ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  SME มีแวว : รองเท้าโซฟา สุขภาพดีทุกย่างก้าว (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์29 พ.ย. 2556 05:30 น.
  SHARE

  แฟชั่นของรองเท้าทุกวันนี้ ไม่เพียงต้องหน้าตาดีเท่านั้น แต่ยังต้องใส่ลูกเล่นในเรื่องของสุขภาพเข้าไปด้วย อย่างรองเท้าโซฟาชูคู่นี้ ไม่ธรรดา...

   

  โซฟาชู ภายใต้แบรนด์ ชูเบอรี่ ภายนอกอาจดูละม้ายคล้ายโซฟานั่ง ทว่าการใช้งานจริง กลับมีไว้สวมใส่เท่านั้น

รองเท้าโซฟา เกิดจากความคิดเล็กๆ ของ กรกนก สว่างรวมโชค เจ้าของแบรนด์ ชูเบอรี่ เธอบอกว่า พื้นฐานเธอชอบแต่งตัวตามแฟชั่น แต่แล้ววันหนึ่งได้เกิดอุบัติเหตุ ส่งผลให้ข้อเท้าหัก จึงอยากได้รองเท้าที่ใส่สบาย ทว่าดูดี ในที่สุด เธอจึงแปรความต้องการใช้ส่วนตัวมาเป็นธุรกิจอย่างจริงจังขึ้นมา

  กว่าจะมาเป็นรองเท้าโซฟา ที่นุ่ม คงทน คู่นี้ ต้องใช้เวลาในการหาชิ้นส่วนประกอบที่ลงตัว ลองผิดลองถูก ค้นหาดีไซน์ที่ใช่ ต้องใช้เวลานานกว่า 1 ปีเต็ม

  หัวใจสำคัญของรองเท้าโซฟา อยู่ที่การคัดเลือกวัสดุมาใช้อย่างพิถีพิถัน เช่น ฟองน้ำที่ใช้รับแรงกระแทก จะเป็นฟองน้ำทำที่นอน แทนฟองน้ำทำรองเท้าทั่วไป เพราะคุณสมบัติด้านความแน่น สปริงตัวได้ดี มีคุณภาพ ทำให้สวมใส่ได้ยาวนานยิ่งขึ้น 

สำหรับกระบวนการผลิตรองเท้าโซฟา เริ่มจากการวางแผนเตรียมวัตถุดิบ ออกแบบและสร้างแพทเทิร์นรองเท้า ก่อนนำไปเสริมด้วยวัสดุนวดเท้าตามจุดต่างๆ จากนั้น นำมาประกอบเป็นรองเท้าสำเร็จรูป โดยตั้งราคาขายที่คู่ละ 1,990 บาท

  ด้วยความที่เท้าเป็นศูนย์รวมของเส้นประสาทมากมาย โซฟาชู จึงถูกออกแบบให้มีคุณสมบัติพิเศษในการนวดฝ่าเท้า ขณะเดินจะช่วยกระตุ้นอวัยวะภายใน พร้อมปรับสมดุลร่างกายในคราวเดียวกัน

  วิธีการจับเทรนด์ตลาดของชูเบอรี่ ได้ไอเดียจากการนำสิ่งรอบตัว รวมทั้งการเดินทางไปต่างประเทศ เพื่อจะนำสิ่งที่เห็นมาประยุกต์ให้เข้ากับความนิยมของคนไทย

   

   


  นอกจากจะโดดเด่นในด้านรองเท้าแฟชั่นเพื่อสุขภาพแล้ว ชูเบอรี่ยังมีรองเท้าแฟชั่น ทั้งส้นสูง คัทชู เพื่อเป็นทางเลือกกับลูกค้าอย่างครบวงจร

  กุญแจสู่ความสำเร็จของ ชูเบอรี่ อยู่ที่การสร้างเอกลักษณ์​ผ่านดีไซน์รองเท้าให้ทันสมัยไม่ตกเทรนด์ ที่สำคัญคือ นวัตกรรมที่นำมาใช้ ต้องไม่เหมือนใคร และนี่คือกุญแจสำคัญที่ทำให้โซฟาชู กลายเป็นคู่ใจในทุกย่างก้าวของใครหลายๆ คน

   


  ปัจจุบัน ช็อปชูเบอรี่ มีทั้งหมด 9 สาขา กระจายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เช่น ห้างเซ็นทรัล เดอะมอลล์ เมกะบางนา สนใจสินค้า เข้าไปชมก่อนได้ที่ https://www.facebook.com/Shuberry.Shoes

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้