม่ติดแม้แต่อันดับสุดท้าย


“นางเอกในดวงใจ”

ปีนี้ถือเป็นการกลับมาอีกครั้งของนางเอกซุป’ตาร์ อั้ม–พัชราภา ซึ่งเสียงส่วนใหญ่มาจากดาราชายทั้งนอกวิกในวิกโหวตให้ 25.5% แซงที่สองอดีตนางเอกน้องร่วมวิกอย่าง ชมพู่–อารยา ที่ปีนี้ก็ทะยานโลดขึ้นมาจากอันดับห้าปีก่อนคว้าไป 20.3% ส่วนที่สาม ตามมาเฉียดๆ ได้แก่ นุ่น–วรนุช ซึ่งปีนี้มีผลงานโดดเด่นในบท “ลำยอง” เลยมีชื่อติดโผได้แรงเชียร์ 19.0% อันดับสี่เรตติ้งดีไม่มีตกก็คือ แอน ทองประสม ที่แม้จะมีละครหรือไม่มี ก็จะมีชื่อติดชาร์ตทุกปีสิน่า คว้าคะแนนไป 9.5% อันดับห้า มาใกล้ๆกันก็คือนางเอกนักบุญแพนเค้ก–เขมนิจ ที่ขยันควง พี่หมี ออกงานการกุศลจนเพื่อนดาราศรัทธาน้ำใจให้เสียงโหวต 8.3% เป็นที่น่าสังเกตว่าแชมป์เก่าอย่าง เจนี่ หายวับไปกับการสละโสด แม้แต่ ญาญ่า–อุรัสยา รองแชมป์ปีที่แล้วก็หลุดวงโคจรไปเช่นกัน

“นักร้องในดวงใจ”

ดูเหมือนว่าไม่มีใครสามารถล้มแชมป์ซุป’ตาร์ มหานิยมอย่าง เบิร์ด–ธงไชย แมคอินไตย์ ไปได้ เพราะได้คะแนนสูงลิ่วถึง 30.4% ทิ้งนักร้องสาวเสียงทรงพลัง ปาน–ธนพร อันดับสองตลอดกาล (เหมือนกัน) แต่ปีนี้ควง พี่ตูน บอดี้สแลม เข้าป้ายด้วยคะแนนที่เท่ากัน 12.2% อันดับสาม มาแรงแซงทางโค้งได้แก่ แสตมป์– อภิวัชร์ นักร้องขวัญใจเด็กแนวซึ่งควงคู่มากับนักร้องเสียงละลายใจ อ๊อฟ–ปองศักดิ์ คว้าเสียงโหวตเท่ากันเป๊ะ 10.0% ส่วนอันดับสี่ ปีนี้มาแรง เป็นนักร้องสาวคู่ดูโอ นิว–จิ๋ว ฮอตจนเพื่อนๆร่วมอาชีพต้องเทโหวตให้จนขึ้นแท่นเป็นปีแรกด้วยคะแนน 8.9% และสุดท้ายอันดับห้า บี้–สุกฤษฎิ์ที่ร่วงลงมาจากปีที่แล้ว 2 อันดับ ด้วยคะแนน 6.0%

“สวยทะลุจอ”

ปีที่แล้ว อั้ม–พัชราภา แย่งมงกุฎคืนจาก แอฟ–ทักษอร เจ้าของตำแหน่ง 3 สมัยมาได้ และในปีนี้ก็ยังรักษาสวยอันดับหนึ่งในสายตาของคนบันเทิงไว้ได้ด้วยเสียงโหวต 22.7% ทิ้งตำแหน่งรองซึ่งคู่แข่งทั้งในจอและนอกจออย่าง ชมพู่–อารยา และนางเอกปากเปื่อย มิน–พีชญา ที่ไล่บี้มาติดๆด้วยคะแนนเท่ากัน 17.8% อันดับสาม ขวัญ–อุษามณี ปีนี้ติดโผสวยมาด้วยแรงโหวต 13.7% ที่สี่จึงเป็นแชมป์เก่า แอฟ–ทักษอร แม้ไม่มีงานละครก็ยังนอนมานิ่มๆ ด้วยคะแนน 11.3% และสุดท้าย ใหม่–ดาวิกา อาถรรพณ์ “แม่นาคพันล้าน” ช่วยดันให้คว้าคะแนนเสียง 10.9%

“หล่อทะลุเลนส์”

เป็นไปตามคาดว่า ณเดชน์ จะเก็บเข็มขัดแชมป์ไว้เป็นสมัยที่ 2 โดยโกยคะแนนหล่อขั้นเทพอย่างท่วมท้น 55.5% เล่นเอาอันดับสอง เวียร์–ศุกลวัฒน์ กะ พอร์ช–ศรัณย์ พระเอกต่างวิกค้อนปะหลับปะเหลือกเพราะคะแนนค่อนข้างห่างได้ 13.8% อันดับสาม เป็น เจมส์จิ ประเดิมเป็นปีแรกด้วย 10.3% ถือว่าค่อยๆ สะสมไป อันดับสี่ มาริโอ้ เมาเร่อ มีตำแหน่ง “พระเอกพันล้าน” การันตีไม่มีตำแหน่งก็เกินไปได้เสียงโหวตเบาๆ 7.8% และอันดับห้า บอย–ปกรณ์ หล่อแบบเกรียนๆได้ไป 5.9%

