ข่าว

วิดีโอ

'ประยุทธ์' นำ 5เสืออวยพร 'บิ๊กป้อม' วอนม็อบอย่ารุนแรง

"ประยุทธ์" วอนม็อบอย่าใช้ความรุนแรง ให้ทุกฝ่ายหาทางออกร่วมกัน เตือน "ม็อบ" อย่าบุกเข้าไปในอาคาร พร้อมนำ 5 เสือ บิ๊ก ทบ.เข้าอวยพร "ประวิตร" ยก "บิ๊กตู่" นายทหารแบบอย่าง ...

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. 56 เวลา 07.00 น. ที่บ้านพัก ร.1 รอ. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ อดีต รมว.กลาโหม ได้เปิดมูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. นำ 5 เสือ ทบ.และคณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่กองทัพบก เพื่อนร่วมรุ่น ตท.6 และอดีตผู้ใต้บังคับบัญชา นายทหารบูรพาพยัคฆ์ เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ที่จะมาถึง

โดย พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวขอบคุณที่มาอวยพร พร้อมกล่าวชื่นชม พล.อ.ประยุทธ์ ในการเป็น ผบ.ทบ. ที่ดีคนหนึ่ง ที่บริหารงานดูแลกองทัพบกได้เป็นอย่างดี ทั้งในการพัฒนากองทัพ และการวางตัวในบทบาทต่างๆ ที่ผ่านมา ถือเป็นแบบอย่างให้น้องๆ ได้จดจำและทำตาม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร ไม่พูดใดๆ เกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเมืองที่เขาถูกพาดพิง ว่าเกี่ยวข้องกับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาฯ กปปส. และการถูกมองว่า เป็นนายกฯ คนกลางแต่อย่างใด ทั้งนี้ ภายหลังการอวยพร พล.อ.ประยุทธ์ ได้รับประทานอาหารเช้าร่วมกับ พล.อ.ประวิตร แบบส่วนตัว อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประวิตร จะจัดงานเลี้ยงปีใหม่ครั้งใหญ่ประจำปีอีกครั้ง ในงานปาร์ตี้วันที่ 31 ธ.ค. ที่บ้านส่วนตัว

ด้าน พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษก ทบ. กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอขา ผบ.ทบ.ห่วงใยกรณีเหตุปะทะกันของเจ้าหน้าที่และผู้ชุมนุม ที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ซึ่งรู้สึกเป็นห่วงต่อสถานการณ์เป็นอย่างมาก อยากให้ทุกฝ่ายได้ใช้ความระมัดระวัง ไม่อยากให้ใช้ความรุนแรง รวมทั้งขอให้ผู้ชุมนุมอย่าพยายามเข้าไปข้างใน เพราะเจ้าหน้าที่จะได้ไม่ต้องใช้มาตรการที่รุนแรง อยากให้ทุกคนเคารพกติกาซึ่งกันและกัน และให้ผู้ชุมนุมลดการปฏิบัติที่จะเป็นการกดดันตำรวจ พร้อมอยากให้ทุกฝ่ายได้หาทางออกร่วมกันให้ได้โดยสงบ และเป็นไปอย่างสันติ.

 

"ประยุทธ์" วอนม็อบอย่าใช้ความรุนแรง ให้ทุกฝ่ายหาทางออกร่วมกัน เตือน "ม็อบ" อย่าบุกเข้าไปในอาคาร พร้อมนำ 5 เสือ บิ๊ก ทบ.เข้าอวยพร "ประวิตร" ยก "บิ๊กตู่" นายทหารแบบอย่าง ... 26 ธ.ค. 2556 11:36 26 ธ.ค. 2556 12:13 ไทยรัฐ