ไลฟ์สไตล์
100 year

สยองภูกระดึง! ช้างป่ากระทืบคนเก็บขยะดับอนาถ

ไทยรัฐออนไลน์
5 ธ.ค. 2556 20:30 น.
SHARE

สยองภูกระดึง! ช้างป่ากระทืบเจ้าหน้าที่เก็บขยะตายคาที่ ขณะนำขยะไปทิ้ง ด้านหัวหน้าอุทยานฯ เตือนนักท่องเที่ยวระมัดระวัง อย่าออกนอกเส้นทาง เพราะมีช้างป่าในพื้นที่ประมาณ 5-6 ตัว..

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 5 ธ.ค. 56 นายฑิตศักดิ์ สุริยาชัยวัฒนะ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเหตุมีช้างป่าบนภูกระดึง เหยียบเจ้าหน้าที่ป่าไม้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือ นายประเสริฐ ชุมพล อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45 หมู่ 1 ต.ศรีฐาน อ.ภูกระดึง จ.เลย พนักงานเก็บขยะของอุทยานฯ โดยถูกช้างป่าเหยียบเสียชีวิตคาบ่อทิ้งขยะบนภูกระดึง ห่างจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยวไปทางทิศเหนือประมาณ 1 กม. จึงรีบแจ้งให้พนักงานสอบสวน สภ.ภูกระดึง ให้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า ช่วงเวลา 5 โมงเช้าวันนี้ นายสุภาพ พาทา อายุ 45 ปี พนักงานเก็บขยะ และนายประเสริฐ ผู้ตาย ได้ขับรถอีแต๊ก บรรทุกขยะไปทิ้งที่บ่อทิ้งขยะบนภูกระดึง ขณะนายประเสริฐนำขยะเปียกไปทิ้งลงหลุม เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อมีช้างป่าเพศผู้วิ่งชาร์จเข้าใส่ทันที โดยที่นายประเสริฐไม่ทันตั้งตัว แล้วใช้งวงฟาด และยกเท้าเหยียบจนเสียชีวิตคาที่ ส่วนนายสุภาพรีบกระโดดลงจากรถ วิ่งหนีแบบไม่คิดชีวิตกลับมาที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ทำให้รอดตายอย่างหวุดหวิด

ข่าวแนะนำ

นายฑิตศักดิ์ กล่าวต่อว่า ช่วงนี้จะมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปท่องเที่ยวบนภูกระดึงเป็นจำนวนมาก ซึ่งวันนี้มีถึง 1,800 คน จึงทำให้ปริมาณขยะเพิ่มมากขึ้น ปกติผู้ตายจะนำขยะไปทิ้งบริเวณดังกล่าวเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว และช้างป่าตัวดังกล่าวก็ออกมาหากินอยู่ที่บริเวณบ่อขยะเป็นประจำเช่นกัน แต่จะออกจากป่ามาหากินขยะก็ต่อเมื่อเจ้าหน้าที่นำขยะไปทิ้งเสร็จสิ้นและกลับไปแล้ว

แต่ในครั้งนี้คาดว่า ขณะนายประเสริฐนำขยะไปทิ้งนั้น ช้างป่าอาจมาคุ้ยขยะและได้ทำร้ายนายประเสริฐจนเสียชีวิตดังกล่าว ดังนั้น จึงขอเตือนนักท่องเที่ยว ควรระมัดระวังช้างป่าเป็นพิเศษ ควรเดินท่องเที่ยวตามเส้นทางตามที่เจ้าหน้าที่กำหนดไว้เท่านั้น ไม่ควรเดินออกนอกเส้นทาง เพราะอาจจะได้รับอันตรายจากช้างป่า ซึ่งมีอยู่ประมาณ 5-6 ตัวได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 07:11 น.