วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โอ๊ะ..โอ๊ะ..โอ๊ะโอ๊ย!!"รักแน่นอก" คนดังพาเหรดเปิดเรื่องลับในหัวใจ

โอ๊ะ..โอ๊ะ..โอ๊ะโอ๊ย!!"รักแน่นอก" คนดังพาเหรดเปิดเรื่องลับในหัวใจ

  • Share:

ปีที่ผ่านมา “ดวงดารา” ลงล็อก ตามคำทำนายที่ว่าไว้เป็นปีแห่งการเปิดเผย แม้น...แม่น แม่น ยังกับจับวาง เพราะใครจะเชื่อว่า เรื่อง “ความรัก” ของเหล่า “คนดัง” มันไม่ใช่เรื่อง “ความลับ” อีกต่อไป ฮิฮิ้ว!

หากความรักเกิดกับใคร คนนั้น “รักต้องเปิด” ไม่งั้น แน่นอกแย่เล้ย “ทีมข่าวบันเทิง” ช้อบ...ม้าก ไม่ต้องตามล่าหาความจริงให้เหนื่อย รักใคร คบใคร แต่ก่อนถามแทบตาย ก็ไม่ได้คำตอบ เดี๋ยวนี้เล่นบอก...ตั้งแต่ยังไม่ยิงคำถาม โว๊ะ...โลกมันเปลี่ยนไปแล้วจริงๆ การไม่โกหก การเปิดเผย เป็นเรื่องที่ดี “ลักปิด ลักเปิด”  ใครยังทำ บอกเลยว่า เชยฝุด...ฝุด


คู่รัก...คู่แรก ถือเป็น “คู่รักผู้นำเทรนด์” รักต้องเปิดก็ว่าได้ แตงโม–ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ เธอคือ “นางฟ้า” ในโลกส่วนตัวของ โตโน่–ภาคิน แค่เริ่มมีข่าว ยังไม่ทันจะถาม โตโน่ ก็เร่งเครื่องอย่างแรง บอกเลยว่า “ตอนนี้จีบแตงโมอยู่และคบกันได้ 2 อาทิตย์” ประโยคแรกที่ริจะรัก โตโน่ ไลน์มาถาม แตงโม ว่า “มีแฟนไหม ถ้าไม่มีผมขอโอกาส” และ “ลองคบดูกันก่อนไหม ถ้าไม่ดีจริงให้ทิ้งไปเลย” ประกาศตัวเปิดใจแบบแมนๆ ทำให้ “แฟนคลับ” ช็อก! ถอยหนีหาก โตโน่ จะรัก แตงโม แต่งานนี้ เข้าทำนอง “เรื่องผัวเมียอย่าไปยุ่ง” พูดไปคนที่พูดที่เตือน...ก็หมา หากเค้าจะเดินหน้ารักกัน ขนาดผู้ใหญ่ออกโรงเตือน สั่งพักงาน เพื่อเรียกสติ แต่ โตโน่ เหมือนจะยิ่งเตลิด เพราะมีเวลาอยู่กับ แตงโม ได้ตลอด สตอรี่เลิฟ แตงโม–โตโน่ เลยมีเรื่องเล่าออกมามากมาย แฟนคลับแอนตี้ ผู้ใหญ่ยี้ ก็ไม่เป็นผล โตโน่–แตงโม รักกันปานกลืนกิน ทั้งคู่เลือก ถูกใจ (ตัวเอง) แต่ไม่ “ถูกต้อง” ในสายตาคนอื่น ก่อนที่ทั้งคู่จะโชว์ความเปิดเผยความรักแบบเฉพาะตัว ด้วยการตอกหัวใจ “แฟนคลับ” ให้แตกสลายอีกครั้ง กับการประกาศ “หมั้นเงียบ” (แถวบ้านเรียกแต่งงาน) มีแค่ครอบครัวและญาติจากทั้ง 2 ฝ่าย เพื่อนในวงการมีแค่ไม่กี่คน ท่ามกลางกระแส “ท้อง” พอเกิดการสงสัยว่า หมั้น หรือ แต่ง แตงโม ก็โต้ตอบกลับอย่างรุนแรง โตโน่ ถึงขนาดบอกว่า งั้นจะออกจากวงการไปเอง --โห!! ขนาดนั้นเชียวหรือ มี “เมีย” ที วงการต้องสูญเสียบุคลากรไปเชียวหรือ?!!

