ข่าว

วิดีโอ

'พระปกเกล้า'อาสาเป็นตัวกลางเจรจา 2ฝ่าย

สถาบันพระปกเกล้า อาสาเป็นตัวกลาง เจรจาระหว่างรัฐบาลกับสุเทพ ถ้าทั้งสองฝ่ายยินยอม หนุนเจรจา คือ ทางออกที่ถูกต้อง ขณะมีกระแสข่าว สุเทพเข้าหารือกับฝ่ายทหาร

วันที่ 10 ธ.ค. นายแพทย์วันชัย วัฒนศัพท์ ผู้อำนวยการหลักสูตรพัฒนาผู้นำและการแก้ปัญหาความขัดแย้งโดยสันติวิธี สถาบันพระปกเกล้า ระบุว่า สถาบันพระปกเกล้าพร้อมเป็นตัวกลางเจรจาระหว่างรัฐบาลและนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. หากทั้งสองฝ่ายยินยอม ส่วนข้อเสนอ ให้ทำประชามติถามประชาชนว่าเห็นด้วย กับการมีสภาประชาชนหรือไม่นั้น นายแพทย์วันชัย ระบุว่า จะยิ่งทำให้สังคมขยายความแตกแยกมากขึ้น เนื่องจากมีประชาชนบางกลุ่มมีแนวคิดสนับสนุนรัฐบาล ขณะที่บางส่วนเห็นด้วยกับการตั้งสภาประชาชน ดังนั้น ทางออกที่ถูก คือ ทั้งสองฝ่ายต้องหันหน้าพูดคุยกัน ต้องเปิดใจให้กว้างเพื่อร่วมกันหาทางออกให้กับประเทศไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ช่วงเย็นวันเดียวกัน นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้เข้าหารือกับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ อดีต ผบ.ทบ. ที่บ้านพักพลเอกประวิตร ในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ ก่อนที่นายสุเทพจะขึ้นปราศรัยในช่วงเวลา 19.30 น.ของวันนี้

สถาบันพระปกเกล้า อาสาเป็นตัวกลาง เจรจาระหว่างรัฐบาลกับสุเทพ ถ้าทั้งสองฝ่ายยินยอม หนุนเจรจา คือ ทางออกที่ถูกต้อง ขณะมีกระแสข่าว สุเทพเข้าหารือกับฝ่ายทหาร 10 ธ.ค. 2556 18:23 10 ธ.ค. 2556 18:41 ไทยรัฐ