ไลฟ์สไตล์
100 year

แจ่ม ทะลุสงคราม!'มิสเปอโตริโก'คว้าที่ 1 มิสแกรนด์อินเตอร์ฯ

ไทยรัฐออนไลน์20 พ.ย. 2556 00:24 น.
SHARE

แจ่มทะลุสงคราม! 'มิสเปอโตริโก' คว้าที่ 1 มิสแกรนด์อินเตอร์อินเตอร์เนชั่นแนล Miss Grand International 2013 ได้ครองมงกุฏเพชร และเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 30,000 USD

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประกาศ ผลรางวัลไปแบบสวยๆ กับการประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล Miss Grand International 2013 ซึ่งจัดเป็นครั้งแรกของโลกในไทย เพราะเวทีนางงามนี้ ก่อตั้งโดย ณวัฒน์ อิศรไกรศรี ภายใต้คอนเช็ปต์ หยุดสงครามทุกรูปแบบ STOP THE WAR โดยนางงามจาก เปอโตริโก' คว้าตำแหน่งมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนลไปครอง

ข่าวแนะนำ


คำถามชิงชัยที่ นางงามที่เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย ได้ตอบคำถามเดียวกัน คือ คุณจะหยุดยั้งความขัดแย้ง หยุดสงครามที่เกิดขึ้นในสังคมมนุษย์ได้อย่างไร โดยพิธีกร ซอนย่า คลูลิ่ง ได้กำชับนางงามว่า จะมีเวลาตอบคำถามได้แค่ 45 วินาที ซึ่ง jane chaparrp เจนลี ซาปาโร อายุ 22 ปี นักศึกษาทางกฏหมายปี 3 จาก อเมริกันยูนิเวอร์ซิตี้นางงามจากประเทศเปอร์โตริโก คว้าตำแหน่งชนะเลิศไปได้

เจนลี กล่าวอย่างตื่นเต้น หลังได้รับตำแหน่ง "ฉันยังไม่เชื่อว่าจะได้ตำแหน่งนี้ ตื่นเต้นมากๆ ภูมิใจมากๆ กับตำแหน่งนี้ และจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ตอนเด็กๆ ฉันคิดว่าตัวเองไม่สวยเลย คุณตาฉันเพิ่งเสียชีวิตไปก่อนที่ฉันจะมาประกวด ซึ่งคุณแม่บอกกับฉันว่า ควรต้องไปประกวดเพราะ คุณตาพูดเสมอว่า ฉัน คือ ราชินีตัว น้อยๆของบ้าน


"การยุติสงครามต้อง สร้างความรู้ ความเข้าใจให้เกิดแก่กัน อนาคตฉันอยากทำงานด้านสิทธิมนุษยชน ขอขอบคุณคะไทยแลนด์ พัทยาเป็นเมืองที่สวยมาก ฉันรับรู้ได้ถึงความรักที่คนไทยมีให้ฉัน ตั้งแต่วันแรกที่เดินทางมาถึงไทย กลับมาเที่ยวไทยครั้งหน้า อยากพาแม่มาเที่ยวด้วย (ยิ้มกว้าง) ฉันอยากไปเที่ยวทุกที่ในไทยเลย ปัญหาของไทยตอนนี้แบ่งเป็นสองฝ่าย น่าจะมาคุยกันมากกว่า ไทยจะได้เป็นหนึ่งเดียว ส่วนเงินรางวัลที่ได้มา ฉันยังไม่รู้เลยว่า จะนำไปใช้อะไร ฉันยังตื่นเต้นอยู่เลย (ยิ้ม)" ถามถึงเรื่องแฟนเธอกล่าวยิ้มแย้มและเขินเล็กน้อยว่า "มีแล้วคะๆ"


ผลรางวัลทั้งหมด

 

ที่5 ออสเตรเลีย
ที่4 ฟิลิปปินส์
ที่3 สโลวัค
ที่2 โดมินิกันรีพับลิค
ที่1 เปอโตริโก

ทั้งนี้ นางงาม ที่ชนะจะได้ครองมงกุฏเพชร และเงินรางวัลมูลค่ารวมทั้งสิ้น 30,000 USD ประมาณ 960,000 บาท และสิทธิ์ครอบครองที่พักคอนโดมีเนียม ตลอดปฏิบัติภารกิจ 1 ปี


รางวัลแต่งชุดว่ายน้ำยอดเยี่ยม คือ สาวงามจากประเทศ"ลัตเวีย"รางวัลขวัญใจมหาชน ป็อปปูล่าโหวต สาวงามจาก"พม่า"คว้าไปได้ ชุดประจำชาติยอดเยี่ยมสาวงามจาก"จีน"ได้ไป รางวัลชุดราตรี ได้แก่ สาวงามจาก"โดโมนิกันรีพับบลิค"

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:11 น.