ก็เข้าใจได้ว่าเรื่อง “ความรัก” คือเรื่องของ “คนสองคน” คนอื่นอย่าเ-ือก!! แต่หากมีรัก แต่คุณต้องเสียคนที่รักคุณไป...คุณจะเลือกวิธีไหนกันดี...ลองฝากให้ “เหล่าดวงดาว” ไปคิดดู

คู่ต่อมา...ไม่รู้อินกับวิธีบอกรักให้โลกรู้ จาก โตโน่ มาหรือเปล่า หลังจาก โตโน่– แตงโม เปิดตัวไม่นาน คู่หวานรุ่นเล็ก อย่าง พีช–พชร จิราธิวัฒน์ รับเต็มปากจีบ นท พนายางกูร (นท เดอะสตาร์) ทำฮือฮาไม่น้อย แต่คู่นี้น่ารัก ไม่ได้แกว่งปากหาเสี้ยนเหมือน “คู่ไหน?!” เซอร์ แนว คุยกันถูกคอ โลกของ “พีช–นท” เลยรักลงล็อก ผู้ใหญ่โอเค ว่างๆก็ควงกันไปชิลดูดนตรีกันตลอด

หนุ่มกอล์ฟ–พิชญะ นิธิไพศาลกุล ชีวิตนี้ไม่เคย “ปิดรัก” คบใครบอกหมด โดย เฉพาะกับคนรักสาวชาวรัสเซีย เคธี่ งานนี้ กอล์ฟ ขอนำเสนอซีรีส์ “รักต้องเปิด” เหมือนกัน ช่วงแรกที่คบหา ก็รู้แล้วว่าถูกใจ ไปเมืองนอก ฮ่องกง กอล์ฟ ไปไหว้พระขอพรเรื่องความรัก ขอให้รักดี และรักคนนี้ได้ตลอดไป พระท่านคงเห็น กอล์ฟ รักจริง เคธี่ ก็เลยกลายเป็น “แฟน” ที่ กอล์ฟ รัก แม่ปลื้ม คิดจริงจังถึงขั้นแต่งงาน ทำธุรกิจร่วมกัน เคธี่ มีแพลนไปเรียนต่อด้านแฟชั่นดีไซน์ ที่อิตาลี กอล์ฟ ไม่หวั่น “รักแท้แพ้ระยะทาง” ไปเรียน 1 ปี แต่ กอล์ฟ ตั้งใจว่า 2 เดือนจะบินไปหาที งั้น!!ก็แทบไม่มีเวลาให้คิดถึงกันแล้ว

ปีนี้ พระเอกโลกส่วนตัวสูง ออย–ธนา สุทธิกมล เปิดเหมือนกันเปิดอกที ก็แต่งงานกับ น้องเธอ–รวรีย์ ทองคำกูล เลยจ้า สาวคนนี้มาทลายกำแพงหัวใจของ ออย ให้โลกนี้เป็นสีชมพู เพราะ ออย เปิด โลกและพร้อมสัญญาจะพา น้องเธอ เข้าไปอยู่ในโลกของเขาด้วย แต่งเสร็จก็พร้อม “เปิดอู่” ตั้งใจอยากมีลูก 4 คน อ่ะ!! ถ้าทำไหว ทำไป ออย (อิอิ)

พร้อมมีเรื่องเซอร์ไพรส์ “แต่งพร้อมป่อง!!” อย่างนี้ต้องรีบเปิด ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ณ ตอนนั้น ยิ้มรับ พร้อมยืดอกควง น้องพลอย– พลอยพรรณ แถลงข่าวว่า น้องพลอย ท้องได้เดือนกว่าๆ นับถือน้ำใจนาย เตอร์ ที่ไม่คิดปิดบัง เรื่องแบบนี้ ถือเป็นเรื่องน่ายินดีต้องรีบบอก ปีเตอร์ ไม่แคร์คนบอก พลอย ปล่อยท้องเพราะจะจับ เพราะ “คนรักกัน” และเด็กก็กำลังเกิด ที่สำคัญทั้งคู่มีแพลนจะวิวาห์ก่อนจะทราบว่าท้องอยู่แล้ว

ทางด้าน “นางเอกสาวเซ็กซี่” ปู–ไปรยา ทีแรกก็ทำท่า “รักปิด รักเปิด” ไม่กล้าเปิดเผยเต็มตัวว่า คบ โน้ต–วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์ อาจจะเพราะว่า โน้ต เคยเป็นอดีตแฟน อั้ม–พัชราภา เลยเกรงใจไว้ก่อน แต่เพราะรักมันผลิบาน ปู ก็เริ่มเปิดตัวมากขึ้น ควงกันไปเที่ยวเมืองนอก ที่สำคัญ ปู เลิกเป็นสาวปาร์ตี้ กลายเป็นสาวติดแฟน เพราะในช่วงรักหวาน ปู ดันมีข่าวว่า โน้ต งอน ปู จากกรณีข่าว ปู ด่าเพื่อนสนิท เลยทำเค้กวันเกิดเป็นรูป ผู้หญิงคุกเข่าง้อผู้ชาย แค่นี้ก็สื่อความหมายได้ชัดเจน...ว่า “ฉันยอมคุณ” เพียงคนเดียว––เข้าใจ๋!!

