'สุเทพ'เปิดตัว กปปส. ดีเดย์ 1ธ.ค. ยึดทำเนียบ-ทุกส่วนราชการ

ข่าว

  'สุเทพ'เปิดตัว กปปส. ดีเดย์ 1ธ.ค. ยึดทำเนียบ-ทุกส่วนราชการ

  ไทยรัฐออนไลน์

   29 พ.ย. 2556 20:59 น.

   "สุเทพ" เปิดตัว กปปส. ประกาศ​ 1 ธันวา เป็นวันแห่งชัยชนะ เตรียมบุกยึด ทำเนียบ และทุกส่วนราชการ...

   เมื่อเวลา 19.40 น. วันที่ 29 พ.ย. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำต้านระบอบทักษิณ ได้ขึ้นเวทีศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ประกาศเปิดตัวกลุ่ม คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) โดยมีแกนนำหลายคน อาทิ นายสุริยะใส กตะศิลา นายสมศักดิ์ โกศัยสุข ฯลฯ ซึ่งมีตนดำรงเลขาธิการฯ กลุ่ม เพื่อร่วมแรงร่วมใจขจัดระบอบทักษิณ ให้หมดไปจากผืนแผ่นดินไทย ทั้งนี้ ยืนยันว่า ราชการไม่ต้องมาทำงานอีกแล้ว ยกเว้น กองบัญชาการกองทัพไทย ศาลปกครอง และศาลรัฐธรรมนูญ ขนส่งมวลชน และการบินไทย

   ทั้งนี้ นายสุเทพ ยังกำหนดให้วันที่ 1 ธ.ค. เป็นวันแห่งชัยชนะ ในการลงมือขจัดระบอบทักษิณมีแผนปฏิบัติสันติ สงบ ปราศจากอาวุธ อหิงสา ไม่มีการใช้กำลังความรุนแรง รวมทั้งต้องมีประชาชนจำนวนมหาศาล โดยจะเริ่มปฏิบัติการตั้งแต่คืนวันที่ 29 พ.ย.นี้ โดยให้ประชาชนที่ชุมนุมที่ศูนย์ราชการ เข้าควบคุมทุกกระทรวง ภายในศูนย์ราชการฯ และจะไม่มีใครเข้าทำงานภายในได้อีก ตั้งแต่วันที่ 2 ธ.ค. ข้าราชการที่ทำงานในศูนย์ราชการฯ ไม่ต้องมาทำงานอีกแล้ว จนกว่า กปปส. จะประกาศให้มาทำงาน แต่จะอนุญาตให้ข้าราชการศาลรัฐธรรมนูญ ศาลปกครองและกองทัพไทยเข้าทำงานเท่านั้น

   นอกจากนี้ ทางกลุ่มจะเข้าควบคุมพื้นที่ บริษัท กสท. โทรคมนาคม จำกัด และบริษัท ทีโอที จำกัด(มหาชน) ที่เลือกเคลื่อนไหววันเสาร์ เนื่องจากไม่อยากให้มีการขัดขืนและให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

   จากนั้น ในวันที่ 1 ธ.ค. จะมีมาตรการให้มวลชนเข้าควบคุมสถานที่ราชการเพิ่ม คือ ทำเนียบรัฐบาล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ก.ศึกษาธิการ สวนสัตว์ดุสิต ก.แรงงาน ก.มหาดไทย ก.พาณิชย์ ก.ต่างประเทศ กรมประชาสัมพันธ์ และทุกส่วนราชการ โดยให้ประชาชนไปรอตั้งแต่เวลา 10.45 น.

   ทั้งนี้ ยกเว้น บริษัท การบินไทย การรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.) และบริษัทขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เนื่องจากไม่ต้องการทำให้ประชาชนเดือดร้อน และหากพบเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขยับตัว ก็ให้ปฏิบัติการเหมือนที่ กระทรวงการคลัง เช่น การล้อมรถ และปล่อยยางรถ เพื่อไม่ให้ขยับทำร้ายประชาชน ส่วนต่างจังหวัดให้ปฏิบัติกับศาลากลางทุกจังหวัด และช่วงบ่ายวันที่ 1 ธ.ค.จะแถลงชัยชนะไม่มีระบอบทักษิณในประเทศไทยต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 01:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์