ข่าว
100 year

พาณิชย์ยังทำงานปกติ-พลังงาน คาดกลับเอนโก้ได้จันทร์หน้า

ไทยรัฐออนไลน์29 พ.ย. 2556 20:35 น.
SHARE

พาณิชย์ ยันหน่วยงานในสังกัด ทั้งส่วนกลาง และภูมิภาค ยังเปิดทำการปกติ ในขณะที่ รมว.พลังงาน คาดกลับเข้าทำงานที่อาคารเอนโก้ได้ในวันจันทร์หน้า...

เมื่อวันที่ 29 พ.ย.56 นางศรีรัตน์ รัษฐปานะ ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงการประท้วงทางการเมืองที่มีการปิดล้อมสถานที่ราชการทั่วประเทศว่า ขณะนี้ กระทรวงพาณิชย์ยังเปิดให้บริการแก่ผู้ประกอบการและประชาชนตามปกติ ทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาคทั่วประเทศ โดยในส่วนกลางนอกจากที่กระทรวงพาณิชย์ สนามบินน้ำ จังหวัดนนทบุรี แล้ว ยังมีหน่วยให้บริการที่สำนักงานสาขาต่างๆ เช่น ศูนย์บริการส่งออกแบบเบ็ดเสร็จ ถนนรัชดาฯ สำนักงานพัฒนาธุรกิจการค้า เขต 1-6 ในกรุงเทพมหานคร สำนักบริการการค้าต่างประเทศสาขาสุวรรณภูมิ ท่าเรือกรุงเทพ (คลองเตย) และสำนักงานพาณิชย์จังหวัด สำนักงานการค้าภายใน สำนักงานพัฒนาธุรกิจการค้า ใน 76 จังหวัดทั่วประเทศ

อย่างไรก็ตาม หากผู้ประกอบการและประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงบริเวณที่มีการชุมนุม หรือไม่สะดวกในการเดินทางสามารถเลือกไปใช้บริการในสำนักงานสาขาต่างๆ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.moc.go.th หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วน 1203 สำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์, สายด่วน 1385 กรมการค้าต่างประเทศ, สายด่วน 1569 กรมการค้าภายใน, สายด่วน 1368 กรมทรัพย์สินทางปัญญา, สายด่วน 1570 กรมพัฒนาธุรกิจการค้า และสายด่วน 1169 กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ นอกจากนี้ ยังสามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการให้บริการของหน่วยงานต่างๆ ของกระทรวงพาณิชย์ได้ ในเว็บไซต์กระทรวงพาณิชย์ www.moc.go.th และเว็บไซต์สำนักนายกรัฐมนตรี www.1111.go.th

ในขณะที่นายพงษ์ศักดิ์  รักตพงศ์ไพศาล รมว.พลังงาน คาดว่า เจ้าหน้าที่กระทรวงพลังงานจะสามารถกลับเข้าไปทำงานยังอาคารเอนโก้ได้ในวันจันทร์นี้ (2 ธ.ค.56) โดยจะตรวจสอบว่ามีความเสียหายเกิดขึ้นหรือไม่ และเตรียมฟ้องดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญาต่อกลุ่มผู้ชุมนุม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้