ไลฟ์สไตล์
100 year

'นิว' เป็นปลื้ม 'หม่อมน้อย' ดันขึ้นแท่นพระเอกหนัง 'แผลเก่า'

ไทยรัฐออนไลน์
31 ธ.ค. 2556 09:00 น.
SHARE

นิว-ชัยพล เป็นปลื้มหลังหม่อมน้อย-ม.ล.พันธุ์เทวนพ ดันขึ้นแท่นพระเอกหนังรีเมค "แผลเก่า" ค่ายสหมงคลฟิล์ม เป็นครั้งแรก ปัดขึ้นแท่นลูกรักคนใหม่ของหม่อมน้อย ไม่น้อยใจบอย-ถกลเกียรติ ไม่ป้อนบทพระเอกให้ ย้ำยินดีเล่นทุกบทถ้าน่าสนใจ...

โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมาได้สักพักแล้วสำหรับนักแสดงหนุ่มลูกครึ่ง นิว-ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต แต่เพิ่งได้โอกาสดีจากผู้กำกับหนังชั้นครู หม่อมน้อย-ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล ให้รับบท "ไอ้ขวัญ" ในภาพยนตร์รีเมคดัง "แผลเก่า" ค่ายสหมงคลฟิล์ม โดยประกบคู่กับนางเอกพันล้านวิกหมอชิต ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ จนหลายคนมองว่าหนุ่มนิวกลายเป็นลูกรักคนใหม่ของหม่อมน้อยไปแล้ว อีกทั้งหนุ่มนิวเองเป็นนักแสดงในสังกัดเอ็กแซ็กท์ แต่ไม่เคยได้รับบทพระเอก งานนี้หลายคนก็อดสงสัยไม่ได้ว่าหนุ่มนิวจะมีน้อยใจบิ๊กบอสอย่าง บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ บ้างรึเปล่า ได้เจอหนุ่มนิวมาร่วมงานเปิดตัวกิจกรรม "Football & Community Day" ที่รอยัล พารากอน ฮออล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยให้เจ้าตัวพูดถึงภาพยนตร์เรื่องนี้กันหน่อย

งานนี้หนุ่มนิวเผยว่า "สำหรับหนังเรื่อง "แผลเก่า"  กำลังจะเริ่มถ่ายในเดือน ม.ค.ครับ หลังปีใหม่มาก็น่าจะถ่ายในสัปดาห์ที่ 2-3 ของเดือน ม.ค. ก็ฟิตติ้งไปแล้วรอบนึงครับ แต่ว่ายังไม่หนำใจหม่อมน้อยครับ (ยิ้ม) เดี๋ยวคงมีฟิตติ้งอีกรอบนึงครับ ตอนนี้มาโฟกัสเรื่องหนังอย่างเดียวครับเพราะว่าเราเล่นสลับกันมาตลอดถ้าสังเกตกัน ตอนนั้นผมเล่นละคร "เรือนเสน่หา" พอเรื่องนี้จบก็มาเล่นภาพยนตร์ ก็สลับกันครับ ไม่ได้ทิ้งอันไหนไป" คนมองว่าเราเป็นลูกรักหม่อมน้อย? "จริงๆ  แล้วลูกศิษย์หม่อมจะได้เล่นทุกเรื่องครับ อยู่ที่ว่าเรื่องไหนเหมาะกับใครมากกว่ากันครับ อย่างเรื่องที่แล้ว "จันดารา" จะเล่นเยอะหน่อย แต่ก่อนหน้านั้นอย่าง "อุโมงค์ผาเมือง" ผมก็เล่นนิดนึงครับ สลับกันตามความเหมาะสมของบทที่หม่อมเลือกที่จะเขียนและป้อนให้ครับ" เรื่องนี้ได้เป็นพระเอกเต็มตัวด้วยรึเปล่า? "ก็รับบทพระเอกเต็มตัวเรื่องแรกครับ บทหนักมากครับ "