หนุ่มฮอต โดยเฉพาะท่า “ปากจู๋” สุดฮิต สาวๆที่ดูซีรีส์ “ฮอร์โมน...วัยว้าวุ่น” กำลังฟิน กับ หนุ่มต่อ–ธนภพ ลีรัตนขจร เจอ ต่อ ฮอร์โมน เปิดปากแบบไม่กั๊กว่ามีแฟนแล้ว ชื่อ มีน ที่บอกเพราะไม่อยากหลบหน้าปาปารัซซี่ แต่ที่ตัดสินใจเปิด เพราะ ต่อ อยากใช้ชีวิตปกติ ไม่อยากหลบๆซ่อนๆ จับได้ก็หาว่าโกหก แต่เรื่องเรตติ้งตก ถามย้ำ! ต่อ รีบอ้อน “ไม่หลบ ไม่ปิดบัง ก็อย่าเลิกชอบผมนะ”...อ้อนแบบนี้ อยู่ยาวไอ้หนู...หุหุ!!

เปิดตัวเรื่อง “ความรัก” ในปีที่ผ่านมา มีหลากหลายเรื่องราว ประเภท รักนะ พอโกรธกันก็ “เลิกกันนะ” แล้วเทิร์นกลับมาคบกันใหม่ก็มีให้เห็น

คู่ฮอต อั้ม–พัชราภา ไชยเชื้อ สร้างตำนาน “เลิกต้องเปิด” หลังจากโกรธจัดที่ แฟนหนุ่ม แอมป์–พิธาน องค์โฆษิต ไม่เข้าใจภาวะอารมณ์ของผู้หญิงที่สูญเสียน้องหมาสุดที่รักไป อั้ม เศร้า แอมป์ ไม่เข้าใจ เลยทะเลาะกัน อั้ม เลยจัดการ “เลิก” ปล่อยไว้มันแน่นอก อั้ม ประกาศเลิกผ่านสื่อ ขึ้นหน้า 1 หลายฉบับ ผ่านไปไม่นาน อารมณ์เสียใจหายไป แต่อารมณ์คิดถึงแฟนมันมากกว่า อั้ม–แอมป์ ก็คืนดี ได้เพื่อนซี้เป็น “กาวใจ” คืนดี รอบนี้ อั้ม–แอมป์ เลยหวานจัดหนัก ควงกันไปทริปญี่ปุ่นกับครอบครัวอั้ม ต่อด้วย ทริปฮ่องกง หวานขนาดนี้ เหลืออีกเรื่องเดียว “แต่งต้องเปิด” นะฮ๊าฟ...ฟ

อีกคู่ที่ลองห่าง และถาม “หัวใจ” ตัวเองดูแล้ว มันต้องเปิดใจกลับมารักกันใหม่ คือ คู่ของ โบวี่–อัฐมา ชีวนิชพันธ์ กับ บี้ เคพีเอ็น ที่รอบแรก เลิกกัน ไป เพราะ บี้ โกอินเตอร์ไปทำงานที่เกาหลี รักที่ห่างไกล ไม่มีเวลา ก็เลยจบด้วยการเลิกรา แต่พอห่างกันไป บี้ เริ่มรู้ใจตัวเองว่า ขาด โบวี่ แล้วต้องทำงานที่เกาหลี มันเหงาแทบขาดใจ บี้ เลยเลิกงอแง และขอรีเทิร์น เฟซไทม์จากเกาหลี มาขอคืนดี โบวี่ ก็รักอยู่แล้วเลย พร้อมเปิดใจให้เข้ามา

นี่ก็ห่างกันไป แต่ แอริน ยุกตะทัต ก็เลือกรีเทิร์นกลับมารักกับ ไรอัน เจทท์ คืนดีรอบนี้มีแต่ความสุขซึ่ง สาวแอริน รับว่าต้องปรับตัวเข้าหากันเยอะ แอริน เลิกงี่เง่า แม้ว่าความสัมพันธ์จะไม่ดีเท่าเดิมเหมือนตอนที่คบกันแรกๆ แต่ก็ทำให้มีความสุขมากขึ้น งั้น! ขอใช้คำว่า “คู่กันแล้ว ก็คงไม่แคล้วกันไปได้”