“เซ็กซี่แห่งปี”

เป็นอีกปีที่เซ็กซี่ตัวแม่ อั้ม–พัชราภา ผูกขาดตำแหน่งแชมป์ไว้ได้ด้วยคะแนนโหวตล้นหลามถึง 56.3% ทิ้งห่างอันดับสองใบเตย อาร์สยาม ที่ได้คะแนน 11.4% อันดับสามตามมาคือปู–ไปรยา เจ้าของตำแหน่งสาวเซ็กซี่แห่งปีหลายเวทีได้เสียงโหวต 10.6% โดยมี ญาญ่าญิ๋ง วิ่งเข้าป้ายอันดับสี่ ได้ 7.0% และชมพู่–อารยา รั้งที่ห้า ด้วยคะแนน 5.5%

“ดาวรุ่งพุ่งแรง”

เป็นเสียงโหวตที่สูงสุดทุบทุกสถิติที่เคยมีมาเลยก็ว่าได้สำหรับแชมป์ปีนี้ เพราะ เจมส์–จิรายุ ตั้งศรีสุข โกยคะแนนได้ถึง 58.5% ด้วยผลงานซีรีส์ “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ” ที่แจ้งเกิดได้ในเรื่องเดียว จากนั้นทั้งงานโฆษณา อีเวนต์ก็โถมใส่ชนิดรับเงินกระเป๋าตุง อันดับสอง อันดับสาม และอันดับห้า เป็นดาราเด็ก “วันเฉลิม” ในละคร “ทองเนื้อเก้า” ประกอบด้วย น้องยอร์ช–ยงศิลป์ (วันเฉลิมรุ่น 3) ได้ 12.6% น้องแม็ค–ณัฐพัชร์ (วันเฉลิมรุ่น 2) ได้ 11.4% และ น้องเมลิค เอเฟ่ ไอย์กูน (วันเฉลิมรุ่น 1) ได้ 8.5% โดยมี ธันวา สุริยจักร พระเอก “วิมานมะพร้าว” ทางช่อง 7 สอดแทรกอยู่ที่ 4 ด้วยคะแนน 9.6%

“ยี้ประจำปี”

รางวัลนี้ไม่มีดาราไหนอยากได้แน่ แต่เมื่อมีคนกล้าให้ก็น่าจะกล้าน้อมรับไว้เพื่อพิจารณาตนต่อไป เริ่มด้วยนางเอกสาว แตงโม–ภัทรธิดา ที่มีวาทะรุนแรงเชือดเฉือนตล้อดๆ แถมยังพ่วงเอาแฟนหนุ่ม โตโน่–ภาคิน เข้าไปด้วย แม้ทั้งสองจะบอกว่าเป็นคนพูดตรง แต่ก็อย่างที่ คุณหนูบอย–ถกลเกียรติ เคยพูดไว้น่ะแหละว่า “ผมว่าการพูดตรงๆ มันเป็นสิ่งที่ดี แต่การพูดตรงนั้นมันต้องมีมารยาท ต้องดูว่ากระทบอะไรบ้าง”...ใบเตย อาร์สยาม มีชื่ออีกครั้งในปีนี้ นอกจากเรื่อง “สั้นเสมอหู” จนเริ่มชินชาแล้ว ก็มีข่าวพัวพันกับอดีตนายกฯเพิ่มเข้ามาอีกเรื่องด้วย...เจนี่ อัศวเหม คงต้องทำใจกับเสียงที่ทำใจรับไม่ได้กับเรื่อง “วิวาห์ฟ้าแลบ” แม้ว่าเจ้าตัวพูดจนปากจะฉีกถึงหูแล้วก็ตามว่าไม่ได้ฉกใบทะเบียนจากใคร...กระแต อาร์สยาม ก็มักจะโดนคดีมือที่สามประจำทำให้ไม่พ้นโดนยี้...เอมมี่แม็กซิม แจ้งความจับนายแบบหนุ่ม ฮาเวิร์ด หวัง เข้าคุก แล้วมานั่งบีบนม เอ๊ย น้ำตาหน้าทีวี แทนที่จะได้คะแนนสงสาร กลับโดนยี้บานเบอะ!

“โพลดารา” เป็นเหมือนกระจกสะท้อนการกระทำ เมื่อมีคนรักก็ย่อมมีคนชัง อยากจะให้คนรักหรือคนชังก็อยู่ที่การกระทำของเรานั่นเอง.

บันเทิงทีวี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โพลดาราพระเอกในดวงใจณเดชน์ คูกิมิยะนางเอกในดวงใจอั้ม พัชราภานักร้องในดวงใจเบิร์ด ธงไชยธงไชย แมคอินไตย์ดาวรุ่งพุ่งแรงเจมส์ จิรายุจิรายุ ตั้งศรีสุข

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้