วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เบื้องลึกสังหารโหด "เอ็กซ์ จักรกฤษณ์" คดีดังข้ามปีรอพิสูจน์ความจริงในศาล

เบื้องลึกสังหารโหด "เอ็กซ์ จักรกฤษณ์" คดีดังข้ามปีรอพิสูจน์ความจริงในศาล

  • Share:

กลายเป็นโศกนาฏกรรมความรักสุดยิ่งใหญ่แห่งปีไปโดยปริยาย หลังคดีคนร้ายลอบสังหาร “เจ้าเอ็กซ์” จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม อดีตนักแม่นปืนทีมชาติไทย ถูกรูดม่านลงด้วยความโศกสลดเขย่าหัวใจคนไทยที่คอยติดตามข่าวสารจนสั่นไหวทำเอาน้ำตาหลั่งไหลพรั่งพรูกันเกินค่อนประเทศ

เจ้าเอ็กซ์ ถูกมือปืนตามประกบยิงคารถสปอร์ตปอร์เช่ 2 ประตู สีดำ ทะเบียน ชส 2223 กรุงเทพมหานคร ระหว่างเดินทางไปหาภรรยาและลูกจนได้รับบาดเจ็บสาหัสบริเวณปากซอยรามคำแหง 166 เมื่อเวลาประมาณ 18.35 น.ของวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา

หลังสิ้นเสียงอาวุธปืนจากมือมัจจุราชร้ายแค่ไม่กี่อึดใจ เหยื่อก็สิ้นลมจากไปอย่างสงบที่ รพ.เสรีรักษ์ เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว คมกระสุนปืนขนาด 9 มม.พุ่งปะทะเข้าร่างกายโดนจุดตายเข้าที่ใต้ราวนมทั้งซ้ายและขวา รวมกันถึง 3 นัด

การจัดชุดไล่ล่าหาทีมสังหารเริ่มอุบัติขึ้น ที่ห้องประชุม สน.มีนบุรี ตั้งแต่ค่ำคืนวันเดียวกัน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. มอบหมายให้ชุดคลี่คลายคดี นำโดย พล.ต.ต.ประยนต์ ลาเสือ ผบก.สส.บช.น. และ พล.ต.ต.สุคุณ  พรหมายน ผบก.น.3 ช่วยกันแต่งทัพนักสืบและมือสอบสวนในสังกัดสนธิกำลังกันทำงาน


ขณะที่ทาง พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ ผบช.ก. ก็ส่ง พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รอง ผบก.ป. นำข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับเจ้าเอ็กซ์ ที่มีอยู่เข้าหารือกำหนดประเด็นร่วมกัน ทั้งนครบาลและกองปราบปราม ช่วยประสานหวังพิชิตคดีใหญ่อันดับต้นๆ แห่งปีให้สำเร็จเสร็จสิ้นในเร็ววัน

21 วันต่อมา เมื่อวันที่ 9 พ.ย. พ.ต.อ.ชาญ แสงเสียงฟ้า รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผกก.3 บก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นพรัตน์ สินมา ผกก.4 บก.สส.บช.น. และ พ.ต.อ.ชูตระกูล ยศมาดี ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น. ก็ช่วยกันตามลากคอ “ไอ้จี” นายจิรศักดิ์ กลิ่นคล้าย มือปืนวัย 33 ปีมาชดใช้กรรมได้เป็นคนแรก

นักฆ่าชาว จ.สุราษฎร์ธานี รายนี้ยอมรับว่า นั่งซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์เพื่อนสนิทที่ยังหลบหนีชื่อ นายธวัชชัย หรืออ้น  เพชรโชติ อายุ 33 ปี ไปดักรอยิงเป้าหมายขับรถปอร์เช่สีดำตามคำสั่งของผู้จ้างวาน ได้ค่าจ้างคนละถึง 1 แสนบาท

มือปลิดวิญญาณซัดทอดด้วยว่า งานนี้มี นายสันติ หรือทนายอีส ทองเสม อายุ 28 ปี ทนายความประจำบริษัทย่านรามคำแหง เป็นคนติดต่อจัดหาอาวุธปืน จ่ายเงินให้และยึดเอาปืนคืนไปแล้ว อีกทั้งแนวทางการสืบสวนพบตัวเชื่อมโยงสำคัญอีกคน คือ น.ส.วรพรรณภูรี หรือ “เจ๊แหม่ม” มนตรีอารีกุล อายุ 46 ปี พนักงานบริษัทตลาดหลักทรัพย์ ทำหน้าที่ประสานงานระหว่างผู้จ้างวานและคนจัดหามือปืนอีกทอดหนึ่ง


รุ่งขึ้นวันที่ 10 พ.ย. เจ๊แหม่ม ก็โดนรวบตัวได้เป็นรายต่อมา ยอมรับสารภาพหมดเปลือก ว่า รู้จักกับ พญ.นิธิวดี หรือหมอนิ่ม ภู่เจริญยศ อายุ 38 ปี ภรรยาเจ้าเอ็กซ์ และ นางสุรางค์ ดวงจินดา อายุ 70 ปี แม่หมอนิ่มซึ่งเป็นคนจ้างวานตัวจริง มานานกว่า 7 ปี เพราะเป็นลูกค้าขาประจำคลินิกเสริมความงาม อีกทั้งยังชักชวนหมอนิ่มเข้าร่วมลงทุนในวงการตลาดหลักทรัพย์เลยได้พบปะกับครอบครัวนี้เป็นประจำสม่ำเสมอ

