ไลฟ์สไตล์
100 year

แกนนำ 'กปปส.' หารือ แนวทางเคลื่อนม็อบ บ่ายนี้ ลั่น ปักหลัก 'คลัง'

ไทยรัฐออนไลน์
6 ธ.ค. 2556 11:04 น.
SHARE

วิทยา แก้วภราดัย แกนนำ กปปส. เผย แกนนำจ่อหารือช่วงบ่าย กำหนดแนวทางเคลื่อนม็อบล้มระบอบทักษิณ ลั่น ปักหลัก "คลัง" ไม่ให้ ตร.เข้ายึด ชี้ "ปึ้ง" เดินเกมแรง เชื่อ "ทักษิณ" อยู่เบื้องหลัง

วันที่ 6 ธ.ค. 56 นายวิทยา แก้วภราดัย แกนนำ กปปส. กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า พื้นที่กระทรวงการคลังวันนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมจะยังคงปักหลักดูแลกระทรวงการคลัง และคงยังไม่ตัดสินใจเคลื่อนไหวไปที่ไหน เนื่องจากทางรัฐบาลเอง โดย นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ในฐานะ ผอ.ศอ.รส. ได้ประกาศจะจัดการกับแกนนำ กปปส. และยิ่งขณะนี้ มีกระแสข่าวแล้วว่า จะมีการเคลื่อนกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมายึดคืนพื้นที่กระทรวงการคลังให้ได้ภายในคืนวันนี้ ดังนั้น กลุ่มผู้ชุมนุมที่อยู่ที่กระทรวงการคลัง มีความจำเป็นที่ต้องยึดพื้นที่อยู่ และจะไม่เคลื่อนไปไหน

ส่วนกรณีที่มีข่าวว่า นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. ระบุว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ กำหนดให้วันที่ 8 ธ.ค. 56 เป็นวันจบภารกิจล้มระบอบทักษิณนั้น แล้วแนวทางการขับเคลื่อนยกระดับการชุมนุม ทางแกนนำจะมีการประชุมหารือ กำหนดแนวทางขับเคลื่อนอีกครั้งในช่วงบ่ายวันนี้ก่อน จึงจะทราบแนวทางที่แน่ชัด ขอให้อดใจรอ

ส่วนกรณีที่ ศอ.รส. ประกาศจะดำเนินคดีเด็ดขาด กับผู้ที่สมรู้ร่วมคดีกับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่โดนหมายจับข้อหากบฏนั้น คงจะลำบากเพราะ ศอ.รส. ยังต้องจับคนเป็นล้านๆ คน และส่วนตัวเห็นว่า การเดินเกมของนายสุรพงษ์นั้น เชื่อว่า มีผู้สั่งการอยู่เบื้องหลัง ในที่นี้หมายถึง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่มีข่าวว่า ขณะนี้ปักหลักอยู่ที่สิงคโปร์.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 00:26 น.