ข่าวแนะนำ

ทำไมหม่อมน้อยถึงเลือกให้เรารับบทพระเอกเต็มตัว? "หม่อมบอกว่าเป็นที่เราเรียนแอ๊กติ้งกับหม่อมมา ปีนี้เป็นปีที่ 6 แล้ว จากเรื่องที่แล้วก็ได้เล่นเรื่องจันดารามา แล้วทุกๆ ปีหม่อมจะทำหนังเหมือนเป็นการสอบของนักเรียนที่เรียนในคลาส ปีนี้หม่อมก็ทำเรื่องนี้ หม่อมก็บอกว่าอยากให้เรารับบทเต็มๆ ดูบ้าง เพื่อดูว่าจากประสบการณ์ที่เคยเรียนมา 6 ปี จากความรู้ที่ได้รับ พอมารับบทเต็มๆ จะทำได้ดีขนาดไหน จะสอบผ่านไหม เหมือนเป็นข้อสอบครับ" กับหนังเรื่องแผลเก่าเราได้ไปดูเวอร์ชั่นเก่าๆ บ้างรึยัง? "เคยดูครับ เพิ่งได้ดูเมื่อไม่นานมานี้" เรื่องนี้ต้องถอดเสื้อโชว์หุ่นด้วย? "ก็ที่ผ่านมาที่เขาเคยทำมันก็มี เรื่องนี้ก็มีเหมือนกัน เพราะเป็นตามคาแร็กเตอร์ของมันที่มันเป็นอย่างนั้น คือเป็นชาวบ้าน  ก็ต้องฟิตร่างกายพอสมควรครับ" ยังเป็นคอนเซ็ปต์อีโรติกไหม? "ต้องคอยดูครับ แต่อาจจะมีเซอร์ไพรส์หลายๆ เรื่องครับ อาจจะฉีกแนวจากหนังของหม่อมที่ผ่านมาพอสมควร เพราะที่อ่านบทมาส่วนใหญ่จะโรแมนติกค่อนข้างเยอะ ก็ต้องดูว่าจะมีอีโรติกไหม"

แบบนี้ต้องขออนุญาตคุณบอยไหม? "ก็ไม่หรอกครับ มันก็เป็นงานๆ ไป คอนเซ็ปต์ของหนังแต่ละเรื่องหรือว่าแบบมันก็ต่างกันออกไป แต่จริงๆ ผมก็จะมีหนังใหม่เข้าฉายประมาณเดือน มี.ค.นี้ คือเรื่อง "เธอ เขา เรา ผี" ก็ได้กำหนดฉายซะทีแล้วครับหลังจากถ่ายเสร็จมาแล้วสักพักนึงครับ ก็เป็นหนังแนวโรแมนติกคอมเมดี้ครับ" กลัวภาพลักษณ์อีโรติกจะติดตัวเราไหม? "ไม่กลัวนะครับ เพราะว่ามันเหมือนเป็นความท้าทายของเรามากกว่า เป็นข้อที่เราต้องพิสูจน์ว่าถ้าเกิดคนติดภาพแบบนี้ เรารับเรื่องใหม่ก็เป็นทั้งแรงกดดัน แรงฮึดให้เราสู้ว่าต้องให้คนลืมภาพนั้นให้ได้ เพราะแต่ละตัวละครมันก็แตกต่างกันไป" ที่มาเล่นเพราะหม่อมน้อยขอไว้รึเปล่า? "เรื่องนี้เป็นการตัดสินใจของผู้ใหญ่หลายๆ คน รวมถึงทางสหมงคลฟิล์มด้วยที่อยากจะทำเรื่องนี้ครับ"

น้อยใจไหมที่เล่นละครของคุณบอยไม่ได้เป็นพระเอก แต่พอมาเล่นหนังของหม่อมน้อยก็ได้เป็นพระเอกเต็มตัวเลย? "ไม่นะครับ เพราะว่ามันอยู่ที่ความเหมาะสมของแต่ละที่ ละครก็แบบนึง หนังก็อีกแบบนึง เรื่องราวหรือบทมันก็แตกต่างกันออกไป อยู่ที่ความเหมาะสมและโอกาสที่จะได้รับครับ ส่วนงานละครถ้าเกิดบทโอเคและน่าสนใจผมก็เล่นได้หมดครับไม่ว่าจะเป็นตัวดีหรือร้าย ในส่วนตัวผมไม่ได้เลือกว่าต้องเป็นตัวดีหรือตัวร้าย อันไหนเหมาะสม อยากเล่น ถูกใจเราก็เล่นหมดครับ" กับหนังแผลเก่าเตรียมไปถึงขั้นไหนแล้ว? "ก็เตรียมจะบวงสรวงประมาณหลังปีใหม่และเริ่มถ่ายทำครับ ในเรื่องนี้ลูกศิษย์หม่อมจะเยอะมากที่มาร่วมงานกับเรื่องนี้ ก็ต้องคอยดูว่ามีใครบ้างครับ" ยืนยันไม่มีเกาเหลากันในกลุ่มนักแสดง? " ไม่มีเกาเหลาครับ เรื่องลูกรักก็ไม่หรอกครับเพราะอย่างเรื่องที่แล้วหม่อมทำให้มาริโอ้ด้วย เรื่องนี้หม่อมอยากทำให้ผม เรื่องก่อนหน้านี้ก็พี่อนันดา ก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ทุกเรื่องครับ อยู่ที่ว่าหม่อมอยากเลือกใช้คนไหนครับ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:13 น.