“เมื่อราว 3-4 เดือนก่อนเกิดเหตุ นางสุรางค์ โทรศัพท์มาหาบอกว่าหมอนิ่มถูกเจ้าเอ็กซ์ทำร้ายร่างกายมีอาการแท้งลูก ต้องนอนรักษาตัวที่ รพ.เสรีรักษ์ เกิดรู้สึกเห็นอกเห็นใจผู้หญิงด้วยกัน เลยติดต่อให้ทนายอีส หามือปืนมาจัดการเจ้าเอ็กซ์ ด้วยวงเงินจ้างวาน 1.2 ล้านบาท มีการแบ่งจ่ายกัน 2 งวด งวดละ 6 แสน กระทั่งงานสำเร็จโดยที่ตัวเองไม่ได้เงินส่วนแบ่งสักแดงเดียว”

จึงเป็นที่มาของการออกหมายจับ ทั้งหมอนิ่ม และแม่ ในข้อหาร่วมกันจ้างวานฆ่าฯ โดยทั้งคู่ประสานขอเข้าพบนักการเมืองชื่อดังเพื่อเปิดแถลงข่าว หลั่งน้ำตายอมรับความผิด ทำไปเพราะทนพฤติกรรมสุดทารุณของเจ้าเอ็กซ์ไม่ไหวถึงต้องฆ่าให้ตาย แล้วตัดสินใจ เข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.สราวุธ จินดาคำ ผกก.สน.มีนบุรี

ขณะที่สังคมยังตื่นตะลึงกับบทสรุปสุดท้ายช่วงปลายคดีนี้ ทนายอีส ซึ่งถูกออกหมายจับตามฐานะคนจัดหามือปืน ก็เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจพร้อมให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ยังเหลือ “ไอ้อ้น” นายธวัชชัย เพชรโชติ อายุ 33 ปี คนขี่มอเตอร์ไซค์ให้มือปืนซ้อนท้ายที่ถูกออกหมายล่าตัวแล้วแต่ยังลอยนวลอยู่จนถึงปัจจุบัน

พล.ต.ต.ประยนต์ ลาเสือ ผบก.สส.บช.น. กล่าวถึงเทคนิคการทำงานคลี่คลายคดีนี้ ว่า หลังเกิดเหตุผู้บังคับบัญชาแบ่งงานให้ทุกฝ่ายช่วยกันทำงานอย่างชัดเจน ทั้งสอบพยานซึ่งมีจำนวนหลายปาก ดูที่เกิดเหตุ ไล่กล้องวงจรปิด และใช้วิธีพิเศษตรวจสอบความเชื่อมโยงระหว่างบุคคลใกล้ชิดและผู้ตาย

การตั้งประเด็นเริ่มแรกที่คิดไว้มีหลายเรื่องทั้งกรณีที่เจ้าเอ็กซ์พัวพันกับยาเสพติด การซื้อขายพระเครื่องกับเซียนในแวดวง การมีปัญหาฟ้องร้องกับคนในสมาคมยิงปืน และเรื่องครอบครัวซึ่งเป็นประเด็นสุดท้ายที่เจ้าหน้าที่ชุดทำงานในคดีนี้ทุกคนไม่อยากให้เป็นไปอย่างที่ตั้งธงไว้


แต่สุดท้ายมาที่ปัญหาความขัดแย้งในครอบครัว บอกตามตรงทีแรกไม่ได้พุ่งเป้าไปที่ใครคนหนึ่ง เราคิดกันไปไม่เว้นแม้แต่พ่อและแม่ซึ่งเป็นบุพการีของเจ้าเอ็กซ์ ต่อมาจึงหันมาดูที่ภรรยา แม่ยาย และพี่น้องฝ่ายภรรยา และพากันฉุกคิดได้ว่าเจ้าเอ็กซ์โดนยิงตายเพราะกำลังขับรถไปหาภรรยาที่อยู่ไม่ไกลกัน

“หลังตามจับมือปืนมาได้แล้วจึงนำหลักฐานที่มีทั้งหมด ทั้งคำให้การของพยานหลายปาก และคำรับสารภาพของมือปืนมาปะติดปะต่อเรื่องราว ก็มีการเรียกตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบถามในประเด็นที่พบพิรุธหลายต่อหลายครั้ง จนมีการออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการเอาไว้ได้ทั้งหมด ส่วนคนขี่รถมอเตอร์ไซค์ซ้อนท้ายพามือปืนไปยิงเชื่อว่ายังกบดานในพื้นที่ภาคใต้ หากเจอเมื่อไหร่ตำรวจไม่ปล่อยไว้แน่นอน” พล.ต.ต.ประยนต์ กล่าว

คนดังอย่างเจ้าเอ็กซ์ดับดิ้นด้วยปัญหาครอบครัวจึงเป็นคดีดังข้ามปีที่รอผลพิสูจน์ความจริงในชั้นศาล.

 

เหยี่ยวตระเวน รายงาน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้