กีฬา
100 year

'เกรท'โคจรเจอ'พรีม'ตอกย้ำคู่จิ้น ละครรีเมกเข้มข้น"สามี"

ไทยรัฐออนไลน์24 พ.ย. 2556 11:00 น.
SHARE


โปรแกรมปลายปีนึกว่าจะแผ่ว ตรงกันข้าม ช่อง 3 ปล่อยละครรีเมกเรื่อง “สามี” ของผู้จัดฯ นก–จริยา ลงจอ นอกจากเนื้อหาเข้มข้นเชือดเฉือนมันหยดแล้ว ยังนำเอาคู่จิ้นจาก “คุณชายธราธร” เกรท–วรินทร ปัญหกาญจน์ กับ พรีม–รณิดา เตชติทธิ์ กลับมาคู่กันอีกครั้ง

เรื่องย่อ...ม.ร.ว.รสิกา เผชิญกับมรสุมชีวิตเมื่อ ม.จ.ชัยประกาศ ท่านพ่อเสียชีวิตโดยทิ้งหนี้สินไว้มากมาย หม่อมรัตนาวลี แม่ของ รสิกา หาทางดิ้นรนเพื่อใช้หนี้โดยแต่งงานกับ เจ้าสัวเรียว มหาเศรษฐีที่ตกพุ่มม่ายเพื่อกอบกู้ฐานะและรักษาวังประกาศเกียรติไว้ รสิกา รับไม่ได้ที่แม่ยอมขายศักดิ์ศรี เจ้าสัวเรียว เสียหน้า แต่ก็ชอบใจในความหยิ่งทะนง เขาจึงนึกอยากได้ รสิกา มาเป็นสะใภ้


ราพณ์ ลูกชายคนโตของเจ้าสัวเป็นคนสุภาพเฉลียวฉลาด ราพณ์ มีพี่น้องหลายคน รุ้งราย เป็นน้องสาวที่รัก ราพณ์ มาก รังรอง เชื่อฟัง ชาญชัย สามีทุกอย่าง แล้วก็ ระริน เป็นน้องคนเล็กและมีน้องชายต่างมารดาคือ ราม เจ้าสัว ระบายเรื่อง รสิกา ให้ ราพณ์ ฟังและบอกให้บีบ รสิกา ให้แต่งงานกับ ราม ที่อยู่เมืองนอกให้ได้

ราพณ์ เข้ามาจัดการทุกอย่างในวังจึงทำให้ รสิกา โกรธจึงคิดจะแต่งงานกับ วศิน คนรักสมัยเรียนไปซะ รสิกา ทำงานเป็นมัณฑนากร รุ้งราย เลยจ้างไปออกแบบบ้านให้เพื่อกลั่นแกล้ง รสิกา คับแค้นที่ถูกครอบครัวของ ราพณ์ เหยียบย่ำศักดิ์ศรี รุ้งราย มองออกว่า วศิน เป็นผู้ชายใจโลเลจึงให้ท่าจนทำให้ วศิน มาติดกับ

รสิกา หลับในขับรถชน  สิริ-โสภา จนแท้ง รัตนาวลี มาขอให้ เจ้าสัว ช่วยเรื่องคดี เจ้าสัว สั่งให้ ราพณ์ มาเคลียร์โดยที่ไม่รู้ว่าที่จริงนั้น สิริโสภา คือผู้หญิงที่ ราพณ์ มีความสัมพันธ์ด้วย พอ ราพณ์ รู้ว่า สิริโสภา ปล่อยตัวให้ท้องเพื่อจะจับเขาก็ไม่พอใจ ราพณ์ ไม่ต้องการมีทายาทอีกเพราะเขามี พระลบ ลูกชายนอกสมรสที่เกิดกับแหม่มอยู่แล้ว สิริโสภา ยอมยุติคดีตามคำสั่ง ราพณ์ ขณะเดียวกัน รสิกา ก็จับได้ว่า วศิน มีอะไรกับ รุ้งราย ทำให้เธอผิดหวังอย่างหนัก ราพณ์ ถือโอกาสมาบีบให้ รสิกา ยอมแต่งงานกับ ราม แต่ ราม ไม่ยอมจึงไม่กลับบ้าน เจ้าสัว จึงขอให้ ราพณ์ แต่งงานแทน ราพณ์ นั้นหลงรัก รสิกา อยู่แล้วจึงเต็มใจ รสิกา จำใจมาเป็นว่าที่สะใภ้ของตระกูล วศิน เริ่มรับอารมณ์ รุ้งราย ไม่ไหวจึงหวลกลับไปหา รสิกา

