'บิ๊กแจ๊ด' เปรยไม่ยิงแก๊สน้ำตา เปิดทางม็อบเข้า บช.น.

ข่าว

  'บิ๊กแจ๊ด' เปรยไม่ยิงแก๊สน้ำตา เปิดทางม็อบเข้า บช.น.

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ธ.ค. 2556 08:29 น.

   นครบาลซ่อมแนวกั้นแยกพล1 เทปูนปิดแบริเออร์เสริมลวดหนามแน่น หลังสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาฯ กปปส.ประกาศจะเข้ายึดในวันนี้มวลชนเริ่มทยอยเข้าพื้นที่ "คำรณวิทย์" ลั่น วันนี้ไม่มีปะทะ หากต้องการยึดก็ให้ยึด ...

   วันที่ 3 ธ.ค. มีรายงานสถานการณ์ช่วงเช้าว่า บริเวณแยกพล1 ถนนนครราชสีมาใกล้กองบัญชาการตำรวจนครบาล ภายหลังนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ประกาศ จะนำกลุ่มผู้ชุมนุมจะเข้าไปใน บช.น. ให้ได้ในวันนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการเสริมแนวดูแลรักษาความปลอดภัย โดยได้มีการนำแท่ง แบริเออร์สูงประมาณ 50 ซม. ที่กลุ่มผู้ชุมนุมดึงรื้อออกไปเมื่อวานและวันก่อนที่ผ่านมา กลับเข้ามาวางซ้อนกัน 2 ชั้น แล้วเทปูนปิดทับลงไปตรงกลาง และได้มีการนำลวดหนามมาวางทับอีก 1 ชั้น เสริมแนวลวดหนามที่พังเสียหายใหม่

   ขณะที่แนวแบริเออร์สูง 1.50 ซม. ด้านใน ที่ถูกรื้อออกไปบางส่วน เจ้าหน้าที่ก็ได้มีการเคลื่อนย้ายมาจัดเรียงใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้วและยัง เก็บกระสอบป่านชุบน้ำจำนวนมากของผู้ชุมนุมที่ทิ้งไว้วานนี้ไปอยู่ในฝั่งของ ตำรวจ โดยมีการวางกำลังตำรวจปราบจลาจลตรึงเข้มในจุดดังกล่าวด้วย

   นอกจากนี้ยังพบขยะอยู่จำนวนมาก เจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร ก็ได้เร่งทำความสะอาด พื้นผิวการจราจร รวมถึงทางเท้า สภาพการจราจรถนนนครราชสีมายังใช้การได้ทั้งสองฝั่ง

   ด้าน พล.ต.ต.ฉันทวิทย์ รามสูต รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เปิดเผยมาตรการการรักษาความปลอดภัย บริเวณ เเยก พล1 ในการป้องกันไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุม บุกเข้ามาในพื้นที่ได้ ว่า ไม่ได้มีการเพิ่มกำลังพลเป็นพิเศษ เเต่ตำรวจจะปกป้องพื้นที่ให้ดีที่สุด โดยจะไม่ยอมให้กลุ่มผู้ชุมนุม เข้ามาในกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้

   อย่างไรก็ตาม ก็พบกลุ่มผู้ชุมนุมทยอยเดินทางมาตั้งแต่ 06.30 น. เพื่อรอมวลชนใหญ่ที่จะเคลื่อนมาในช่วงเช้าวันนี้

   ล่าสุด  พล.ต.ท.คํารณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. ได้เดินทางมาตรวจแถวกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อม กล่าวว่า วันนี้จะไม่มีการปะทะกับมวลชนที่จะมายึด บช.น. หากจะมายึดก็มายึด หากจะเผาก็ให้เผา โดยตนได้กำชับลูกน้องแล้วไม่ให้ยิงแก๊สน้ำตา หากมีอะไรเกิดขึ้นจะเป็นคนรับผิดชอบเองทั้งหมด นอกจากนี้ นายกฯ ยังได้ฝากเงิน 2 ล้านบาทมาให้กับเจ้าหน้าที่ที่ทำงานด้วย

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เจ้าของฟาร์ม ยัน หมู กก. 60 บาทจริง แต่มีสัญญาผูกมัดกับบริษัท
   03:13

   เจ้าของฟาร์ม ยัน หมู กก. 60 บาทจริง แต่มีสัญญาผูกมัดกับบริษัท

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 06:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์