'พินิจ' ปัดย้ายพรรค ซบ 'ชาติไทยพัฒนา'

ข่าว

  'พินิจ' ปัดย้ายพรรค ซบ 'ชาติไทยพัฒนา'

  ไทยรัฐออนไลน์

   18 ธ.ค. 2556 12:00 น.

   "พินิจ จารุสมบัติ" แกนนำกลุ่มพญานาค พรรคชาติพัฒนา ปัดลาออก ซบ "ชาติไทยพัฒนา" ยันปฏิรูปประเทศไทยก่อนการเลือกตั้ง

   วันที่ 18 ธ.ค. นายพินิจ จารุสมบัติ แกนนำกลุ่มพญานาค พรรคชาติพัฒนา ให้สัมภาษณ์กับไทยรัฐออนไลน์ ปฏิเสธข่าวลาออกจากสมาชิกพรรคชาติพัฒนาว่า ไม่เป็นความจริง ตอนนี้ตนยังเป็นสมาชิกอยู่ และยังไม่ได้สมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนาตามที่เป็นข่าว แต่ที่ไม่ต้องการลงเลือกตั้ง เพราะตนอยู่ฝ่ายที่เห็นว่า ควรปฏิรูปประเทศก่อนการเลือกตั้ง

   ส่วนกรณีที่อดีตสมาชิกกลุ่มพญานาค อาทิ นพ.อลงกต มณีกาศ และนายเอกภาพ พลซื่อ ที่ย้ายไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนาแล้ว นายพินิจ ยืนยันว่า ไม่เกี่ยวข้องกับตนเอง

   ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ล่าสุด นางรัชนี พลซื่อ และนายรณฤทธิชัย คานเขต เตรียมเข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนาเช่นกัน แต่ยังไม่ได้ยื่นเอกสารอย่างเป็นทางการ

   ขณะที่นายสิทธิชัย โควสุรัตน์ อดีตสมาชิกพรรคชาติพัฒนา ให้สัมภาษณ์ไทยรัฐออนไลน์ เช่นกันว่า พวกตนประมาณ 6 คน ได้สมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยมานานกว่า 6 เดือนแล้ว อาทิ ตน นพ.ภูมินทร์ ลีธีระประเสริฐ นายอุดร ทองประเสริฐ นายสุชาติ ศรีสังข์ ทั้งนี้ยอมรับว่า ยังไม่ทราบว่าจะได้รับการคัดเลือกให้ลงสมัคร ส.ส.ในระบบเขต หรือระบบบัญชีรายชื่อ เพราะถือว่า พร้อมให้ผู้ใหญ่ของพรรคเป็นผู้พิจารณาความเหมาะสม.
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 17:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์