โลกแห่งมายา...เหมือนละครโรงใหญ่ รักๆ เลิกๆ คบหา แต่งงาน มีลูกเป็นเรื่อง “รักที่ปกติ” แต่ปีที่ผ่านมา คนมายา ประเภท “รักร่วม เพศ” ชายรักชาย หญิงรักหญิง ทอมดี้ ตุ๊ด เกย์ มาเต็ม ไม่ปิดบัง ไม่ซ่อนเร้น! แต่ตบเท้ามาขอร่วม “รักต้องเปิด” กะเค้าด้วย เพราะไม่อยากตกเทรนด์

นำขบวนมาแรงส์...แซงหน้าใคร ก็คือ “ยายแล” ณ ทองเนื้อเก้า หรือ แอ๊ว– อำภา ภูษิต ควงแฟนทอม เจน–รังสิยา เหมืองแก้ว คู่ชีวิตที่เป็นผู้หญิงด้วยกันมาเปิดตัว คบมา 2 ปี วางแผนจดทะเบียน สมรสที่เมืองนอกเร็วๆนี้ แอ๊ว ถึงผ่านการมีครอบครัว และลูกมาแล้ว แต่ ณ วันนี้ เธอบอกเลยว่า เจน คือคนรักที่ดูแลดี แอ๊ว ยืนยัน “เขาดี เขาเอ็นดูเรา เมตตาเรา ดูแลเรา” ที่สำคัญ แอ๊ว สุดปลื้ม เพราะคบผู้ชายมา ในชีวิตยังไม่เคยขอจดทะเบียน งานแต่งงาน งานนี้ “สาวทอม” เลยมาแรงส์

โอ๊ะ...ทางด้าน “หนุ่มๆ” เขาก็มีเรื่องเซอร์ไพรส์ให้ต๊กกะใจกันเหมือนกัน แบบนี้มันต้องเปิด ปิดไว้ไม่อยู่แล้ว มนต์สิทธิ์ คำสร้อย เปิดตัวคนรู้ใจ ผู้ชายคนสนิท อั้ยย่ะ! มีครอบครัว และลูก ทำผู้หญิงท้อง นักร้องลูกทุ่งคนนี้ ก็ผ่านมาหมดแล้ว ถาม มนต์สิทธิ์ เขาบอก “คบกันแบบเพื่อน รักกัน ห่วงกัน แต่ไม่ใช่แฟน” แต่ ชายคนสนิท ชื่อ ธนากร บอกเลยว่า “ถ้าถามว่ารักน้องคนนี้แค่ไหน ผมขอใช้คำว่าตายแทนกันได้” แต่สงสัย มนต์สิทธิ์ ยังงงๆ ตกลงยังไงกันแน่ ทุกวันนี้เวลาสื่อถามว่าผมเป็นเพศอะไรกันแน่ “ผมก็เป็นผู้ชายนะ ไม่ได้เป็นเกย์ แต่ว่าชอบทุกคน ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชาย เข้าได้กับทุกระดับ ผมไม่เลือก (หัวเราะ) แต่ถ้าเรื่องเพศสัมพันธ์ผมมีได้เฉพาะกับผู้หญิงเท่านั้น กับผู้ชายแค่หอมแก้มเท่านั้น ความสัมพันธ์เป็นแบบเพื่อน รักกัน ห่วงกัน แต่ไม่ใช่แฟน”

ปล่อยให้สงสัยคาใจกันมานาน จะไปทางไหนดี ในที่สุด ดีเจ อ๋อง–เขมรัชต์ ก็ออกมา “รักต้องเปิด” กับรสนิยมทางเพศแบบเบาเบา ว่า ยังไม่พร้อมเปิดตัวโฉ่งฉ่างตามรอยรุ่นพี่ อย่าง อ๊อฟ ปองศักดิ์, เบน ชลาทิศ และ ดีเจเอกกี้ แต่ อ๋อง ก็เริ่มโพสต์ภาพคู่แฟนในอินสตาแกรม พร้อม ยอมรับว่าเปิดอกคุยกับคุณแม่ตรงๆ แล้ว ซึ่งท่านก็รับได้ แถมยังเคยพาหวานใจที่คบมา 7 ปี ไปกินข้าวที่บ้านมาแล้ว และควงไปไหนต่อไหนกันอย่างเปิดเผย แต่จะให้เจ้าตัวแกรนด์โอเพ่นนิ่ง อย่างเป็นทางการคงจะไม่ไหว เพราะติดลูกเกรงใจคุณพ่อคุณแม่ที่ทำธุรกิจส่วนตัวอยู่

เพราะโลกนี้มีเธอ จึงมี “ความรัก” พวกเราเลยดีใจที่เห็น “คนบันเทิงไทย” ไม่ปล่อยให้ “ความรัก” คับอกอีกต่อไป.

ทีมข่าวบันเทิง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้