วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"หนุ่ย-เปือยน้อย" ฆาตกรต่อเนื่อง

"หนุ่ย-เปือยน้อย" ฆาตกรต่อเนื่อง

  • Share:

“จิตใจทำด้วยอะไร สงสารเด็กมั้ย มันร้องขอชีวิตมั้ย กูไม่ให้อภัยมึงนอกจากมึงจะตายตามลูกกูไปนั่นแหละ” พ่อ-แม่ น้องการ์ตูน กล่าวขณะที่นายหนุ่ย หรือติ๊งต่าง ขอขมาที่ สน.บางนา


ล่อลวงเด็กสาว/บีบคอ/กระทำชำเรา/แล้วทิ้งศพไว้ในป่าหญ้า คือคำสารภาพของนายหนุ่ย หรือติ๊งต่าง ถึงพฤติการณ์ที่ฆ่าข่มขืน น้องการ์ตูน อายุเพียง 6 ขวบ หนำซ้ำเขายังสารภาพว่าก่อเหตุต่อเนื่องมากว่า 10 คดีในหลายจังหวัด โดยจะบีบคอ เพื่อไม่ให้เด็กขอความช่วยเหลือ หากเด็กไม่เสียชีวิตก็จะทิ้งไว้ให้เดินออกมาเอง จากการสอบประวัติคนร้ายไม่มีบัตรประจำตัวประชาชน ไม่มีชื่อและนามสกุลจริง ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง จึงง่ายต่อการหลบหนี ทำให้สังคมเกิดคำถามว่า เขาเป็นใคร เหตุใดจึงมีพฤติกรรมโหดร้ายเช่นนี้


หนังสือรับตัวผู้ต้องขังจากเรือนจำอำเภอพล จังหวัดขอนแก่น เป็นหลักฐานในไม่กี่ชิ้นที่ระบุตัวตนของ หนุ่ย หรือติ๊งต่าง หลังจากชีวิตเขาต้องวนเวียนอยู่ในสถานสงเคราะห์เด็กและเรือนจำ แม้จะมีผู้ใจบุญรับเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรม แต่ชื่อจริงและนามสกุลกลับไม่มี แสดงถึงการไม่ได้รับการเลี้ยงดูเอาใจใส่เช่นเด็กทั่วไป


“เขาอยู่สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า ถูกกลั่นแกล้งจากคนที่โตกว่า จนถึงอายุ 7 ขวบ จึงมีผู้มารับไปเลี้ยงดูที่อำเภอเปือยน้อย จังหวัดขอนแก่น แต่ก็ไม่ได้รับความอบอุ่นเอาใจใส่ เขาให้ปากคำว่าพ่อแม่ที่รับเลี้ยงดู ใช้ให้เขาทำงานหาเงินอย่างเดียว ชื่อนามสกุลไม่ตั้งให้ ชื่อนามสกุลจึงไม่มี และไม่ให้เรียนหนังสือ พูดง่ายๆ บ้าน วัด โรงเรียนเค้าไม่ผ่านเลย” พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ สว.สส. สน.บางนา กล่าว


หลังพ่อแม่บุญธรรม ในจังหวัดขอนแก่นเสียชีวิต เขาต้องอาศัยอยู่กับญาติรับจ้างทำงานก่อสร้าง และมีภรรยาที่อำเภอเปือยน้อย จังหวัดขอนแก่น แต่ชีวิตผกผันเมื่อปี 2551 เมื่อเขาถูกจำคุก เป็นเวลา 3 ปี 8 เดือน ในข้อหาพรากผู้เยาว์เด็กสาวในหมู่บ้าน และพ้นโทษ เมื่อ 23 สิงหาคม 2555 พฤติกรรมที่โหดร้ายทำให้เขาถูกขับไล่ออกจากหมู่บ้าน ต้องมาพเนจรขอทานในกรุงเทพมหานคร จนกระทั่งสมัครเป็นพนักงานยกของในวงดนตรีชื่อดังหลายวง มีคิวงานแสดงทั่วประเทศตลอดปี

เขาตระเวนหาเหยื่ออย่างชะล่าใจ จนกระทั่งวันที่ 15 ธันวาคม ตำรวจ สน.บางนา ได้รับแจ้งพบกะโหลกน้องการ์ตูน ในป่ารกร้างและมีการเผยแพร่ภาพชายต้องสงสัยทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก จนนำไปสู่การจับกุมตัวที่อำเภอท่าบ่อ ขณะกำลังตั้งเวทีคอนเสิร์ต เขารับสารภาพในทุกคดี


“ผมฆ่าไป 4 ราย ปล่อยกลับบ้าน 6 ราย เหยื่อทุกรายจะเป็นเด็กผู้หญิง อายุ 12-13 ปี ทำไมต้องฆ่า ผมไม่รู้ มันเป็นที่ตัวผมที่คุมตัวเองไม่อยู่” นายหนุ่ยให้การรับสารภาพ

นายหนุ่ย หรือติ๊งต่าง อ้างว่าจะถูกกระตุ้นอารมณ์ทางเพศกับเด็ก อายุไม่เกิน 10 ขวบ ซึ่งจิตแพทย์ชี้ว่า เขาอาจจะเข้าข่ายป่วยโรคกามวิปริตขั้นรุนแรง ซึ่งส่วนมากผู้ป่วยจะเคยถูกลวนลามหรือถูกล่วงละเมิดทางเพศในวัยเด็กมาก่อน และเมื่อเติบโตขึ้นมา จึงเกิดพฤติกรรมเลียนแบบไปทำร้ายผู้อื่น ผู้ที่มีคนใกล้ชิดมีอาการเข้าข่ายกามวิปริต ควรพาไปพบจิตแพทย์ เพื่อบำบัดฟื้นฟู ก่อนที่จะเป็นภัยสังคม


“นายหนุ่ยอาจจะมีอาการกามวิปริต ชนิดที่เกิดอารมณ์ทางเพศกับเด็ก หรือ Pedophilia แต่โดยมากคนที่เป็นโรคกามวิปริตชนิดที่เกิดอารมณ์ทางเพศกับเด็ก จะเคยถูกลวนลามหรือถูกล่วงละเมิดทางเพศในวัยเด็ก เมื่อโตขึ้นมาจึงเกิดพฤติกรรมเลียนแบบคนที่ทำร้ายตัวเอง ไปทำร้ายคนอื่นต่อ” พ.ต.ท.หญิง พญ.อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล จิตแพทย์โรงพยาบาลตำรวจ กล่าว

ฆาตรกรต่อเนื่องที่ลงมือสังหารเด็กอย่างน้อย 4 ราย เขาไม่รู้ว่าตนเองเป็นใครมาจากไหน แต่สิ่งหนึ่งที่เขาเรียนรู้คือความรุนแรงที่ส่งต่อมาจากการเลี้ยงดูในวัยเด็กจนเกิดพฤติกรรมเลียนแบบ และแสดงออกกับผู้ที่อ่อนแอกว่า.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้