สุรีย์ส่อง ลูกพี่ลูกน้อง รสิกา ชอบ ราพณ์ มานานจึงหาทางขวางไม่ให้ทั้งคู่แต่งงานกัน ต่อมา ราม กลับจากเมืองนอกแต่ก็ยังทำตัวเสเพล ราม อิจฉา ราพณ์ ที่ได้รับความไว้วางใจจากพ่อ ยิ่งพอเห็น รสิกา ก็เริ่มอยากจะแย่ง แต่ ราพณ์ หวงก้างและรีบรวบรัดจัดงานแต่งงาน ขณะที่ วศิน ก็ไปมีสัมพันธ์กับ สุรีย์ส่อง และถูกเธอใช้เป็นเครื่องมือมาทำ-ลายชีวิตคู่ของ ราพณ์ และ รสิกา

รสิกา เริ่มผูกพันกับ ราพณ์ และ พระลบ จนใจอ่อนยอมเป็นภรรยาของ ราพณ์ ด้าน สิริโสภา ไปมีสัมพันธ์กับ ราม เพื่อเข้ามาก่อความวุ่นวายในบ้าน ขณะที่ เจ้าสัว ก็โดน ชาญชัย สามีของ รังรอง ทำร้ายจนเสียชีวิตเพราะไปรู้ว่า ชาญชัย ยักยอกเงิน หลังการตายของ เจ้าสัว ราพณ์ กับ รสิกา เห็นอกเห็นใจกันมากขึ้น แต่ สิริโสภา ไม่ยอมเลิกราคอยข่มขู่ทำให้ รสิกา รู้ถึงความสัมพันธ์ สิริโสภา กับ ราพณ์ สิริโสภา ยังคอยคุกคาม รสิกา เป็นห่วงลูกในท้องจึงตัดสินใจไปจาก ราพณ์ เสีย...เรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไร หาคำตอบได้ในละครกันเอง

อาจจะแปลกใจเล็กๆเมื่อนำเอาพระเอกผิวเข้มอย่าง เกรท–วรินทร มาเล่นเป็นหนุ่มเชื้อสายจีนในบท “ราพณ์” แต่อะไรมันก็เกิดขึ้นได้และมีให้เห็นถมไป ละครเรื่องนี้เคยถูกสร้างมาแล้วและดังมาก บทของเกรท ค่อนข้างหนักเป็นลูกชายคนโตของครอบครัวเจ้าสัว จึงแบกภาระทุกอย่าง เรื่องนี้เชือดเฉือนกับนางเอก พรีม–รณิดา ที่รับบท “ม.ร.ว.รสิกา” ราชนิกูลสาวที่มีความหยิ่งทะนงในศักดิ์ศรีแม้จะตกอับไส้แห้งแต่ก็ไม่ก้มหัวให้กับเงิน
ร่วมด้วยดาราคุณภาพ อาทิ ณัฐวรา วงศ์วาสนา, อเล็กช์ เรนเดล, ธนกฤต พานิชวิทย์, พิจิตรา สิริเวชพันธ์, พัทธ์ธีรา ศรุตพงศ์โภคิน, อภิษฎา เครือคงคา, ดิลก ทองวัฒนา, จริยา แอนโฟเน่, ภาณุเดช วัฒนสุชาติ, สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ, โฉมฉาย ฉัตรวิไล, พิสมัย วิไลศักดิ์, จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ ฯลฯ

ติดตามชมละคร “สามี” ได้ทุกวันพุธ– พฤหัสฯ ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.


บันเทิงทีวี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้