ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  SME มีแวว : จักรยานไม้วีเนียร์ ความคลาสสิกของนักปั่น (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ย. 2556 05:30 น.
  SHARE

  การปั่นจักรยานออกกำลังกาย หรือเพื่อเดินทาง กลายเป็นเทรนด์ฮิตของคนยุคสมัยนี้ไปแล้ว เอสเอ็มอี มีแวววันนี้ จะพาคุณผู้ชมไปดูจักรยานที่ไม่ซ้ำแบบใคร ที่เกิดจากแนวคิดเล็กๆ ของผู้ชายคนหนึ่ง ที่อยากสร้างจักรยานไม้ด้วยมือตัวเอง

  โครงไม้รูปร่างแปลกตา คือส่วนประกอบหลักของจักรยานไม้ แบรนด์ ดอท ที่ออกแบบโดยฝีมือดีไซเนอร์หนุ่มชาวไทย "กฤษณ์ พุฒพิมพ์" แม้จะไม่ใช่จักรยานไม้คันแรกของโลก แต่จักรยานคันนี้ รับรองว่า มีดีไซน์เก๋.. ไม่ซ้ำแบบใคร

  ไม้ดัด หรือไม้วีเนียร์ เป็นไม้แถบสแกนดิเนเวีย จากท่อนใหญ่ถูกฝานเป็นชั้นบางๆ นำมาเรียงซ้อนกันก่อนอัดด้วยเครื่องจักรอุตสาหกรรมอีกครั้ง ส่งผลให้จักรยานมีความทนทาน ยืดหยุ่น รับแรงกระแทก และรับน้ำหนักได้มากกว่า 100 กิโลกรัม

  แม้จะไม่มีสีสัน แต่ลวดลายธรรมชาติของเนื้อไม้ กลับเป็นจุดเด่นที่สวยงามลงตัวกับอะไหล่ ที่เลือกมาประกอบร่างให้ไม้ชิ้นเล็กๆ เหล่านี้ กลายเป็นจักรยานที่มีมูลค่ากว่า 4 หมื่นบาท จากต้นทุนเฉลี่ยคันละ 2 หมื่นบาท


  ความแปลกที่ไม่เหมือนใคร พร้อมกับความคล่องตัว จากระบบขับขี่แบบอัตโนมัติ ทำให้จักรยานไม้คันนี้ ต้องใจกลุ่มนักปั่นที่ชอบสะสมจักรยาน และใช้งานในชีวิตประจำวัน

   

  จักรยานไม้ แบรนด์ ดอท ได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักปั่นชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวอิตาลี ที่ถูกใจผลงานเมื่อครั้งที่ "กฤษณ์" เคยไปแสดงผลงานในนิทรรศการที่นั่น ส่วนไทยเอง ก็ให้ความสนใจไม่น้อย เพราะทุกคนสามารถออกแบบให้จักรยานเหมาะกับตัวเองได้ ด้วยอุปกรณ์ตกแต่งหลากหลายแบบ เช่น แฮนด์จักรยานไม้ ทรงวินเทจ และแฮนด์จักรยานไม้ ทรงบูลฮอน

  ใครที่อยากได้ต้องอดใจรอถึง 2 เดือน เพราะทุกวันนี้ มียอดสั่งซื้อเข้ามาต่อเนื่อง ทำให้นักธุรกิจรุ่นใหม่คนนี้ มีกำลังใจที่จะขยายธุรกิจต่อไป

  ความสำเร็จของ แบรนด์ ดอท มาจากความมุ่งมั่นท้าทาย กับคำสบประมาทที่ว่า จักรยานไม้ จะขี่ได้อย่างไร บวกกับแนวคิดสร้างสรรค์ที่มาเติมเต็ม จักรยานไม้ภายใต้ แบรนด์ ดอท จึงติดตลาดได้ภายใน 1 ปี สนใจจักรยานไม้ เชิญไปสัมผัสของจริงกันได้ที่ Pod bike shop ร้านจักรยานพีโอดี 156/3 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

  ชมคลิป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้