ไลฟ์สไตล์
100 year

TOTแจงถูกตัดไฟกระทบ ADSL 7.5 แสนรายล่ม

ไทยรัฐออนไลน์
30 พ.ย. 2556 20:43 น.
SHARE

TOT แจงโดนตัดไฟอาคารดาต้าเซ็นเตอร์ กระทบผู้ใช้บริการอินเทอร์เน็ต ADSL 7.5 แสนรายทั่วประเทศไม่สามารถใช้งานได้แล้ว...

วันที่ 30 พ.ย. นายยงยุทธ วัฒนสินธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) เปิดเผยกับ "ไทยรัฐออนไลน์" ว่า ระบบไฟฟ้าในอาคารสำหรับหล่อเลี้ยงระบบให้บริการอินเทอร์เน็ตของทีโอที หรือดาต้าเซ็นเตอร์ ถูกตัดไฟทั้งระบบไฟหลักและไฟสำรอง ซึ่งจะส่งผลกระทบกับลูกค้าอินเทอร์เน็ต ADSL ของ TOT ราว 7.5 แสนราย หรือครึ่งหนึ่งของผู้ใช้ทั่วประเทศ จะไม่สามารถใช้บริการได้ โดยเหตุเกิดในเวลาประมาณก่อน 19.00 น. เล็กน้อย

ข่าวแนะนำ

นายยงยุทธ ยืนยันว่า สำหรับโครงข่ายเอทีเอ็ม ซึ่งเป็นวงจรเช่าของทีโอที ไม่มีปัญหา ยังใช้การได้ตามปกติ แต่อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าวพบว่าการใช้บริการตู้ ATM ย่าน จ.นนทบุรี ในบางแห่งเริ่มพบปัญหา ไม่สามารถใช้งานได้บางส่วนแล้ว โดยจากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า TOT ให้บริการโครงข่ายตู้ ATM อยู่ราว 5,000 ตู้ทั่วประเทศ

ขณะที่การซ่อมบำรุงให้สามารถใช้งานได้ตามปกตินั้น ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญในระบบโครงข่าย ระบุว่าหากสามารถเข้าถึงจุดที่ถูกตัดระบบได้ก็จะใช้เวลาไม่น่าเกิน 15 นาที ในการกู้ระบบให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติอีกครั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเสียหายของระบบที่ถูกตัดลงไปด้วย ซึ่งเข้าใจว่าขณะนี้ที่ยังไม่สามารถกู้คืนระบบได้ อาจเป็นเพราะไม่สามารถเข้าถึงจุดที่เกิดปัญหาได้นั่นเอง.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 18:39 น.